10 อันดับ ออนเซ็น กรุงเทพ ไปนอนแช่กายแบบผ่อนคลาย ให้หายเหนื่อยกัน!

10 อันดับ ออนเซ็น กรุงเทพ ไปนอนแช่กายแบบผ่อนคลาย ให้หายเหนื่อย

แม้ว่าบ้านเราจะเป็นเมืองร้อน ที่มีหน้าหนาว ก็เหมือนไม่มีอยู่จริง แต่เราก็ยังโหยหากันแช่น้ำอุ่นกันอยู่ดี เพราะเป็นวิธีผ่อนคลายร่างกาย คลายความเหนื่อยล้าได้ดีจริง ๆ วันนี้ BestieBrand เลยจอรวบรวม 10 อันดับ ออนเซ็น กรุงเทพ สถานที่แช่ออนเซน หรือบ่อน้ำร้อน โดยเฉพาะ แบบไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น เพราะในกรุงเทพก็มี!

ก่อนจะไปนอนแช่ออนเซ็น มาทำความรู้จักก่อนว่า ออนเซ็น คืออะไร

Onsen (ออนเซ็น) เรียกว่าเป็นเป็นวัฒนธรรมการอาบน้ำแร่ หรือการแช่น้ำพุร้อนของญี่ปุ่น โดย คำว่า ออน แปลว่าน้ำร้อน และ เซ็น แปลว่าน้ำพุ ออนเซ็นจึงเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดตามธรรมชาติ พบเจอได้ทั่วญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นนิยมแช่บ่อน้ำพุร้อนเพื่อผ่อนคลายร่างกายจากความเหนื่อยล้า และในน้ำพุร้อนยังอุดมด้วยแร่ธาตุ ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงผิวพรรณและบำบัดโรคต่างๆ

และจริง ๆ แล้วออนเซ็นในร่ม อย่างในสปา รีสอร์ต โรงแรม หรือโรงอาบน้ำสาธารณะ จะเรียกว่า Sento (เซ็นโต) เป็นการแช่น้ำอุ่นเช่นเดียวกัน แต่มักจะไม่มีน้ำแร่ตามธรรมชาติ ด้วยความที่วัฒนธรรมออนเซ็น แพร่หลายทั่วโลก ทั้งในเอเชีย และแถบยุโรป จึงนิยมเรียกการแช่น้ำร้อนว่า ออนเซ็น นั่นเอง

10 อันดับ ออนเซ็น กรุงเทพ ไปนอนแช่กายแบบผ่อนคลาย ให้หายเหนื่อยกัน!

1. YUNOMORI ONSEN & SPA

YUNOMORI ONSEN & SPA

YUNOMORI ONSEN & SPA

ออนเซ็นที่ถูกออกแบบมาให้ใกล้เคียงกับบรรยากาศในประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด ด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ จากไม้จริง และวัสดุธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความอบอุ่น ส่วนบ่อออนเซ็นแบ่งฝั่งชาย-หญิง อย่างเป็นสัดส่วน มีบ่อให้เลือกแช่มากมาย ทั้ง Hot Bath, Soft Bubble Bath, Silk Bath, Mineral Water Bath, Deep Cold Bath ยังมีห้องสตรีม และซาวน่าให้บริการ รวมไปถึงโซนสปา และคาเฟ่อีกด้วยนะ

เปิดทุกวัน 10:00 – 24:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/YunomoriOnsen

2. HOMM SUKHUMVIT 34

HOMM SUKHUMVIT 34

HOMM SUKHUMVIT 34

ออนเซ็นส่วนตัว ในโรงแรมเปิดใหม่ย่านสุขุมวิท HOMM SUKHUMVIT 34 ภายใต้การบริหารงานโดยเครือบันยันทรี โดยตัวโรงแรมจะมีจุดเด่นตรงที่มี Private Onsen ให้บริการด้วย โดยในแต่ละวัน จะเปิดให้ใช้งาน 7 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง (ต้องจองล่วงหน้านะ) ดีตรงที่ไม่ต้องแช่รวมกับใคร จะแช่คนเดียว หรือชวนเพื่อน คนที่เรารัก มาแช่ด้วยกันก็ได้ และยังใช้แร่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนของโลหิต และสุขภาพผิวดีอีกดวย

