รวม 10 แบรนด์ แฟรนไชส์ ชาไข่มุก
ติดตลาดน่าลงทุน ขายง่าย คืนทุนไว 2023

รวม 10 แบรนด์ แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก น่าลงทุน ติดตลาด ขายง่าย คืนทุนไว

คนไทยกับชานมไข่มุกอยู่ด้วยกันมาเนิ่นนาน และเป็นที่นิยมเรื่อยมากระแสไม่มีตก ทำให้มีร้านชานมไข่มุก หรือชานมไต้หวัน ให้เห็นกันมากมาย สำหรับใครที่อยากลงทุนทำร้านชานมไข่มุกแบบไม่ต้องคิดสูตรเอง ไม่ต้องเริ่มจาก 0 ให้ยุ่งยาก การซื้อแฟรนไชส์จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ และหลาย ๆ แบรนด์ยังคำนวณต้นทุน-กำไรให้พร้อมขาย ให้เราสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่าย ๆ วันนี้ BestieBrand เลยรวม 10 แฟรนไชส์ ชาไข่มุก ที่น่าสนใจ เป็นแบรนด์ชาที่มีชื่อติดตลาด มาเป็นทางเลือกให้คนที่สนใจอยากเปิดร้านชานมไข่มุกกัน

ทำความเข้าใจธุรกิจ แฟรนไชส์ ชาไข่มุก

ธุรกิจแฟรนไชส์ คือ ระบบการทำธุรกิจที่เจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของแบรนด์ ที่เป็นผู้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า มอบสิทธิการใช้เครื่องหมายการค้านั้นให้กับผู้อื่น เหมือนเป็นการโคลนนิ่งธุรกิจ เป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจหรือตลาดในการกระจายแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยผู้ให้สิทธิจะเรียกว่า แฟรนไชส์ซอร์ ส่วนผู้ที่รับสิทธิมาจะเรียกว่า แฟรนไชส์ซี ซึ่งการซื้อแฟรนไชส์มีทั้งแบบคิดค่าธรรมเนียมรายปี ที่อาจมีรายละเอียดแอบแฝง เช่น คิด % จากยอดขายแบ่งให้กับแบรนด์ เป็นต้น และแบบซื้อขาด ที่ให้สิทธิ์ขาดกับผู้ซื้อแฟรนไชส์ทั้งหมด

สำหรับ แฟรนไชส์ ชาไข่มุก พูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือเจ้าของแบรนด์ชานมไข่มุก จะเป็นผู้ให้สิทธิ์เครื่องหมายการค้ากับผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ ได้รับทั้งสูตร ชื่อแบรนด์ แนวทางการขายตามแบบฉบับของแบรนด์นั้น ๆ โดยปัจจุบันแฟรนไชส์ ชาไข่มุก มีความสะดวกสบายขึ้นมาก จัดแพ็กเกจที่ให้ทั้งสูตร อุปกรณ์พร้อมขาย รวมไปถึงเคาน์เตอร์ ซุ้มร้าน และของตกแต่งร้าน

รวม 10 แบรนด์ แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก น่าลงทุน ติดตลาด ขายง่าย คืนทุนไว

1. NOBICHA (โนบิชา)

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว โนบิชา - nobicha franchise

NOBICHA

โนบิชา แฟรนไชส์ชานมไข่มุก สัญชาติไทย ชานมไข่มุก 19 บาท ที่ค่อนข้างติดตลาดคนไทยเพราะผ่านการพัฒนารสชาติและเมนูที่ถูกปากคนไทย และราคายังถูก เริ่มต้นเพียง 19 บาท เมนูหลากหลายกว่า 80 เมนู ขายง่าย คืนทุนไว มีสาขาแฟรนไชส์ทั่วประเทศ

แฟรนไชส์มีแพ็กเกจเดียว คือ 450,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ แบ่งเป็นค่าแฟรนไชส์ 200,000 มีการอบรมด้านการบริหารการขาย การตลาด สูตรเมนูต่าง ๆ และค่าวัตถุดิบอุปกรณ์ ของตกแต่งร้านอีก 250,000 บาท โดยลูกค้าจะได้วัตถุดิบและอุปกรณ์ตั้งต้นกว่า 100 รายการ ขายได้ประมาณ 2,000 แก้ว

