รีวิว เสื้อกันฝน Quechua เนื้อผ้าดี ไม่รั่วไม่ซึม ตกหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

รีวิว เสื้อกันฝน Quechua เนื้อผ้าดี ไม่รั่วไม่ซึม ตกหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลาย ๆ คนก็อาจจะต้องเริ่มที่จะพกร่มติดตัวไปทำงานด้วย ซึ่งคนที่เดินทางโดยรถส่วนตัวก็อาจจะสบายหน่อย เพราะไม่ต้องตากฝน แต่สำหรับคนที่ต้องขับมอเตอร์ไซค์ไป-กลับจากบ้านไปที่ทำงาน ฝนที่เหมือนจะเลือกช่วงเวลาตกได้ และมันก็มักจะเลือกช่วงเย็นที่พอดีกับเวลาเลิกงานตลอด ซึ่งถือเป็นอุปสรรคอย่างมาก เพราะไหนจะต้องเจอกับฝนที่ตกแล้ว สิ่งที่จะตามมาก็คือ “รถติด” บวกกับการที่ต้องใส่ชุดกันฝนก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าอภิรมย์มากนัก เพราะความร้อนจะสะสมอยู่ในชุดของเรา จนบางครั้งความร้อนอาจไปอยู่ที่หัว (หัวร้อน) แต่ถ้าจะใส่ชุดกันฝนแบบบาง ๆ ก็อาจมีน้ำซึมเข้ามาภายในได้ วันนี้ BestieBrand ของเราเลยจะมารีวิว เสื้อกันฝน Quechua เนื้อผ้าดี ไม่รั่วซึม แถมยังไม่ร้อนจนทำให้อึดอัดอีกด้วย

และก่อนที่จะเริ่มรีวิว เราก็จะพาไปรู้จักกับ Quechua กันสักเล็ก เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

ทำความรู้จักกับ Quechua

รีวิว เสื้อกันฝน Quechua เนื้อผ้าดี ไม่รั่วไม่ซึม ตกหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

ถ้าพูดชื่อ Quechua ออกมา หลาย ๆ คนคงไม่เคยได้ยินกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าเราบอกว่าแบรนด์ Quechua มาจาก Decathlon ก็อาจจะเริ่มคุ้นหูกันแล้วใช่มั้ยครับ…ใช่แล้วครับ Decatlhon หรือ ดีเเคทลอนก็คือห้างสรรพสินค้าที่ขายอุปกรณ์การกีฬาชื่อดังในฝรั่งเศสนั่นเอง นอกจากนี้ Decatlhon ยังขึ้นชื่อในเรื่องผลิตอุปกรณ์การกีฬาเป็นอย่างมาก เพราะพนักงานที่นี่ล้วนเป็นนักกีฬาทุกคน จึงทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทำออกมานั้น มั่นใจได้เลยว่าผ่านการทดสอบการใช้งานมาจากนักกีฬา ทำให้อุปกรณ์ที่ผลิตออกมาเป็นที่นิยมกันมาก ๆ ซึ่งในปัจจุบัน Decatlhon ก็ได้ผลิตอุปกรณ์สำหรับสาย แคมปิ้ง เดินป่า ออกมาอีกด้วย นั่นก็คือ…Quechua พระเอกของเราในวันนี้นั่นเอง (อ่านว่า “เคชัว”นะ)

ความรู้สึกหลังใช้เสื้อกันฝน Quechua

รีวิว เสื้อกันฝน Quechua เนื้อผ้าดี ไม่รั่วไม่ซึม ตกหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

ต้องบอกว่าตัวเราเองเป็นคนที่ไปไหนมาไหนด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจมาตลอดตั้งแต่สมัยเรียน และแน่นอนว่าการขับรถตากฝนนั้นถือเป็นเรื่องปกติที่เจอมาตลอด และแน่นอนอีกว่าเราก็เคยใช้ชุดกันฝนมาแล้วหลายยี่ห้อมาก ทั้งราคาถูกและแพงไปจนถึงหลักพัน เจอทั้งดีและไม่ดีบ้างปะปนกันไป จนไม่นานมานี้ได้มีโอกาสไปจัดเสื้อกันฝนจากแบรนด์ Quechua มา เพราะด้วยสีหลักที่เป็นสีดำ (เป็นคนชอบสีดำมากกกก) ทันทีที่ซื้อมาได้ 1-2 วัน ทางแบรนด์ Quechua ก็มอบบททดสอบให้กับเรา ซึ่งนั่นก็คือการที่ฝนเทลงมาอย่างกับพายุ แต่ ณ ตอนนั้นก็ถือเป็นเรื่องดีที่จะได้ทดสอบเจ้าเสื้อกันฝนตัวนี้ (จริง ๆ ถ้าฝนตกหนักควรจอดพักเพื่อความปลอดภัยนะครับ)

ด้วยความที่ใส่เสื้อกันฝนมาแล้วหลายยี่ห้อ ทำให้รู้ได้ทันทีว่าเจ้าเสื้อตัวนี้คือของดีอย่างแน่นอน เพราะด้วยเนื้อผ้าที่ใส่สบาย และระยะทางที่ขับวันนั้นก็ประมาณ 20 กิโลเมตร เมื่อมาถึงบ้าน ตัวเราก็แห้งสนิทเหมือนว่าไม่ได้ออกไปตากฝนมา เพราะปกติต่อให้ใส่ชุดกันฝนมิดชิดขนาดไหน ฝนตกเบาหรือตกแรงขนาดไหน ตรงคอของชุดก็จะเป็นจุดอ่อนที่บางทีอาจจะมีน้ำไหลซึมเข้ามาได้ แต่เจ้าเสื้อตัวนี้ทำได้ดีในจุดนี้ เเล้วก็ไม่มีอะไรจะพูดต่อแล้วครับ มันก็กันฝนได้ดีแบบไม่เปียกเลยล่ะ เอาเป็นว่าถ้าคุณคือคนที่ต้องขับรถตากฝนอยู่บ้าง เจ้าเสื้อกันฝนจากแบรนด์ Quechua คือหนึ่งไอเทมที่อยากแนะนำมาก ๆ ครับ

สรุปคะแนนของเจ้าเสื้อกันฝน Quechua

  • ความคุ้มค่ากับราคา : 9/10 เพราะคุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน แล้วอีกอย่างคือซื้อครั้งเดียวใส่ได้อีกหลายฤดูฝน
  • คุณภาพการใช้งาน  : 9/10 ทำได้ดีในเรื่องของคุณภาพเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ในราคาที่ใกล้เคียงกัน
  • ความสะดวกในการสั่งซื้อ : 9/10 เพราะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้

เสื้อกันฝน Quechua

ราคาประมาณ 400-500 บาท

ช่องทางสั่งซื้อ

Shopee: https://shopee.co.th/QUECHUA

10 แอปฯหาคู่สำหรับคนเหงา 2023 งานนี้ไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email