เปิดทุกวัน (ตรวจสอบเวลาให้บริการกับทางโรงแรม)
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/hommbkk

3. PAÑPURI WELLNESS

PAÑPURI WELLNESS

PAÑPURI WELLNESS

บ่อน้ำแร่ตามต้นตำรับออนเซ็นจากญี่ปุ่นใจกลางเมือง ที่มีวิวเมืองสวย ๆ แบบสกายไลน์ บนพื้นที่ขนาดกว่า 2,000 ตารางเมตร ที่ Gaysorn Tower จุดเด่นคือแยกชาย-หญิง ฝั่งละ 5 บ่อ นำน้ำแร่ที่ดีที่สุดจากเมืองต่าง ๆ ของญี่ปุ่น สลับสับเปลี่ยนกันไปให้เราได้ใช้บริการ รวมถึงยังมีบ่อโซดา บ่อน้ำเย็น และบ่อ Vitality ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีอีกด้วย

 

เปิดทุกวัน 12:00 – 22:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://panpuri.com/spa-onsen/wellness-destinations/wellness-gaysorn/

4. KASHIKIRI ONSEN AND SPA

KASHIKIRI ONSEN AND SPA

KASHIKIRI ONSEN AND SPA

ออนเซ็นที่สร้างขึ้นตามแบบออนเซ็นในเรียวกังญี่ปุ่น แบ่งฝั่งออนเซ็นชาย-หญิง โดยออนเซ็นแบบส่วนตัวจะมี 2 แบบ ได้แก่ อ่างไม้ขนาดใหญ่ที่แช่ได้ 2 คน กับอ่างไม้ขนาดเล็กที่สามารถแช่ได้คนเดียว มีผงออนเซ็นจาก Beppu ที่ช่วยเรื่องผิวให้นุ่มลื่น กับ Noboribetsu ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และข้อ ให้เลือก 

 

KASHIKIRI ONSEN AND SPA มี 2 สาขา

สาขาสุขุมวิท 49 เปิดทุกวัน 10:00 – 21:00 น. 

และสาขาสุขุมวิท 101 เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11:00 – 21:30 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:00 – 22:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/onsen49

5. DZEN ONSEN AND SPA

DZEN ONSEN AND SPA

DZEN ONSEN AND SPA

ออนเซ็นย่านพระราม 2 ที่มีบ่อให้แช่ถึง 4 บ่อ ได้แก่ Hot Spring Bath, Bubble Bath, Jet Bath และ Cold Bath ความพิเศษของที่นี่คือทางออนเซ็นจะมีบ็อกเซอร์ให้ใส่ ไม่ต้องกลัวเขิน และยังมีห้องซาวน่าที่ให้เลือกทั้งแบบอินฟาเรด และแบบหินได้ตามชอบ รวมถึงโซนนวด และโซนสปาด้วยนะ

เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 12:00 – 22:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10:00 – 22:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/dzenonsenandspa 

6. ZEN ONSEN

ZEN ONSEN

ZEN ONSEN

ออนเซ็นติดรัชโยธิน เป็นออนเซ็นเฉพาะสำหรับผู้ชาย เพราะที่นี่เขารับเฉพาะผู้ชายเท่านั้น กับบรรยากาศสไตล์เซน เรียบ ๆ ใช้ไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบ ทำให้ดูโคซี่มากขึ้น ที่นี่จะมีบ่อแช่หลัก 1 บ่อ และบ่อที่สามารถลงแช่แบบส่วนตัวอีก 2 บ่อ มาพร้อมห้องอาบน้ำรวม และห้องสตรีม ที่ด้านบนยังมีคาเฟ่ให้ขึ้นไปดื่มเครื่องดื่มชิลล์ ๆ พักผ่อนกันด้วย

