10 ซีรีส์สืบสวน Netflix แนวไขปริศนา ชวนลุ้น ดูกันยาว ๆ อัปเดต 2023

10 ซีรีส์สืบสวน Netflix แนวไขปริศนา ชวนลุ้น ดูกันยาว ๆ อัปเดต 2023

คอซีรีส์ไม่ว่าจะซีรีส์เกาหลี หรือซีรีส์ต่างประเทศ หนึ่งในบทที่ครองใจหลาย ๆ คนคือ ซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน ไม่ว่าจะเป็นคดีอาชญากรรม โจรกรรม คดีดัง ไปจนถึงทนาย ตำรวจ ที่เรื่องราวมักจะทำให้เรารับบทเป็นนักสืบว่าใครเป็นฆาตกร หรือเรื่องราวเกิดขึ้นได้อย่างไร ดูแต่ละทีลุ้นตัวโก่ง จนหยุดไม่ได้ วันนี้ BestieBrand เลยขอรวม 10 ซีรีส์สืบสวน Netflix ให้ดูกันจนตาแฉะ ลุ้นจนเส้นเลือดปูดกันไปข้าง

10 ซีรีส์สืบสวน Netflix แนวไขปริศนา ชวนลุ้น

1. Mindhunter - มายด์ฮันเตอร์ (2017-2019)

Mindhunter - มายด์ฮันเตอร์ ซีรีส์สืบสวน netflix แนวเจาะลึกจิตใจของฆาตกรต่อเนื่อง

Mindhunter – มายด์ฮันเตอร์ 

ซีรีส์สืบสวน แนวเจาะลึกจิตใจของฆาตกรต่อเนื่อง

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1970 สองเจ้าหน้าที่ FBI โฮลเดน ฟอร์ดและบิล เทนช์ สัมภาษณ์พวกฆาตกรเพื่อทำความเข้าใจแรงจูงใจของพวกเขาและไขคดีที่กำลังดำเนินอยู่ ขยายพรมแดนโลกวิทยาศาสตร์อาชญากรรมด้วยการเจาะลึกศาสตร์จิตวิทยาแห่งการฆ่า และสำรวจค้นหาเข้าไปในจิตใจของเหล่าปิศาจในคราบฆาตกรสุดโฉด

เรื่องราวซีรีส์ Mindhunter ดัดแปลงมาจากหนังสือ “Mind Hunter: Inside FBI’s Elite Serial Crime Unit” ของ John E. Douglas และ Mark Olshake ผู้ที่เคยเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมคนร้ายของ FBI จริง ๆ ช่วยจับฆาตกรและคนร้ายในคดีสำคัญมาแล้วมากมาย

ความยาว : 2 ซีซัน รวม 19 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/80114855

2. Flower of Evil - ดอกไม้ปิศาจ 

ซีรีส์สืบสวน Netflix Flower of Evil - ดอกไม้ปิศาจ ซีรีส์เกาหลีต้องดู

Flower of Evil – ดอกไม้ปิศาจ 

ซีรีส์ที่เล่นกับความรู้สึก เมื่อชายหนุ่มที่ดูเหมือนจะเป็นสามีที่แสนดีปกปิดอดีตที่ดำมืดไม่ให้ภรรยานักสืบของเขาล่วงรู้

เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่เกือบจะอบอุ่นของ แบคฮีซอง ช่างโลหะมากฝีมือ และชาจีวอน ภรรยาสาวที่เป็นสายสืบหญิงแผนกสืบสวนสอบสวนอาชญากรรม ทั้งคู่มีลูกสาวตัวน้อยคือ แบคอึนฮา ครอบครัวที่เกือบจะอบอุ่นนี้มีอันต้องสั่นคลอน เพราะวันหนึ่งสามีที่ดูสุภาพอ่อนโยนอย่างกับสามีในอุดมคติ แท้จริงแล้วเขามีความลับซ่อนอยู่ และใช้ชีวิตภายใต้อัตลักษณ์ของคนอื่นมาโดยตลอด และเรื่องราวยังปูให้ชวนตั้งข้อสงสัยว่าเขาคือฆาตกรต่อเนื่องสุดเลือดเย็น ชาจีวอนต้องไขความจริงให้ได้ ว่าเขาคือใคร ต้องต่อสู้กับอารมณ์ความรู้สึก เพราะเขาไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือสามีของเธอ

