10 ซีรีส์วาย 2023 ฟินเหมือนผีเสื้อบินในท้องล้านตัว!

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

สิ่งสวยงามมักเกิดจากความหลากหลาย ทำให้ทุกวันนี้มีความหลากหลายของแฟชั่น หนังสือ อาหาร รวมไปถึงหนังหรือซีรีส์ที่มีให้เลือกดูหลากหลายสไตล์มากขึ้น โดยเฉพาะซีรีส์แนว Boy’s love หรือที่ทุกคนรู้จักกันว่า ซีรีส์วาย นั่นเอง บทความนี้จึงได้รวม 10 ซีรีส์วาย สุดฟินเหมือนผีเสื้อบินในท้องล้านตัว! แต่ก่อนจะไปดูว่ามีซีรีส์เรื่องอะไรบ้าง เราแวะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ซีรีส์วาย กันก่อนดีกว่า ว่าจริง ๆ แล้วซีรีส์วายคืออะไร ทำไมถึงกลายเป็นกระแสนิยมมาก ๆ ในไทย

ซีรีส์วาย (Y) นั้นเป็นคำที่ย่อมาจากภาษาญี่ปุ่น Yaoi ซึ่งเป็นสิ่งที่สื่อถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของชายชาย ทั้งในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ความผูกพันกัน และด้วยตัวตนที่หลากหลายของผู้คน LGBTQ+ ทำให้เกิดการยอมรับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น เพราะไม่ว่าเพศไหน สิ่งที่เรียกว่าความรักสวยงามเสมอ

พออ่านถึงตรงนี้ ทุกคนพร้อมพบกับ 10 ซีรีส์วาย ฟิน ๆ หลายสัญชาติ ที่ BestieBrand รวมให้ในบทความนี้กันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงมาดูไปพร้อมกันได้เลย

10 ซีรีส์วาย 2023 สุดฟินเหมือนผีเสื้อบินในท้องล้านตัว!

1. THE UNTAMED ปรมาจารย์ลัทธิมาร

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

THE UNTAMED ปรมาจารย์ลัทธิมาร

มาเริ่มต้นด้วยซีรีส์จากจีน เรื่อง THE UNTAMED ปรมาจารย์ลัทธิมาร  เป็นซีรีส์วายแนวแฟนตาซี ที่มีการเล่าถึงพลังพิเศษ การแข่งขัน ต่อสู้กันของตระกูลใหญ่ โดยเรื่องนี้จะเล่าผ่านชายหนุ่มผู้ที่มีนิสัยต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ด้วยสถานการณ์หลาย ๆ ทำให้พวกเขาทั้งสองคนต้องได้พบเจอกันบ่อย ๆ ทำให้เกิดเป็นความผูกพันที่ยากจะบรรยายาออกมาเป็นคำพูดได้ ใครที่ชอบซีรีส์แนวแฟนซี บินเหาะ จับดาบฟาดฟัน แต่ก็ปกป้องเธอสุดหัวใจแม้เธอจะเย็นชาใส่ฉันก็ตาม ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ ฟินจิกหมอน พร้อมน้ำตาแน่นอน!

รับชมได้ที่  : https://www.netflix.com/th/title/81200228

2. Cherry Magic ถ้า 30 ยังซิง ! จะมีพลังวิเศษ

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

Cherry Magic ถ้า 30 ยังซิง ! จะมีพลังวิเศษ

มาต่อกันที่ ซีรีส์วายฝั่งญี่ปุ่นกันบ้ากับเรื่อง Cherry Magic ถ้า 30 ยังซิง ! จะมีพลังวิเศษ ที่มีทั้ง มังงะ ภาพยนตร์ อนิเมะ และซีรีส์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาววาย หรือคนที่ชื่นชอบซีรีส์วายต้องเคยดู ด้วยเนื้อเรื่องที่เล่าผ่านไลฟ์สไตล์ชีวิตการทำงานของคนญี่ปุ่น ที่มีทั้งความกดดันมากมาย โดยเฉพาะนายเอกในเรื่อง ที่อายุเข้า 30 แล้ว แต่ก็ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลยและมาวันหนึ่งเขาดันมีสัมผัสพิเศษ คือ เมื่อสัมผัสใคร เขาจะได้ยินความในใจของคน ๆ นั้นทันที วันหนึ่งเขาก็บังเอิญไปโดยตัวพระเอกเข้า ทำให้รู้ว่าพระเอกชอบตัวเอง ความสนุกและวุ่นวายจึงเริ่มจากตรงนี้ ถ้าอยากรู้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะตลก ซึ่ง ฟินแค่ไหน ต้องตามมาดู

