รีวิว Tomahauk โพเมดแต่งทรงผม แข็ง ทน ไม่เหนียวเหนอะหนะ กระปุกเล็กพกพาสะดวกสุด ๆ

รีวิว Tomahawk โพเมดแต่งทรงผม แข็ง ทน ไม่เหนียวเหนอะหนะ

แน่นอนว่าสำหรับผู้ชายอย่างเรา ๆ เรื่องทรงผมนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะสำหรับคนที่ไม่ได้มีเบ้าหน้าฟ้าประทาน เมื่อรวมเข้ากับทรงผมแล้ว ถือว่าทรงผมมีส่วนช่วยอย่างมากจริง ๆ และในปัจจุบันการจะเซตผมก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้เซตผมในปัจจุบันเรียกได้ว่าทำออกมาให้พกพาได้สะดวกสบายกันอย่างมาก ทำให้การเซตผมเป็นเรื่องที่ง่ายเข้าไปอีก ฉะนั้นวันนี้เราจะมารีวิว เจ้าผลิตภัณฑ์เซตผมที่มีชื่อว่า Tomahauk Pomade ที่จะช่วยให้การเซตผมของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายซะยิ่งกว่าการปอกกล้วยเข้าปาก ไม่ว่าจะลุคไหน ทรงไหน เจ้า Tomahauk จัดการให้ได้อย่างแน่นอน

และก่อนที่จะเริ่มรีวิว เพื่อน ๆ หลายคนที่เป็นผู้ชายคงจะได้ได้ยินคำว่า “เยล” ที่เอาไว้ใช้เซตผมกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วมันเรียกว่า เยล หรือเปล่า แล้วมันต่างยังไงกับ โพเมด BestieBrand มีคำตอบครับ

ความแตกต่างระหว่าง เจล และ โพเมด

อย่างแรกเลยที่ต้องบอกคือ ไอที่เราเรียกกันตอนเด็ก ๆ ว่า เยล เนี่ย จริง ๆ มันคือคำว่า เจล ครับ แต่อาจจะเพราะรุ่นพ่อ ๆ แม่ ๆ ของเราเรียกให้เราได้ยินกันว่า เยล หรืออาจจะมีการเรียกที่ผิดเพี้ยนมา เลยทำให้คำว่า เจล กลายเป็น เยล ไปได้ แล้ว เจล ต่างยังไงกับ โพเมดล่ะ? 

เจล ลักษณะพิเศษคือ เจลโดยส่วนมากเนื้อจะใส, แสงทะลุปรุโปร่ง ล้างออกก็ง่าย นั่นคือความเข้มข้นของเนื้อเจล จะเบาบางกว่า โพเมด ลักษณะพิเศษคือ เจลจะทิ้งความมันเงาไว้กับเส้นผม (Wet Look)

ที่ต่างจากโพเมดอีกอย่างคือ เจลสามารถแห้งกรังอยู่ในอากาศ นั่นอาจเป็นเพราะมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม หากซื้อเจล จึงควรเลือกเจลชนิดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสมนะครับ มันจะช่วยให้เวลาเซตแล้วไม่เกิดขุยขาว ๆ บนเส้นผม

โพเมด คือผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่นคลาสสิคของ Wax จินตนาการว่าโพเมดที่ดีจะทำให้ผมคุณเรียบเท่ย้อนยุคเหมือน พระเอกซีรีส์ Mad Men โพเมด ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับ การทำผมเรียบลู่ (Slicked-Back), กระบังหวีขึ้น (Quiff), ทรงผมคลาสสิค Pompadour อย่างเอลวิส หรือ Ducktail แบบมีปอยผมตรงลงมาข้างหน้า ที่พิเศษกว่าเจล ก็คือโพเมดไม่แข็งในอากาศ ทำให้ผมไม่ชี้เด่ แข็งอยู่ทรง และยังปรับแต่งได้ระหว่างวัน

ความรู้สึกหลังใช้ โพเมด Tomahauk

รีวิว Tomahawk โพเมดแต่งทรงผม แข็ง ทน ไม่เหนียวเหนอะหนะ กระปุกเล็กพกพาสะดวกสุด ๆ

สำหรับคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์เซตผมอยู่บ่อย ๆ คงจะแยกออกในทันทีที่ใช้ว่าระหว่าง เจล กับ โพเมด อะไรดีกว่ากัน แต่สำหรับเราที่ไม่ค่อยได้ใช้อาจจะบอกถึงความต่างแบบ 100% ขนาดนั้นไม่ได้ แต่ก็เคยใช้มาแล้วทั้ง เจล และ โพเมด แล้วก็ยังจำความรู้สึกที่ใช้ได้อย่างดี ซึ่งต้องบอกว่าตัว โพเมด Tomahauk ทำออกมาได้ดีตรงที่มีความแข็งตัวที่กำลังดี ใช้ง่าย แค่ควักแล้วปาดที่หัว 3 – 4 ที แล้วจัดทรงก็สามารถได้ความเท่เพิ่มขึ้น 300% และเมื่อเทียบกับ โพเมด ที่ราคาใกล้เคียงกัน ส่วนตัวยังให้เจ้า โพเมด Tomahauk เหนือกว่านิด ๆ อาจจะด้วยประสบการณ์ครั้งแรกที่ใช้กับเจ้า โพเมด Tomahauk เลยลองถามเพื่อนที่เซตผมทุกวันดูว่า โพเมดยี่ห้อนี้ดียังไง ซึ่งคำตอบที่ได้ก็ไม่เกินความคาดหมายและเป็นคำตอบที่ใกล้ ๆ กับที่เราคิดไว้ ก็คือของมันดีครับ ไม่ได้คิดไปเองแต่อย่างได้ แถมยังเหมาะกับทุกลุค ทุกทรง จะหนุ่มมาดเซอร์ หรือเรียบหรูดูทางการ เจ้าโพเมด Tomahauk ก็เนรมิตให้ได้ดั่งใจ

ใครที่เป็นคนเซตผมบ่อย ๆ ควรลองเป็นอย่างยิ่งครับ อีกอย่างที่จะขอพูดถึงคือ มันอยู่ทรงมาก เพราะเราใช้เมื่อวันงานที่รับปริญญา ซึ่งไม่ได้เจอกับลมพายุรุนแรงอะไรขนาดนั้นอยู่แล้ว มันก็อยู่ทนตั้งแต่เช้ายันเย็น คืออาจจะไม่ได้แข็งอะไรขนาดนั้น เพราะจุดเด่นของ โพเมด คือสามารถจัดทรงได้ตลอดวัน แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ผมอยู่ทรงได้ตลอดวันครับ

สรุปคะแนน โพเมด Tomahauk

  • ความคุ้มค่ากับราคา : 10/10 เอาไป 10 เต็ม 10 เพราะราคากับปริมาณที่ได้ถือว่าสมเหตุสมผล รวมถึงคุณภาพด้วยนะครับ
  • คุณภาพการใช้งาน : 9/10 ใช้งานง่าย  พกพาสะดวก
  • ความสะดวกในการสั่งซื้อ : 9/10 สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เซเว่นก็มีนะ

Tomahawk Pomade 30g

ราคาประมาณ 69.-

ช่องทางการสั่งซื้อ

Shopee : https://shopee.co.th/Tomahawk-Pomade-30g-Water-based-matte

จัดอันดับ เสื้อบอลพรีเมียร์ลีกของเหล่า BIG 6+1 ฤดูกาล 23/24 ที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด!

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email