10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ 2024 ที่คนอยากซื้อให้แก่กันมากที่สุด ไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนในช่วงเทศกาลนี้

ของขวัญปีใหม่ 2024

อีกไม่กี่วันก็จะหมดปี 2023 แล้ว และปี 2024 ก็กำลังเดินทางมาถึง หลายคนคงเริ่มง่วนกับการตามล่าหาของขวัญเพื่อมอบให้คนสำคัญ เนื่องในโอกาสการเข้าสู่ปีใหม่ แต่พอเราต้องจัดหาของขวัญใหม่ ๆ ให้ทุกปี บางทีไอเดียก็เริ่มหมดว่าจะซื้ออะไรให้ดี? ไม่ต้องห่วง เพราะวันนี้ BestieBrand แอบออกไปถามเพื่อน ๆ มา จนได้ข้อสรุปถึง 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ที่หลายคนตั้งใจจะซื้อให้ในปี 2024 นี้ ลองดูว่าคนอื่น ๆ ตั้งใจจะซื้ออะไรกันบ้าง แล้วจะลองลอกไอเดียก็ได้นะไม่ผิดดด

ที่มาของการให้ของขวัญ

จริง ๆ แล้วมนุษย์เรามีประวัติการมอบของขวัญให้แก่กันมาอย่างยาวนาน ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคก่อนอารยธรรม ชาวเผ่า Caveman ก็มีการหาของมามอบให้กับผู้อื่น เพื่อแสดงความรัก รวมถึงแสดงความขอบคุณแก่ผู้อื่น หรือหัวหน้าเผ่าเอง หากอยากจะยกย่องใครสักคน ก็จะมอบของขวัญให้กับเขา แน่นอนว่ายุคนั้นของก็จะเป็นพวกฟันสัตว์ เปลือกไม้ หรือหิน แต่จะต้องมีรูปลักษณ์ที่พิเศษกว่า หายากและสวยงาม อาจนำเอาไปตกแต่ง หรือทำเครื่องประดับต่อได้ 

เช่นเดียวกับฝั่งศาสนาคริสต์เองก็มีประวัติศาสตร์การให้ของขวัญเช่นกัน เมื่อครั้นพระเยซูประสูติ มีเหล่าโหราจารย์ เดินทางมามอบของขวัญเพื่อเฉลิมฉลองการประสูติ โดยมอบเป็น ทองคำ กำยาน และมดยอบ จนเกิดเป็นการให้ของขวัญ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และตามเทศกาลต่าง ๆ นั่นเอง

10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ 2024 ที่คนอยากซื้อให้แก่กันมากที่สุด ไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนในช่วงเทศกาลนี้

1. ไอโฟน 15

ของขวัญปีใหม่ 2024 iphone 15

ไอโฟน 15

จะมีอะไรที่คนอยากได้เป็นของขวัญมากที่สุดเท่า สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา (และยังคงหาไม่ได้ง่ายจนถึงเวลานี้) อย่าง iPhone 15 นั่นเอง รุ่นนี้มาพร้อมกับเจ้าเกาะวิเศษ Dynamic Island ทุกรุ่นย่อย ได้กล้องความละเอียด 48MP ใหม่ ที่ซูมได้ 2 เท่าในรุ่นปกติ 3 เท่าในรุ่นโปร และ 5 เท่าในรุ่น Pro Max และที่สำคัญคือเปลี่ยนพอร์ตมาใช้ USB-C แล้วสักที ส่วนรุ่นโปรตัวขอบเครื่องก็เป็นวัสดุไทเทเนียมที่เบาแต่ทนขึ้นด้วยนะ

Shopee: https://shope.ee/B49FP9HTQ 

2. น้ำหอม Jo Malone London Honeysuckle & Davana Cologne

ของขวัญปีใหม่ 2024 น้ำหอม Jo Malone London Honeysuckle & Davana Cologne

น้ำหอม Jo Malone London Honeysuckle & Davana Cologne

น้ำหอม ยังคงเป็นไอเท็มที่หลาย ๆ คนอยากได้เป็นของขวัญปีใหม่เสมอมา และกลิ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ต้องยกให้ Jo Malone London Honeysuckle & Davana Cologne ที่มาในโทนฟลอรัล ให้ท็อปโน๊ตเป็นกลิ่นกุหลาบ มีทวิสต์ด้วยกลิ่นฟรุตตี้จากสมุนไพรดาวานา ปิดท้ายกลิ่นหอมปลาย ๆ ด้วยมอส มีมิติล้ำลึกและดีงามเสมอมา