3. แปลรักฉันด้วยใจเธอ

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ซีรีส์วายไทยที่เป็นกระแสพูดถึงอย่างแพร่หลายมาก ๆ เพราะเป็นซีรีส์วายที่สะท้อนสังคมได้ดี ทำให้เห็นถึงมุมมองความรักที่เกิดจากความผูกพัน แต่ก็ต้องเจออุปสรรคมากมาย ทั้งเรื่องครอบครัว เพื่อน ความฝัน แต่ทุกอย่างที่นำเสนอผ่านซีรีส์เรื่องนี้กลับตราตรึงใจคนดู จนต้องนั่งดูวนซ้ำไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ โดยเนื้อเรื่องของแปลรักฉันคือใจเธอ เป็นเรื่องราวของเพื่อนในวัยเด็กที่เคยห่างกันไปนานมาก ๆ แล้วกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่กลายเป็นคู่แข่งกัน จากสถานะคู่แข่งก็ค่อย ๆ พัฒนาก่อตัวเป็นความรู้สึกใหม่ ฟินคูณล้านแน่นอน

รับชมได้ที่ : https://today.line.me/th/v2/article/zNO5xvW

4. To My Star

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

To My Star

มาต่อกันที่ซีรีส์วายเกาหลีกันบ้างดีกว่า กับเรื่อง To My Star ความรักวุ่น ๆ ขอซุปตาร์ตกอับกับรูมเมทเย็นชา ที่ทั้งสองมีเหตุจำเป็นต้องเข้ามาอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่ด้วยนิสัยสุดขั้วของทั้งสองคน ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันบ่อย ๆ แต่ตัวละครเอกอย่าง คังซอจุน ซุปตาร์ตกอับ พยายามเข้าหารูมเมทสุดความสามารถ ฟีลสนิทหมดไม่สนลูกใคร ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ ขึ้น พร้อมความรู้สึกดีบางอย่างอีกด้วย ใครชอบแนวตัวเอกเย็นชาขึ้นอย่างหงส์ลงอย่างหมา ต้องดูเรื่องนี้ ฟินแน่นอน

5. Be Loved in House: I Do

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

Be Loved in House: I Do

ซีรีส์วายจากไต้หวัน ที่ครบรสเรื่องความโรแมนติก ดราม่า และขำจนท้องแข็ง กับเรื่องราวบอสหน้านิ่งแสนเย็นชา และ ลูกน้องสุดกวนประสาท ทั้งสองทำงานในบริษัทเดียวกันภายใต้กฏห้ามแปลก ๆ จากบอสว่า ห้ามพนักงานคบหาดูใจกันเอง ใครทำต้องลาออกเท่านั้น ทำให้ลูกน้องจอมกลัวประสาทไม่พอใจ จึงทำให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ ขึ้น เพราะมีเหตุบังเอิญที่ทั้งสองคนต้องอยู่บ้านด้วยกัน จากคนไม่ชอบหน้ากันจะลงเอยแบบไหนต้องดู

6. What Did You Eat Yesterday?

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

What Did You Eat Yesterday?

ซีรีส์วายจากญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำให้คนที่ชื่นชอบซีรีส์วายได้ดู กับซีรีส์เรื่อง What Did You Eat Yesterday? เรื่องราวความรักระหว่างสองหนุ่ม ที่หน้าที่การงาน ความคิดต่างกัน แต่ทั้งสองคนก็ประคองความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกันได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะดำเนินไปช้า ๆ ผ่านฉากการทำอาหารและรับประทานอาหารเย็นพร้อมกัน ที่ทั้งสองมักแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่ตัวเองจากมาทั้งวันให้อีกฝ่ายได้รับรู้ อบอุ่นหัวใจสุด ๆ แต่ไม่แนะนำให้ดูดึก ๆ นะ เพราะท้องร้องแน่นอน เพราะทุก Ep. อาหารน่ากินสุด ๆ 