 

เปิดทุกวัน 16:00 – 01:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/zenonsen.relax

7. LET’S RELAX ONSEN & SPA THONGLOR

LET’S RELAX ONSEN & SPA THONGLOR

LET’S RELAX ONSEN & SPA THONGLOR

อีกหนึ่งออนเซ็นใจกลางเมือง ย่านทองหล่อในโรงแรม Grande Centerpoint เป็นออนเซ็นที่แยกฝั่งชาย-หญิงชัดเจน มีบ่อให้บริการถึง 5 บ่อ ได้แก่ บ่อน้ำแร่เกโระ ที่นำผงน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนในเมืองเกโระ ประเทศญี่ปุ่นมาใช้, บ่อซิลค์บาธ (Silk Bath), บ่อโซดา, บ่อเวิร์ลพูล (Whirlpool) และบ่อน้ำเย็น นอกจากนี้ยังมีห้องอบไอน้ำและห้องซาวน่าให้บริการอีกด้วยนะ

 

เปิดทุกวัน 10:00 – 24:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/letsrelaxonsen

8. YUMOTO SPA PRIVATE ONSEN BANGKOK

YUMOTO SPA PRIVATE ONSEN BANGKOK

YUMOTO SPA PRIVATE ONSEN BANGKOK

อีกหนึ่งออนเซ็นแบบส่วนตัวในย่านสุขุมวิท 31 มีกลิ่นอโรมาหอม ๆ ที่เบลนด์ขึ้นมาเอง ให้กลิ่นสุดพิเศษไม่เหมือนใคร และให้ความผ่อนคลายสุด ๆ ที่นี่จะเลือกใช้น้ำแร่ที่ใกล้เคียงกับบ่อน้ำร้อนธรรมชาติในญี่ปุ่นให้มากที่สุด ที่ความร้อนของออนเซ็นประมาณ 40 องศาตามหลักออนเซ็นด้วย

 

เปิดทุกวัน 11:00  21:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/profile.php?id=61550833168771

9. SIAM PARADISE ENTERTAINMENT COMPLEX

SIAM PARADISE ENTERTAINMENT COMPLEX

SIAM PARADISE ENTERTAINMENT COMPLEX

สยามพาราไดซ์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงและการพักผ่อนครบวงจรที่สุด บนถนนงามวงศ์วาน ไม่ได้มีเพียงแค่ออนเซ็นเท่านั้น แต่ยังมีซาวน่า ห้องสตรีม และฟิตเนส ให้บริการ พร้อมรองรับลูกค้ามากถึง 100 คนเลยทีเดียว สำหรับออนเซ็น ราคา 250 บาท/ท่าน/วัน รวมน้ำสมุนไพร ผลไม้ ของหวานด้วยนะ

 

เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/SiamParadiseHotel

10. ARIMA ONSEN

ARIMA ONSEN

ARIMA ONSEN

บ่อออนเซ็นสุดคลาสสิคย่านสีลม ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี ที่มีทั้งนวด ขัดผิว สปา และอาคาซูริ ออนเซ็น ที่จะมาทำบอดี้สครับหลังจากแช่ออนเซ็นมาแล้ว ช่วยแก้ปัญหาความเครียด ความเหนื่อยล้า นอนไม่หลับ และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดี

 

เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00 น. 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/arima.onsen.thailand 

บทสรุป

และนี่คือ 10 อันดับ ออนเซ็น กรุงเทพ ที่เรารวมลิสต์ไว้ ให้แวะไปนอนแช่กายแบบผ่อนคลาย ให้หายเหนื่อยกัน! อย่าลืมเช็คให้ดีว่าแต่ละที่แยกบ่อชาย-หญิง หรือมีอุปกรณ์อะไรให้บ้างนะ

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email