ลงทุนเริ่มต้น : 450,000 บาท
เว็บไซต์ https://www.nobicha.co.th/join-us/

2. Ochaya (โอชายะ)

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว โอชายะ ochaya

Ochaya
โอชายะ แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จในด้านชานม ไข่มุกและน้ำผลไม้ มีร้านค้ามากกว่า 350 ร้านทั่วประเทศ อยู่มายาวนานมากว่า 16 ปี มีจุดขายคือเป็นชาต้มสด ชงสด พิถีพิถัน ชงแก้วต่อแก้ว ในราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท

แฟรนไชส์มีค่าธรรมเนียม 374,500 บาท ไม่รวมค่าก่อสร้างบูธ ลูกค้าจะได้รับอุปกรณ์หลักสำหรับเปิดร้าน 36 รายการ จัดอบรมวิธีการเปิดร้าน การบริหารจัดการร้าน พร้อมสูตรชงต่างๆทั้งหมดให้กับทางแฟรนไชส์และพนักงาน ให้คำปรึกษาอย่างละเอียดตั้งแต่การหาทำเล โดยมีฝ่ายการตลาดไปสำรวจทำเลร้านของแฟรนไชส์ ว่าเหมาะสมหรือไม่ ก่อนที่จะเซ็นสัญญา และบริษัทจะส่งพนักงานของบริษัท 1-2 คนไปช่วยลูกค้าเปิดร้านด้วย

ลงทุนเริ่มต้น : 374,500 บาท
เว็บไซต์ : https://www.ochaya.co.th/franchise/

3. ชาไข่มุก ดอทคอม

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว ชานมไข่มุกดอทคอม

ชาไข่มุก ดอทคอม

ชาไข่มุก ดอทคอมเป็นผู้บริการด้านแฟรนไชส์ เครื่องดื่มชาไข่มุกที่มีมาตั้งแต่ปี 2012 มีประสบการณ์มากกว่า 12 ปีในวงการเครื่องดื่มประเภทชา และกาแฟ จุดแข็งคือ เชี่ยวชาญเรื่องชา มีหลักสูตรการสอนแน่น และยังเป็นศูนย์รวมจำหน่าย อุปกรณ์และวัตถุดิบ สำหรับร้านชา กาแฟ ครบครันมากที่สุดในประเทศไทย ทั้ง ใบชามาตรฐานส่งออก

แฟรนไชส์ชาไข่มุกดอทคอมมีราคาเริ่มต้นย่อมเยามาก ๆ เพียง 15,500 บาท เป็นชุดเปิดร้านเริ่มต้น (ไม่มีเครื่องซีล) จะได้วัตถุดิบและอุปกรณ์ 56 รายการ สำหรับขายเครื่องดื่ม 29 เมนู และยังมีชุดคีออส ชุดซู้มนอร์ดิก ชุดตกแต่งร้าน ให้เลือกได้ตามต้องการ

ลงทุนเริ่มต้น : 15,500 บาท
เว็บไซต์ : https://franchise.chakaimuk.com/

4. HOP CHAFE (ฮ็อป ชาเฟ)

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว HOP CHAFE

HOP CHAFE
ฮ็อป ชาเฟ แฟรนไชส์ชาไข่มุก ที่มีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติที่นุ่มนวล ในราคาเพียง 20 บาทราคาเดียว ฟรีไข่มุกและมีคาแรกเตอร์น่ารัก ดูเข้าถึงง่าย ขายง่าย ลงทุนต่ำ คืนทุนไว กำไรอยู่ที่ 60% และยังมีการวางระบบการขายผ่าน Application ส่งอาหารต่าง ๆ ในทุกสาขา ทำให้แฟรนไชส์ Hop Chafe สามารถสร้างรายได้จากทั้งช่องทาง Offline หน้าร้าน และทางออนไลน์ผ่าน Application

แฟรนไชส์เริ่มต้นที่ 39,000 บาท จะได้รับอุปกรณ์ 33 รายการ และ วัตถุดิบ 35 รายการ (เซตนี้ยังไม่รวมในเรื่องของตัวร้าน ตัวป้าย และสื่อโฆษณาต่าง ๆ ที่ทางลูกค้าจะต้องทำกับซับพลายเออร์ของแฟรนไชส์เท่านั้น ) หรือหากสนใจซุ้มร้าน จะมีเซต 89,000 บาทที่ได้ทั้งซุ้ม ระบบไฟ อุปกรณ์พร้อมขาย

