10 อันดับ หนังสือฮีลใจ ช่วยเติมพลังใจ เพิ่มพลังบวกในวันที่อ่อนล้า อัปเดต 2023

10 อันดับ หนังสือฮีลใจ ช่วยเติมพลังใจ เพิ่มพลังบวกในวันที่อ่านล้า

ในชีวิตของคนเรา ไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยเรียน วัยทำงาน ย่อมเจอเรื่องราวมากมายทั้งสุขและเศร้า บางครั้งก็ยากที่จะรับมือและทำให้เราหลงลืมความสุขที่มี การอ่านหนังสือเป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยเติมพลังให้มีกำลังใจ สะกิดใจให้เราเข้าใจโลกและตัวเองมากขึ้น เพิ่มพลังบวกให้เราหาความสุขง่าย ๆ ในตัวเองได้ BestieBrand เลยขอรวม 10 อันดับ หนังสือฮีลใจ ที่จะช่วยเติมพลังใจในวันที่อ่อนล้า แวะพักสักนิดก่อนจะไปลุยกันต่อ

การอ่านหนังสือ ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

  1. กระตุ้นการทำงานของสมอง สมองก็เหมือนกล้ามเนื้อ หากไม่ได้ใช้ก็เกิดการเสื่อม การอ่านหนังสือเป็นการทำให้สมองได้คิด วิเคราะห์ จดจำเนื้อเรื่อง ทำความเข้าใจกับสิ่งที่อ่าน เหมือนสมองได้ออกกำลังกายอยู่เสมอ ช่วยฝึกความจำได้อีกด้วย
  2. ช่วยเพิ่มสมาธิ การอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่ต้องใช้สมาธิอย่างมาก ต้องตั้งใจ จดจ่ออยู่กับสิ่งที่อ่านและทำความเข้าใจ แตกต่างจากการฟังคลิปวิดีโอที่มีคนพูดให้ฟัง
  3. ลดความเครียด ใครที่เครียดจากเรื่องราวรอบตัว เครียดจากงาน ความสัมพันธ์ หนังสือเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยลดความเครียดได้ดี อย่างเช่นหนังสือนิยาย วรรณกรรม ก็ช่วยเบนความสนใจเหมือนได้พาคุณหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่ง หรือ หนังสือฮีลใจ ที่ฮิตในปัจจุบันก็ช่วยให้กำลังใจ ช่วยให้ผ่อนคลาย ให้ร่างกายสงบลงได้
  4. สร้างแรงบันดาลใจ มีหนังสือมากมายที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะถ่ายทอดความสำเร็จจากการพัฒนาตัวเอง หรือช่วยปรับโฟกัสของเราให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่จมจ่อมอยู่กับความคิดลบ ๆ ช่วยปรับทัศนคติ เพิ่มพลังบวกในการใช้ชีวิต

10 อันดับ หนังสือฮีลใจ ช่วยเติมพลังใจ เพิ่มพลังบวกในวันที่อ่อนล้า

1. พักให้ไหว ค่อยไปต่อ

พักให้ไหว ค่อยไปต่อ
หนังสือแปลเกาหลีโดยสำนักพิมพ์ Bloom เขียนโดย Nina Kim เป็นหนังสือภาพลายเส้นมินิมอล กึ่งความเรียงว่าด้วยมุมมองชีวิตของคนวัยหนุ่มสาวที่กำลังก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจชีวิตในระดับหนึ่ง แต่บางครั้งก็ยังสับสน เป็นหนังสือที่คนหนุ่มสาววัยทำงานต้องอินและรู้สึกถูกปลอบประโลมความรู้สึก เหมือนได้ชาร์จพลังใจให้มีแรงสู้ต่อไป

ราคา 225 บาท
พิกัด
Shopee: https://shope.ee/40BDBRm1Ym
Lazada: https://s.lazada.co.th/l.2zvE

2. เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช

เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช

หนังสือปกเหลืองมีแมวอ้วนนั่งอยู่ แต่งโดย Stephane Garnier จะชวนให้ทุกคนลองทำตัวแบบแมว ๆ ด้วย 40 คำแนะนำ จากไลฟ์โค้ชขนฟูที่จะช่วยทำให้ชีวิตคุณเบาสบายขึ้นในทุก ๆ ด้าน เพราะแมวนั้นจะนึกถึงตัวเองเป็นอันดับแรก ไม่เคยเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ไม่มานั่งกังวลเรื่องอดีตหรืออนาคต ไม่ปล่อยให้เรื่องแย่ ๆ มาทำลายวันดี ๆ ใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ เป็นหนังสือที่มอบแรงบันดาลใจ และช่วยให้ค้นพบความสุขกายสบายใจได้ง่าย ๆ โดยสำนักพิมพ์ WeLearn 

 

ราคา 175 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/20Q8noWQZV   

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.2zvw  

3. กล้าที่จะถูกเกลียด

กล้าที่จะถูกเกลียด

หนังสือแปลจากญี่ปุ่น เขียนโดย Ichiro Kishimi และ Fumitake Koga โดยสำนักพิมพ์ WeLearn  นำคำสอนที่ถูกเก็บงำไว้มากกว่า 100 ปี ของ อัลเฟรด แอดเลอร์ นักจิตวิทยาผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น บิดาแห่งการพัฒนาตนเอง เป็นหนังสือเชิงปรัชญาสะท้อนแนวคิด เป็นทางลัดให้เราได้เรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเอง และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ราคา 240 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/7KRf9jn6GW 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.dY0q   

4. แค่โอบกอดตัวเองให้เป็น

แค่โอบกอดตัวเองให้เป็น

หนังสือฮีลใจ เขียนโดย คิดมาก สำนักพิมพ์ Springbooks นามปากกาที่สายอ่านหนังสือฮีลใจต้องคุ้นเคยกันดี เล่มนี้เป็นหนังสือความเรียง สอดแทรกภาพสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยกำลังใจ พลังบวก มาในรูปแบบจดหมาย เหมือนเราได้อ่านจดหมายที่เล่าเรื่องประสบการณ์ของนักเขียนและคอยปลอบประโลมจิตใจที่อ่อนล้า

 

ราคา 275 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/2L2zCfY6Zk  

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.dY0J  

5. สัญญานะว่าจะยิ้มให้กับตัวเอง

สัญญานะว่าจะยิ้มให้กับตัวเอง

หนังสือเติมพลังใจจากสำนักพิมพ์ Springbooks เรื่องและภาพโดย Whenimfeeeling เป็นหนังสือที่ช่วยสร้างกำลังใจในวันที่เหนื่อยล้า ให้ข้อคิดถึงการรักตัวเองและการเห็นคุณค่าในตัวเอง มาในรูปแบบ ประโยคสั้น ๆ แต่กินใจ เข้าใจง่าย และมีภาพน่ารัก ๆ ประกอบทำให้หนังสือเล่มนี้ดูน่ารัก น่าอ่านสุด ๆ

 

ราคา 245 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/7Ul5MD4Dbc 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.2zvC

6. ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ 

ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ 

หนังสือวรรณกรรมญี่ปุ่นให้แง่คิดดี ๆ กับชีวิต แต่งโดย โดย ฮิงาชิโนะ เคโงะ มียอดขาย กว่า 12 ล้านเล่ม และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่นและจีน เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโจร 3 คนที่หลงเข้ามาใน ร้านชำของคุณนามิยะที่ปิดตายไปสามสิบสามปีแล้ว และทั้ง 3 ก็ได้รับจดหมายของหญิงสาวที่มาจากอดีต ต้องการปรึกษาปัญหา เมื่อโจรทั้ง 3 ได้เริ่มตอบจดหมายฉบับแรก จึงเกิดเป็นเรื่องราวโต้ตอบให้ติดตาม มีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจ อ่านแล้ววางไม่ลงและยังได้ข้อคิดดี ๆ อีกด้วย

