รีวิว เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi ขนาดเล็ก พกพาง่าย รีดผ้าสนุกกว่าเดิม

รีวิว เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi เตารีดไอน้ำพกพา ขนาดเล็ก ดีจริงไหม?

เสื้อผ้าถึงแม้จะมีราคาสูง ดีไซน์สวย เท่แค่ไหน แต่ถ้าใส่แบบยับ ๆ ก็ทำให้บุคลิกภาพดูไม่ดี ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ได้เช่นกัน แต่การรีดผ้าให้เรียบก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นปัญหาน่าปวดหัวของใครหลาย ๆ คน วันนี้ BestieBrand มีไอเทมเด็ดเอาใจชาวเราที่รีดผ้าไม่เก่ง หรือรีดยังไงก็ไม่เรียบสักที ให้มารู้จักกับ ‘เตารีดไอน้ำ’ ที่จะทำให้การรีดผ้าไม่ยากอีกต่อไป เพราะเตารีดไอน้ำนี้ช่วยทำให้ผ้าเรียบได้ง่ายการใช้เตารีดแบบธรรมดาเสียอีก ซึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำ ก็คือ เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi

รีวิว เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi ดีอย่างไร

รีวิว เตารีดไอน้ำ Xiaomi รุ่น Mijia Mi ตั้งได้

เตารีดไอน้ำ Xiaomi รุ่น Mijia Mi เป็นเตารีดไอน้ำเหมาะสำหรับการรีดผ้าในแนวตั้ง (แต่ก็ใช้รีดแนวนอนได้เช่นกัน) ตัวเครื่องมีฐานตั้งได้ ฝั่งหนึ่งเป็นที่พ่นไอน้ำ ออกแบบให้มีความลาดเอียง 5 องศา ทำให้แนบเนื้อผ้าได้ง่าย ไม่เมื่อยมือ และอีกฝั่งเป็นกระบอกเก็บน้ำ ออกแบบมาให้มีความสมดุล

เตารีดไอน้ำ Xiaomi ใช้ทั้งความร้อนและไอน้ำในการกำจัดรอยยับ โดยไอน้ำจะแทรกซึมเข้าไปในเนื้อผ้าโดยไม่ต้องใช้หน้าเตาแนบไปกับเนื้อผ้าโดยตรงเหมือนเตารีดแบบเดิม ๆ และรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีไมโครแรงดัน ทำให้แรงกระแทกสูง ระยะการพ่นไอน้ำไกล ช่วยให้รีดรอยยับได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะผ้าที่มีความหนาหรือรอยยับมาก

ซึ่งเจ้าเตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi ยังร้อนไว ใช้เวลาแค่ 30 วินาที ในการสร้างไอน้ำร้อน 120°C และยังผลิตไอน้ำต่อเนื่อง ช่วยลดเวลาในการรีดผ้าได้อย่างมาก สะดวกกว่าการใช้เตารีดแบบธรรมดา เพราะไม่ต้องคอยฉีดน้ำบ่อย ๆ ใช้ได้กับเนื้อผ้าทุกชนิด เช่น ไหม ไฟเบอร์ ลินิน ไนลอน ผ้าฝ้าย รวมถึงขนสัตว์

คุณสมบัติ เตารีดไอน้ำ Xiaomi รุ่น Mijia Mi

 • น้ำหนัก 780 กรัม
 • ถังเก็บน้ำ 160 ml ถอดออกได้ 
 • กำลังไฟ 1,200 W
 • แรงดันไอน้ำร้อนสูง 20 KPa ที่ 120 องศา โมเลกุลขนาดเล็กลงลึกถึงใยผ้า โดยไม่ทำให้ผ้าเปียก
 • มีชุดป้องกันไอน้ำจะไม่ทำให้เสื้อผ้าเปียก เคลือบเซรามิก เรียบเนียน ทนต่อการสึกหรอ
 • มีการป้องกันความปลอดภัย 6 ชั้น
 • มีไฟแสดงสถานะในการเตือน: ไฟกระพริบ คือกำลังเพิ่มความร้อน ไฟติดตลอด คือสามารถใช้งานได้ปกติ
 • ความยาวสายไฟ 2.2 เมตร

ความรู้สึกหลังใช้ เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi

ความรู้สึกแรกคือรูปทรงสวย สีขาวมินิมอล ตามสไตล์แบรนด์ Xiaomi ดูล้ำสมัย ตั้งไว้ในห้องไม่รู้สึกเกะกะ วัสดุค่อนข้างดี มีน้ำหนัก หลังจากลองใส่น้ำแล้ว จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก แต่ไม่ถึงกับหนักจนปวดมือ ยกถือได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ใช้งานง่ายแค่กดปุ่ม ซึ่งในการเติมน้ำหนึ่งครั้งจะรีดได้ประมาณ 3-5 ชุดสำหรับผ้าบางและไม่ยับมาก หากผ้าหนาหรือยับมาก ๆ จะรีดได้ 2-3 ชุดเท่านั้น ต้องเติมน้ำใหม่

ในเซตมีแถมแปรงครอบสำหรับรีดเสื้อผ้าขนสัตว์ด้วย หลังจากได้ลองรีดผ้าด้วยเตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi ผลลัพธ์คือผ้าเรียบดีใช้ได้ทั้งแนวตั้งและแนวราบ ที่ชอบคือร้อนไว ไอน้ำพุ่ง ไม่เป็นหยด ใช้งานได้ดี ทำให้การรีดผ้าง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และตัวเครื่องยังมีฐานตั้งในตัวทำให้วางได้สะดวก และขนาดค่อนข้างกะทัดรัด เหมาะกับการพกพา 

สรุปคะแนนหลังจากใช้ เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi

 • ความคุ้มค่ากับราคา : 9/10 รีดผ้าได้จริง แต่ยังใช้กับการรีดอัดกลีบ ได้ไม่ดีเท่าที่ควร
 • คุณภาพการใช้งาน : 9/10 ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ยกถือรีดผ้าได้ง่าย ไอน้ำรีดผ้าได้เรียบ และรู้สึกว่าช่วยถนอมเนื้อผ้าได้อีกด้วย
 • ความสะดวกในการสั่งซื้อ : 9/10 สั่งซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ

เตารีดไอน้ำ Xiaomi Mijia Mi
ราคา 1,100 บาท
สั่งซื้อได้ที่ : https://shope.ee/AK7rWWZ5Ln

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email