ความยาว : 1 ซีซั่น 16 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/81357268

3. DAHMER - ฆาตกรรมอำมหิต (2022)

DAHMER - ฆาตกรรมอำมหิต (2022) - ซีรีส์จากเรื่องจริง ของฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต 17 ศพ ซีริส์สืบสวน สอบสวน Netflix

DAHMER – ฆาตกรรมอำมหิต

ซีรีส์จากเรื่องจริง ของฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต 17 ศพ

DAHMER เป็นซีรีส์กึ่งสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริง เป็นคดีฆาตกรรมของ ‘เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์’ ฆาตกรต่อเนื่อง 17 ราย ที่คร่าชีวิตเพศชายและกินเนื้อเหยื่อ เป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกเมื่อปี 1991 ในซีรีส์ไม่เพียงแต่จะเล่าเรื่องราวชีวิตและเบื้องหลังเหตุฆาตกรรมทั้ง 17 รายของเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ แต่ยังเล่าไปถึงวิถีชีวิตของเหยื่อ และความล้มเหลวในวงการตำรวจที่ปล่อยให้ฆาตกรต่อเนื่องลอยนวลมาได้กว่า 10 สะท้อนทั้งเรื่องของรักร่วมเพศ และสีผิว ในยุคนั้น

ความยาว : 1 ซีซั่น 10 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/81287562

4. Copycat Killer - ฆ่าเลียนแบบ (2023)

Copycat Killer - ฆ่าเลียนแบบ (2023) ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง ที่มีความลึกลับซับซ้อน และโหดสุด ๆ

Copycat Killer – ฆ่าเลียนแบบ

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง ที่มีความลึกลับซับซ้อน และโหดสุด ๆ

ซีรีส์ไต้หวันที่สร้างจากนิยายขายดีของ มิยาเบะ มิยูกิ ชาวญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1990 เมื่อ กั๋วเสี่ยวฉี อัยการผู้มีปมในอดีตถูกฆ่ายกครัว ต้องมาเจอกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลักพาตัวและฆ่าหญิงสาว พร้อมทั้งส่งสาส์นท้าทายมายังตำรวจเพื่อปั่นกระแสสังคมผ่านรายการทีวีสดชื่อดัง เขาต้องสืบให้ได้ว่า ใครคือคนร้ายตัวจริง

ความยาว : 1 ซีซั่น 10 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/81461539

5. Lupin - จอมโจรลูแปง (2021)

Lupin - จอมโจรลูแปง ซีรีส์สืบสวน netflix แนวโจรกรรม กลโกง และการวางแผนที่แยบยล

Lupin – จอมโจรลูแปง

ซีรีส์แนวโจรกรรม กลโกง และการวางแผนที่แยบยล

เป็นเรื่องราวของ ฮัสซัน ชายหนุ่มผิวสีรูปร่างสูงใหญ่ ผู้มีปมอดีตฝังใจวางแผนโจรกรรมสร้อยคอของพระนาง Marie Antoinette สร้อยเพชรสมเด็จพระราชินีแห่งฝรั่งเศส กลางพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ที่ปล่อยประมูลโดยตระกูล Pellegrini ผู้ทรงอิทธิพลของฝรั่งเศส เพื่อแก้แค้นและทวงคืนความยุติธรรมให้กับพ่อของเขาที่เคยทำงานเป็นคนขับรถให้ครอบครัวนี้เมื่อ 25 ปีที่แล้ว และตายอย่างเป็นปริศนา