Shopee: https://shope.ee/2q4uQKC3t3

3. เทียนหอม Bibliotheque

ของขวัญปีใหม่ 2024 เทียนหอม Bibliotheque

เทียนหอม Bibliotheque

หากน้ำหอมเป็นไอเท็มแห่งความหอมสำหรับร่างกาย เทียนหอมก็คือไอเท็มความหอมสำหรับห้องที่เรารัก ที่หลายคนอยากได้เป็นของขวัญ กับเทียนหอม Bibliotheque ด้วยสัมผัสนุ่มลื่นของกระดาษที่แสดงออกผ่านกลิ่นพีช พลัม และวานิลลา และกลิ่นของ Patchouli ที่เป็นเหมือนกลิ่นหลักของกลิ่นเทียนหอมนี้

Shopee: https://shope.ee/Vgze474i1 

4. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite

ของขวัญปีใหม่ 2024 เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite

ใคร ๆ ก็รู้ว่าบ้านเราในช่วงต้นปีนั้นถูกปกคลุมด้วยฝุ่น PM 2.5 แทบทุกปี การซื้อเครื่องฟอกอากาศน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีและเป็นไอเทมใหม่ที่หลายคนมองหา จนติดเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 4 เช่นกัน เครื่องนี้คุ้มค่าเพราะสามารถใช้ได้ในพื้นที่ห้องขนาด 25-43 ตารางเมตร กรองอากาศด้วยไส้กรองถึง 3 ชั้น ได้แก่ Cloth Primary Filter, HEPA H13 Filter และ Activated Carbon Filter ที่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ไมครอน ได้มากถึง 99.99% และ PM 0.3 ไมครอน ได้ถึง 99.97%

Shopee: https://shope.ee/1VZWpvKSlU

5. กัวซา หมอมวลชน Gua Sha & Facial Roller Massage

ของขวัญปีใหม่ 2024 กัวซา หมอมวลชน Gua Sha & Facial Roller Massage

กัวซา หมอมวลชน Gua Sha & Facial Roller Massage

ชวนทุกคนมาดูแลผิวหน้าในปีหน้า ด้วยเทรนด์การใช้ “กัวซา” กับเซ็ต หินกัวซารูปหัวใจ หินแท้100% เลเซอร์พิมพ์คำว่า MMC บนแผ่นหิน และ หินกัวซาแบบลูกกลิ้ง 2 หัว ขนาดเล็กและใหญ่เลเซอร์พิมพ์คำว่า MMC ที่ด้ามจับ นี่คือศาสตร์แห่งการบำบัดโดยการนวดด้วยหินกัวซา เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดบวม และยกกระชับใบหน้าที่หลายคนบอกว่าช่วยได้จริง

Shopee: https://shope.ee/qJq2iQrKj

6. โดรน DJI TELLO

ของขวัญปีใหม่ 2024 DJI TELLO

โดรน DJI TELLO

Gadgets ที่เริ่มเป็นที่นิยม และกลายเป็นของเล่นสุดสนุกที่มีประโยชน์ ถูกใจผู้รับแน่ ๆ กับโดรนบังคับ DJI TELLO ไซซ์มินิ กล้องความละเอียด 5MP ที่สามารถถ่ายทอดได้ที่ความละเอียด 720p สำหรับวิดีโอ และถ่ายภาพนิ่งได้ดีเยี่ยม สามารถบินได้นานสูงสุดถึง 13 นาที และใช้งานง่าย ๆ แค่วางบนฝ่ามือ และโยนส่งเครื่องขึ้นไปเล็กน้อย เครื่องก็จะทะยานลอยตัวได้ทันที