รับชมได้ที่ : https://www.netflix.com/th-en/title/81199260

7. MY LOVE MIX UP 2021 ยางลบสื่อรัก

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

MY LOVE MIX UP 2021 ยางลบสื่อรัก

ใครที่ชอบซีรีส์แนววัยใส ต้องดู MY LOVE MIX UP 2021 ยางลบสื่อรัก เรื่องนี้เลย เพราะเป็นซีรีส์ที่เล่าถึงชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียน ที่มีความเชื่อกันว่า ถ้าเราเขียนชื่อคนที่ชอบลงไปในยางลบ แล้วใช้ยางลบก้อนนั้นจนหมด จะทำให้สมหวังกับคนที่ชอบ แค่อ่านถึงตรงนี้ก็รู้สึกเขินขึ้นมากันแล้วใช่ไหม แต่ความสนุก ตลก ของซีรีส์เรื่องนี้ยังไม่หมดนะ เพราะยังมีเรื่องวุ่น ๆ อีกมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องอะไรต้องตามมาดู แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า เขินตัวบิด! ไอ้เด็กวัยใสน่ารักทุกคน

รับชมได้ที่ : https://www.netflix.com/title/81511667

8. Young Royals

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้านตัว

Young Royals

มาต่อเนื่องกันด้วยซีรีส์วาย Young Royals เป็นซีรีส์วายแนวโรแมนติกสุด ดราม่าสุด จากสวีเดน โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงการใช้ชีวิตของเด็กในโรงเรียนประจำของเจ้าชาย ที่อยู่ ๆ ก็มีข่าวฉาวไปทั่วโรงเรียน พร้อมถ่ายทอดถึงสังคมที่มีการแบ่งชนชั้น สังคมที่ดีแต่เปลือกนอก ปาร์ตี้ มั่วSex และเจ้าชายได้มาเจอกับเด็กหนุ่มธรรมดา ฐานะยากจน แต่กลับทำให้หัวใจของเขาสั่นไหวแบบไม่เคยเป็นมาก่อน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ เขาทั้งสองจะรักกันได้ไหม ต้องมาเอาใจช่วยพวกเขาในซีรีย์ Young Royals

รับชมได้ที่ : https://www.netflix.com/title/81210762

9. TharnType เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้าตัว

TharnType เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ

แค่ชื่อเรื่องก็ฟินแล้วกับซีรีส์วายเรื่อง TharnType เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัย ที่มีความฝังใจกับเพศที่สาม แต่เขากลับต้องมาอยู่ร่วมห้องกับหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีนักดนตรีสุดฮอต ทำให้มีเรื่องวุ่น ๆ ระหว่างพวกเขาสองคนเกิดขึ้นเสมอ บอกเลยว่าเป็นซีรีส์วายที่ต้องกุมหัวใจคุณเอาไว้ดี ๆ 

รับชมได้ที่ : https://www.netflix.com/title/81411324

10. Wish You

10 ซีรีส์วาย ฟินสุด เหมือนมีผีเสื้อบินในท้องล้าตัว

Wish You

มาถึงซีรีส์วายฟินจิกหมอน ดูแล้วเหมือนมีผีเสื้อบนวนในท้องล้านตัวกับซีรีส์วายเรื่อง Wish You เรื่องราวของนักร้องอิสระที่ชอบไปร้องเพลงอยู่ข้างถนน ชื่อว่า อินซู จนวันหนึ่งเขาได้เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายเพลงแห่งหนึ่ง ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ไม่คาดฝันกับ ยุนซังฮี ซึ่งยุนซังฮี เป็นคนที่เสนอชื่อของ อินซู เข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย เรื่องราวจะลงเอยแบบไหน ต้องดู!

รับชมได้ที่ : https://wetv.vip/th/play/x9in821v2lhmy3r-Wish%20You

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 ซีรีส์วาย สุดฟิน เหมือนมีผีเสื้อบนวนในท้องเป็นล้าน ๆ ตัว ที่ BestieBrand รวบรวมมาให้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบซีรีส์วายสุด ๆ เอาไว้ดูสุดสัปดาห์ฟิน ๆ อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อน หรือคนรู้จักมาดูและน้ำตาเปียกหมอนไปด้วยกันนะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email