ลงทุนเริ่มต้น : 39,000 บาท
เว็บไซต์ : https://www.hopchafe.co.th/

5. มีความสุข ชานมไข่มุก

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว มีความสุข ชานมไข่มุก

มีความสุข ชานมไข่มุก
ชานมไข่มุกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์เป็นขวดทรงกระบอก ขนาด 400 มล. ราคาเริ่มต้น 45 บาท รสชาติอร่อยด้วยวัตถุดิบที่ดี และยังมีแนวคิดรักษ์โลก เชิญชวนผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการสร้างโลกสีเขียว ด้วยการนำกระบอกกลับมาใช้ซ้ำ เพื่อรับส่วนลด ดึงดูดให้ลูกค้ากลับมาใช้ซ้ำ ช่วยสร้างฐานลูกค้าประจำ

แฟรนไชส์มีจุดเด่นที่ ต้นทุนวัตถุดิบเราสามารถควบคุมได้ ด้วยทางแบรนด์เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเองโดยตรง จึงทำให้ราคาขายแต่ละเมนูจับต้องได้ ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น 189,000 บาท จะได้รับวัตถุดิบพร้อมขายครบทุกเมนู และกระบอกพร้อมฝาฟอยล์ 600 กระบอก อุปกรณ์เปิดร้านครบชุดกว่า 120 รายการ พร้อมทั้งระบบ POS

ลงทุนเริ่มต้น : 189,000 บาท
เว็บไซต์ : https://meekhwamsook.com/

6. ชาคุมะ

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว - ชาคุมะ

ชาคุมะ
แบรนด์ ชานมไข่มุก พี่หมีที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานมากกว่า 10 ปี แบรนด์ติดตลาดด้วยเมนูหลากหลาย ราคาถูก เริ่มต้นเพียง 19 บาท รสชาติและความหอมเป็นเอกลักษณ์ ต้นทุนต่ำกำไรสูง ไม่มีรายเดือน ไม่เก็บ % ยอดขาย

แฟรนไชส์มีหลากหลายแพ็กเกจที่สามารถเลือกได้ สมัครง่าย เปิดร้านได้ไว ทุกแพ็กเกจจะได้รับวัตถุดิบและอุปกรณ์พร้อมขาย 1,000 แก้ว กำไรต่อแก้วมากกว่า 60% เริ่มต้นเพียง 39,000 บาท ไซซ์ X แบบไม่มีหน้าร้าน และ ไซซ์ S 59,000 บาท เคาน์เตอร์ 1.5 เมตร ตกแต่งพร้อมขาย ไปจนถึงซุ้มร้าน

ลงทุนเริ่มต้น : 39,000 บาท
เว็บไซต์ : https://chakuma.com/franchise/

7. Liu-Cha (ลิ่ว-ชา)

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว - ลิ่ว-ชา

Liu-Cha 
แบรนด์ชา ลิ่ว-ชา ที่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ พัฒนารสชาติที่ลงตัวและถูกปากคนไทย โดยใช้ใบชาที่เป็นต้นตำรับที่มาจากไต้หวัน เพื่อให้มีกลิ่นหอมและมีรสชาติเฉพาะตัว จุดเด่นคือเมนูเครื่องดื่มมีหลากหลายถึง 80 รายการ และมีเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ และบางรายการไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง 19 บาท ขายง่าย กำไรมากกว่า 65%

แฟรนไชส์มีหลากหลายขนาดตั้งแต่คีออส ซุ้ม ไปจนถึง Built in โดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม ไม่เก็บส่วนแบ่งจากยอดขาย แพ็กเกจเริ่มต้นอยู่ที่ 49,000 บาท จะได้รับวัตถุดิบและอุปกรณ์พร้อมขาย รวมถึงเครื่องซีลแก้วอัตโนมัติ รวมกว่า 50 รายการ

ลงทุนเริ่มต้น : 49,000 บาท
เว็บไซต์ : https://liucha65.co.th/

8. Gatto (กัตโตะชา)

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว กัตโตะชา

กัตโตะชา
ร้านชานมไข่มุกที่มีจุดเด่นคือต้มสด ชงสด ทุกเมนู ในราคาเริ่มต้นเพียง 19 ถึง 34 บาท เปิดมามากกว่า 6 ปีแล้ว เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างมั่นคง ขายง่าย ลงทุนเริ่มต้นหลักพัน กำไรดี คืนทุนไว กำไรต่อแก้วเฉลี่ยถึง 100-200% (แล้วแต่เมนู)