ความยาว : 2 ซีซั่น รวม 10 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/80994082

6. Money Heist: Korea - Joint Economic Area - ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด (2022)

Money Heist Korea ซีรีส์ ปล้น โจรกรรม เกาหลี สนุก ๆ

Money Heist: Korea – Joint Economic Area ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด 

ซีรีส์ครบรสทั้งลุ้น กดดัน และดราม่า กับแผนการปล้นโรงกษาปณ์สุดระห่ำ ที่ชวนให้ลุ้นว่าใครชักใยอยู่เบื้องหลัง

ซีรีส์ปล้นสุดมันที่นำต้นฉบับมาจากสเปนที่เคยเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกในปี 2017 นำมารีเมกเป็นฉบับเกาหลี เรื่องราวของการวางแผนปล้นเงิน 4 ล้านล้านวอนจากโรงกษาปณ์ร่วมระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ที่รวมนักปล้นหัวกะทิภายใต้หน้ากากฮาฮเวของเกาหลีแบบดั้งเดิม เรื่องราวดำเนินไปให้เห็นถึงความร่วมมือกึ่งขัดแย้งของหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจของรัฐบาลเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงกษาปณ์ ที่เริ่มเกิดความโกลาหล เมื่อกลุ่มตัวประกันที่ตื่นกลัวและบรรดาแก๊งโจรเผชิญกับความขัดแย้งอันไม่คาดฝันภายในกลุ่มพวกเขาเอง

ความยาว : 1 ซีซั่น 12 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/80997343

7. Juvenile Justice - หญิงเหล็กศาลเยาวชน (2022)

ซีรีส์เกาหลี แนวกฎหมายสุดเข้มข้น Juvenile Justice - หญิงเหล็กศาลเยาวชน (2022)

Juvenile Justice – หญิงเหล็กศาลเยาวชน

ซีรีส์แนวกฎหมายสุดเข้มข้น เมื่อผู้พิพากษาสาว ถูกส่งตัวไปพื้นที่ที่มีเยาวชนทำผิดกฎหมายมากที่สุด โดยที่เธอมีอดีตเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมของเยาวชน

เรื่องราวของ ซิมอึนซอก ผู้พิพากษาที่ถูกส่งตัวไปประจำการที่ ยอนฮวา พื้นที่ที่มีเยาวชนทำผิดกฎหมายมากที่สุด โดยเธอมีเรื่องราวปมพื้นหลังที่ไม่ชอบเยาวชนที่ทำผิดอยู่แล้ว เพราะอดีตที่เธอเคยเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมของเยาวชน แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้เธอค่อย ๆ เปลี่ยนความคิดว่าความจริงแล้วปัญหาต่างๆ อาจเกิดจากสภาพสังคมที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ จนทำให้การย้ายมาที่นี่อาจทำให้เธอเห็นอะไรบางอย่าง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปติดตามชมกันดู

ความยาว : 1 ซีซั่น 10 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/81312802

8. One of Us Is Lying - ใครโกหก (2022)

ซีรีส์สืบสวน วัยรุ่นอเมริกัน

One of Us Is Lying – ใครโกหก

ซีรีส์สืบสวน วัยรุ่นอเมริกัน เมื่อมีผู้เสียชีวิต 1 ใน 5 แต่ละคนต้องตามหาฆาตกรตัวจริง และพยายามพิสูจน์ว่าตัวเองนั้นบริสุทธิ์

เป็นเรื่องราวของเด็กนักเรียนมัธยมปลายห้าคน โรงเรียน Bayview ที่ถูกกักบริเวณด้วยเหตุผลแปลก ๆ ปรากฏว่ามีหนึ่งในห้า นั่นคือ ไซมอน ดื่มน้ำและเสียชีวิตแบบมีเงื่อนงำ และทั้ง 4 คนที่เหลือเลยตกเป็นผู้ต้องสงสัยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้ง 4 จึงต้องหาทางพิสูจน์ตัวเอง แต่ในขณะเดียวกัน ไซมอนเองก็กำความลับของแต่ละคนอยู่ และเรื่องราวเหล่านั้นก็ค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมา

ความยาว : 2 ซีซั่น รวม 18 ตอน
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/81459931

9. The Blacklist - บัญชีดำอาชญากรรมซ่อนเงื่อน (2013 - 2019)

The Blacklist - บัญชีดำอาชญากรรมซ่อนเงื่อน (2013 - 2019)

The Blacklist – บัญชีดำอาชญากรรมซ่อนเงื่อน

ซีรีส์สืบสวนสอบสวน เล่าปมพลิกไป พลิกมาชวนลุ้น เมื่ออาชญากรอัจฉริยะต้องช่วย FBI จัดการกับคนชั่ว

ซีรีส์ดังจากอเมริกา ดูกันยาว ๆ จนตาแฉะกว่า 7 ซีซั่น เป็นเรื่องราวของอาชญากรเบอร์หนึ่งที่ FBI ต้องการตัวมาทำงานด้วย โดยข้อแลกเปลี่ยนคือต้องให้เขาไม่โดนจับ แล้วเขาจะช่วย FBI จับอาชญากรในบัญชีดำให้ได้ และอีกหนึ่งข้อแม้คือเขาจะทำงานร่วมกับ เอลิซาเบธ คีน เท่านั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีมิติความซับซ้อนที่แตกต่างกัน

ความยาว : 7 ซีซั่น
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/70281312

10. Lucifer - ยมทูตล้างนรก (2016-2021)

Lucifer - ยมทูตล้างนรก (2016-2021) ซีรีส์ฝรั่ง สืบสวน น่าดู

Lucifer – ยมทูตล้างนรก 

ซีรี่ส์แนวสืบสวน อาชญากรรมผสมเรื่องลึกลับแบบจบเป็นตอน ๆ

เรื่องราวของ ลูซิเฟอร์ ซาตานราชาแห่งขุมนรก ที่อยู่ ๆ ก็รู้สึกเบื่อหน่ายภารกิจปกครองนรก จึงตัดสินใจขึ้นมาพักร้อนอยู่บนโลกมนุษย์ เปิดบาร์สุดหรูอยู่ในลอสแอนเจลิส เรื่องราวเริ่มต้นจากคนใกล้ตัวถูกฆาตกรรม และพบกับ โคลอี้ เดคเกอร์ ตำรวจนักสืบสาวผู้รักความยุติธรรม ทำให้เขาสนใจที่จะเข้ามาช่วยไขคดีโดยใช้พลังของปิศาจ แต่ทว่าพลังนั้นกลับใช้กับเธอไม่ได้แค่คนเดียว และความผูกพันก็ก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ ระหว่างมนุษย์และปิศาจ นอกจากนี้ยังมีบรรดาทูตสวรรค์และปิศาจที่เข้ามาสร้างความวุ่นวายในเมืองและรอบตัวเขาเพิ่ม ทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ตามมา

ความยาว : 6 ซีซั่น
ดูได้ที่ : https://www.netflix.com/th/title/80057918

บทสรุป

และนี่ก็คือ 10 ซีรีส์ แนวสืบสวน สอบสวน สุดลุ้นระทึก ที่มีให้ดูใน Netflix ฉบับอัปเดต 2023 ที่เราอยากแนะนำให้ดู รับรองว่า เมื่อถ้าได้ลองเปิดดูแล้ว จะหยุดไม่ได้แน่ ๆ เพราะมันลุ้นจนนั่งไม่ติด หายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว ครั้งต่อไปจะมีซีรีส์ หรือภาพยนตร์แนวไหนอีกมาป้ายยาอีก รอติดตามได้เลย!

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email