ราคา 295 บาท

พิกัด

Shopee:  https://shope.ee/2L2zD2gPg5

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.dZjr 

7. ทุกคนมีจังหวะชีวิตเป็นของตัวเอง

ทุกคนมีจังหวะชีวิตเป็นของตัวเอง

อีกหนึ่ง หนังสือฮีลใจ น่าอ่านจากสำนักพิมพ์ Springbooks เขียนโดย วินนี่ นักเขียนมีผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กมากกว่า 1.4 ล้านคน เล่มนี้เป็นความเรียงสอดแทรกภาพน่ารัก ๆ ที่ช่วยให้กำลังใจ เติมความสุขกับผู้อ่าน ‘ไม่จำเป็นต้องเปรียบเทียบกับใคร เวลาที่เหมาะสมของแต่ละคนมาไม่พร้อมกัน’ราคา 255 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/5KgamD3vxU  

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.dZjK 

8. แด่เธอผู้เจ็บปวดกับการเรียน (이토록 공부가 재미있어지는 순간 )

แด่เธอผู้เจ็บปวดกับการเรียน (이토록 공부가 재미있어지는 순간 )

หนังสือฮีลใจ หนุ่มสาววัยเรียนจากเกาหลี เป็นหนึ่งในหนังสือที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วเกาหลี ยอดขายกว่า 300,000 เล่ม แต่งโดยปาร์กซองฮยอก เล่มนี้เป็นความเรียงที่มีภาพสวยสีสดสอดแทรกอยู่ ช่วยเพิ่มพลังใจ ให้กำลังใจ และทำให้เราเข้าใจชีวิตในช่วงวัยนี้ได้มากขึ้นราคา 350 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/3Ac6CgVo6U  

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.2zEa 

9. แล้วเราจะเป็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้น

แล้วเราจะเป็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้น

หนังสือที่ช่วยเติมพลังใจในวันที่อ่อนล้า แต่งโดย คิดมาก จากสำนักพิมพ์ Springbooks ชวนให้เราทำความเข้าใจชีวิตและเรียนรู้บทเรียนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขหรือเศร้า มองหาและเติบโตจากทุกบทเรียน เพื่อให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ราคา 285 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/qEBQV6vWY  

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.dZjs 

10. ร้ายให้เริด เชิดให้โลก

ร้ายให้เริด เชิดให้โลก

หนังสือการ์ตูนช่อง ที่โปรโมทผ่านเว็บตูนและมีผู้เข้าชมกว่า 4 ล้านคนจนกลายเป็นนักเขียนยอดนิยมในเกาหลี เรื่องและภาพโดย มินซอย็อง เห็นชื่อเรื่องมันส์ ๆ แบบนี้ เป็นหนังสือการ์ตูนหน้าเดียวจบ ลายเส้นกวน ๆ ที่รวมเรื่องที่เกี่ยวกับเฟมินิซึม หรือสตรีนิยม เนื้อหาสนุก อ่านง่าย ร้ายบ้าง เริดบ้าง และเข้าใจหัวอกผู้หญิงมากที่สุด

ราคา 245 บาท

พิกัด

Shopee: https://shope.ee/9zSQLezxuD  

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.dZjG 

บทสรุป

และนี่ก็คือ 10 อันดับ หนังสือฮีลใจ ที่จะช่วยเติมพลังใจในวันที่อ่อนล้า เพิ่มพลังบวกให้กับความคิด แถมยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย หากวันไหนรู้สึกเหนื่อยล้า ลองหยิบหนังสือดี ๆ มาอ่านสักเล่ม อาจช่วยให้รู้สึกดีขึ้นและพร้อมจะลุยต่อได้ไม่มากก็น้อยเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email