แฟรนไชส์ชาราคาพิเศษเริ่มเพียง 9,500 บาท ได้รับอุปกรณ์พร้อมขาย 34 รายการ จํานวนเมนู 25 เมนู พร้อมคอร์สเรียนสูตรชงชา ป้ายโลโก้ ป้ายเมนู และฟรีค่าธรรมเนียมรายเดือนรายปี สำหรับแพ็กเกจที่ได้รับเคาน์เตอร์คีออส 1.5 เมตร เริ่มต้นที่ 44,900 บาท เคาน์เตอร์คีออสขนาด 1.5 เมตร อุปกรณ์พร้อมขาย 68 จำนวนเมนู 58 เมนู

ลงทุนเริ่มต้น : 9,500 บาท
เว็บไซต์ : http://gattocha.takraonline.com/

9. Cholada Chamook

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว - Cholada Chamook

Cholada Chamook
แฟรนไชส์ชานมไต้หวันจากแบรนด์ ไร่ช่อลดา ที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อย่างหลากหลายทั้งร้านกาแฟสด ชานม นมหมีและขนม สำหรับแฟรนไชส์ชานมมีจุดเด่นที่วัตถุดิบเมียมในราคาไม่แพง มีการพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา ในราคาเริ่มต้นเพียง 19 บาท ขายง่าย

แฟรนไชส์เริ่มต้นเพียง 20,900 บาท (เฉพาะอุปกรณ์ไม่รวมเคาน์เตอร์และเครื่องซีลฝา) ได้รับวัตถุดิบและอุปกรณ์พร้อมขายกว่า 60 รายการ สำหรับแพ็กเกจสูงสุดจะได้รับทั้งเครื่องซีล เครื่องเขย่าขวด ซุ้มขาย และอุปกรณ์กว่า 63 รายการ ในราคาเพียง 66,300 บาท

ลงทุนเริ่มต้น : 20,900 บาท
เว็บไซต์ : https://www.raicholadacoffee.com/

10. Shiba Hokkaido Milk Tea (ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที)

แฟรนไชส์ ชาไข่มุก น่าลงทุน คืนทุนไว - Shibahokkaidomilktea แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและไต้หวัน โดยใช้นมสดฮอกไกโด และใบชาจากไต้หวัน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเห็นแล้วจำได้คือ โลโก้หมาชิบะ เป็นชานมพรีเมียมในราคาเริ่มต้น 40 บาท แฟรนไชส์สามารถเลือกขนาดได้ตามความเหมาะสม ทั้งแบบรถเข็น ซุ้มเดี่ยว หรือในอาคาร เริ่มต้นที่ไซซ์ M 99,000 บาท เป็นคีออส ขนาดไม่เกิน 1.5 เมตร ได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบเปิดร้านรวม 70 รายการ ชงได้มากกว่า 300 แก้ว ลงทุนเริ่มต้น : ไซซ์ M 99,000 บาท เว็บไซต์ : shibahokkaidomilktea

Shiba Hokkaido Milk Tea

แฟรนไชส์ชานมไข่มุก Shiba Hokkaido Milk Tea ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและไต้หวัน โดยใช้นมสดฮอกไกโด และใบชาจากไต้หวัน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเห็นแล้วจำได้คือ โลโก้หมาชิบะ เป็นชานมพรีเมียมในราคาเริ่มต้น 40 บาท

แฟรนไชส์สามารถเลือกขนาดได้ตามความเหมาะสม ทั้งแบบรถเข็น ซุ้มเดี่ยว หรือในอาคาร เริ่มต้นที่ไซซ์ M 99,000 บาท เป็นคีออส ขนาดไม่เกิน 1.5 เมตร ได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบเปิดร้านรวม 70 รายการ ชงได้มากกว่า 300 แก้ว

ลงทุนเริ่มต้น : ไซซ์ M 99,000 บาท
เว็บไซต์ : https://www.shibahokkaidomilktea.com/

บทสรุป

และนี่ก็คือ 10 อันดับ แฟรนไชส์ ชานม ที่น่าลงทุนในปี 2023 รวมแบรนด์แข็งแรง ติดตลาดเป็นที่รู้จัก พร้อมทั้งมีหลายแพกเกจให้เลือกได้ตามขนาดและความต้องการ ให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่าย ๆ

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email