รีวิว แชร์ประสบการณ์จัดฟันรอบสอง ด้วยเวลาเพียง 10 เดือน ฟันเรียงสวยจนตกใจ

รีวิว แชร์ประสบการณ์จัดฟันรอบสอง ด้วยเวลาเพียง 10 เดือน ฟันเรียงสวยจนตกใจ

เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินคนรอบข้างพูด ๆ กันบ้างว่า ตอนนี้ฟันที่เคยจัดมาไม่ได้เรียงตัวสวยเหมือนเดิม บางคนถึงขั้นฟันล้มหรือเก หนักสุดคือฟันกลับมาซ้อนกันอีกครั้ง จนมีความคิดที่อยากจะจัดฟันอีกรอบ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะกังวลว่า การจัดฟันรอบสอง จะเจ็บกว่ารอบแรก หรือการจัดฟันจะทำได้ยากกว่าครั้งแรก วันนี้ BestieBrand จะพาไปไขข้อสงสัยกัน

การจัดฟันใส คืออะไร?

การจัดฟันใส คือการรักษาทางการจัดฟันแบบใส ไร้ลวดเหล็ก ซึ่งประกอบด้วยชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใส ถอดได้ ที่จะต้องเปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์ ตามลำดับของชิ้นเครื่องมือ โดยเครื่องมือจะออกแบบและผลิตขึ้นมาเฉพาะบุคคล ใส่สบาย ไม่ระคายเคืองปาก และยังสามารถรับประทานอาหาร ทำความสะอาดฟันได้ตามปกติ

รีวิว แชร์ประสบการณ์จัดฟันรอบสอง ด้วยเวลาเพียง 10 เดือน ฟันเรียงสวยจนตกใจ

รีวิวจัดฟันรอบสอง

ต้องบอกก่อนว่าปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่ต้องจัดฟันรอบสอง เกิดจากสาเหตุหลักดังนี้

ไม่ใส่รีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอ เพราะฟันของเรามีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะหลังจัดฟันใหม่ ๆ แนะนำให้ใส่รีเทนเนอร์เป็นประจำเป็นระยะเวลาประมาณ 1-2 ปี หลังจากนั้นก็ใส่เฉพาะเวลานอนได้ แต่! ก็อยากแนะนำให้ใส่รีเทนเนอร์ตลอดเวลา เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเมื่อเราไม่ใส่รีเทนเนอร์อย่างต่อเนื่อง โอกาสที่ฟันจะเลื่อนจนไม่สวยเหมือนเดิมก็เกิดขึ้นได้

ไม่พึงพอใจในการผลลัพธ์ของการจัดฟันครั้งแรก ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแผนการจัดฟันที่วางไว้ หรือไม่ได้ถอนฟันที่เกินมา จนทำให้เกิดฟันซ้อนหรือฟันยื่น การจัดฟันครั้งที่สองร่วมกับการถอนฟันเพิ่มเติม หรือมีการใช้หมุดจัดฟันมาช่วยเป็นกรณีพิเศษในการเคลื่อนฟัน

มีฟันล้มเป็นจำนวนมากภายหลังการจัดฟันครั้งแรก ในส่วนนี้จะต้องดูปัจจัยเพิ่มเติมอย่าง รากฟัน และกระดูกรอบรากฟันด้วยว่ายังสมบูรณ์ดีหรือไม่ หากยังสมบูรณ์ดีอยู่ก็สามารถจัดฟันรอบสองได้ แต่หากรากฟันละลายไปมาก หรือฟันเคลื่อนจนไปอยู่นอกกระดูก อาจต้องให้ทางคลินิกพิจารณาเป็นรายกรณีไป

การเปลี่ยนแปลงของกระดูกขากรรไกร หรือกระดูกเบ้าฟัน แม้ว่าการจัดฟันรอบสองอาจแก้ไขปัญหานี้ได้ แต่ก็ไม่มากนัก ทางคลินิกแนะนำว่าต้องทำการรักษาอย่างผสมผสาน ทั้งการจัดฟัน ร่วมกับการผ่าตัดกระดูกขากรรไกร จะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า

รีวิว แชร์ประสบการณ์จัดฟันรอบสอง ด้วยเวลาเพียง 10 เดือน ฟันเรียงสวยจนตกใจ

และสำหรับใครที่กำลังวางแผนจัดฟันรอบสองด้วย Dr Clear Aligners สามารถขอคำแนะนำจากทีมทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรงได้ที่  Dr Clear Aligners เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการจัดฟันแบบใส ของ Dr Clear Aligners ได้รับความมั่นใจจาก ดารา นักแสดง ที่เข้ามาจัดฟันแบบใส กับ Dr Clear Aligners มากมาย และมั่นใจได้ว่าทีมทันตแพทย์จะทำให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยงามได้ในเวลาอันสั้น เสริมสร้างความมั่นใจเต็มร้อยได้แน่นอน

ใครสนใจ จัดฟันใส Dr Clear Aligners สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

Facebook : Dr Clear Aligners Thailand

Instagram : drclearalignersthailand

Line Official : @drclearaligner

Website : https://www.drclearaligners.co.th/ 

10 อันดับ เกมมือถือภาพสวยน่าเล่น 2023

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email