Shopee: https://shope.ee/AUULYVkv6i

7. ลำโพง Marshall Willen Black and Brass

ของขวัญปีใหม่ 2024 ลำโพง Marshall Willen Black and Brass

ลำโพง Marshall Willen Black and Brass

ลำโพงบลูทูธ ยังคงเป็นของขวัญที่ผู้รับดีใจเสมอเมื่อได้รับ ยิ่งถ้าเป็นลำโพงที่สามารถพกพาได้โดยง่ายแล้วล่ะก็ ก็ยิ่งดีและใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ลำโพงที่หลายคนเล็งไว้ให้เป็นของขวัญปีใหม่ในปี 2024 หนีไม่พ้น Marshall Willen Black and Brass ลำโพงขนาดพกพาที่เสียงดีสุด ๆ สามารถใช้ต่อเนื่องได้นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ควบคุมง่ายด้วยปุ่ม Control Knob กดเพิ่ม – ลดเสียง รับสาย วางสาย ไปจนถึงเปลี่ยนแทร็กเพลงได้ด้วยปุ่มเดียว

Shopee: https://shope.ee/7KXJmi5AGY

8. LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2

LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2

LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2

เตาไฟฟ้า ยังคงเป็นอีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ที่หลาย ๆ คนเลือกให้ รุ่นที่ราคาดีและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ รวมถึงดีไซน์ที่สวยงามคงต้องยกให้ LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2 ที่ทำจาก Black Clystal Glass แข็งแรงทนทาน และหรูหรา มีฟังก์ชันตรวจจับว่าอุปกรณ์เช่น หม้อ หรือกระทะ ว่าสามารถใช้กับเตาชนิดนี้ได้หรือไม่ กำลังไฟ 2,000 วัตต์ มีให้เลือก 3 สี กรมท่า เทาเข้ม และมินต์

Shopee: https://shope.ee/7fAABMC1ac

9. กำไลข้อมือ Pandora Classic Collection I-D (Open) Bracelet

ของขวัญปีใหม่ 2024 กำไลข้อมือ Pandora Classic Collection I-D (Open) Bracelet

กำไลข้อมือ Pandora Classic Collection I-D (Open) Bracelet

กำไลข้อมือจาก Pandora ที่ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ช่วยทำให้ผู้ใส่ดูดีเพิ่มขึ้น ด้วยกำไลเงิน 925 14K มาด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีทอง และสี Rose Gold โดดเด่นด้วยงานออกแบบกำไลชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อ โดยจะมีส่วนที่ขนาดหนา และส่วนขนาดบาง มีมิติโดดเด่น

Shopee: https://shope.ee/5ASpCqWrJM 

10. Fujifilm Instax Mini 11 Instant Film Camera

ของขวัญปีใหม่ 2024 Fujifilm Instax Mini 11 Instant Film Camera

Fujifilm Instax Mini 11 Instant Film Camera

ไอเทมเอาใจสาว ๆ ที่ชอบถ่ายภาพ และเป็นของขวัญสุดฮิตตลอดกาลที่ไม่ว่าใครได้รับก็ต้องแฮปปี้ กับกล้องโพลารอยด์ที่มาด้วยกันทั้งหมด 6 สี โปรแกรมชัตเตอร์อิเลกทรอนิกส์ 1/2 ถึง 1/250 วินาที ถ่ายได้ง่ายแม้ในที่แสงน้อย ด้านหน้ามีช่องสำหรับใช้เซลฟี่ได้สะดวก และสลับการใช้งานได้เพียงดึงเลนส์ด้านหน้าออกมา ก็จะเปลี่ยนเป็นโหมดเซลฟี่ทันที ใช้เวลาอัดฟิล์มเพียง 90 วินาทีเท่านั้น

Shopee: https://shope.ee/8KPqyiEuv9 

บทสรุป

และนี่คือ 10 อันดับของขวัญปีใหม่ รับปี 2024 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ ในลิสต์นี้มีใครที่กำลังเล็งไอเทมที่มอบให้คนรู้ใจ หรือเพื่อน และครอบครัว ตรงกับเสียงส่วนใหญ่ของคนอื่น ๆ บ้างไหม และเราก็หวังว่าลิสต์นี้จะช่วยให้ทุกคนมีไอเดียซื้อของขวัญปีใหม่ได้มากขึ้นนะ

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email