10 แบรนด์ กระเป๋าแบรนด์เนม ที่มีความ Quiet Luxury เทรนด์ 2023
สวยหรูดูแพง แต่ไม่ตะโกน

10 แบรนด์ กระเป๋าแบรนด์เนม ที่มีความ Quiet Luxury เทรนด์สวยหรูดูแพง แต่ไม่ตะโกน

หากได้ติดตามแฟชั่นแบรนด์เนมไฮเอนด์ ในช่วงปี 2023 จะพบว่าเทรนด์ Quiet Luxury หรือ หรูแบบเงียบ ๆ กำลังมาแรงในปีนี้ เป็นสไตล์การแต่งตัวที่หยิบเอาเสื้อผ้า หรือไอเทมกระเป๋าที่มีความมินิมอล เรียบ ๆ ไม่ตะโกนบอกยี่ห้อ แต่ยังคงความเนี้ยบ หรูหรา และราคาสูง เป็นเทรนด์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว BestieBrand เลยขอรวม 10 แบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่า Quiet Luxury มาฝากกัน

เทรนด์ Quiet Luxury แบรนด์เนมหรูแบบเงียบ ๆ เริ่มต้นมาจากไหน

เทรนด์ Quiet Luxury หรือ Stealth Wealth เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการแต่งตัวด้วยของแบรนด์เนมที่มีราคาแพง ใช้วัสดุคุณภาพสูง และใส่ใจในรายละเอียดการตัดเย็บ และเน้นการออกแบบที่คลาสสิก แต่ไม่มีการใส่โลโก้ของแบรนด์ให้เห็นชัด ๆ ดูเรียบหรูและกลมกลืน คนที่รู้จักเข้าใจและดูออกก็จะรู้ทันทีว่านี่คือแบรนด์อะไร สไตล์ของแฟชั่น Quiet Luxury มักจะดูเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด ไอเทมอย่างกระเป๋า ก็จะเน้นรูปทรงคลาสสิก ไม่หวือหวา ใช้ได้ยาว ๆ ไม่ว่าจะเปลี่ยนกี่ยุคสมัยก็ยังสวย

เทรนด์นี้เริ่มเป็นที่นิยมในปี 2023 ส่วนหนึ่งมาจากซีรีส์เรื่อง Succession ของ HBO ที่คอสตูมของตัวละครมีความเรียบง่าย ดูธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วเป็นแบรนด์ราคาสูงทั้งนั้น ในฝั่งเอเชียก็มีซีรีส์เกาหลีที่ใส่เสื้อผ้าแบรนด์หรูดีไซน์เรียบ ไม่เห็นโลโก้แบรนด์แบบตะโกนชื่อแบรนด์ออกมา ทำให้สายแฟชั่นเริ่มสนใจเทรนด์การแต่งตัวสไตล์นี้กันมากขึ้น

10 แบรนด์ กระเป๋าแบรนด์เนม ที่มีความ Quiet Luxury
เทรนด์สวยหรูดูแพง แต่ไม่ตะโกน

1. The Row - Terrasse Bag in Leather

The Row - Terrasse Bag in Leather

The Row – Terrasse Bag in Leather

The Row เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าให้ความเป็น Quiet Luxury แบบสุด ๆ รุ่นนี้เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ ทรงเก๋ หนังแท้ สี Muschio ผลิตที่อิตาลี ดูเรียบหรูและคลาสสิค ไม่มีลายหรือแทบจะมองไม่เห็นโลโก้แบรนด์เลย เพราะเค้าวางชื่อแบรนด์แบบเล็กจิ๋วตรงตะเข็บด้านข้างของกระเป๋า

 

ราคาประมาณ 155,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.therow.com/

2. Bottega Veneta - Sardine

Bottega Veneta – Sardine

แบรนด์หรูที่ขึ้นชื่อเรื่องการสานหนัง ในรุ่นนี้ใช้หนังแกะ 100% ตัววัสดุด้ามจับโลหะสีทองทำขึ้นโดยช่างฝีมือชั้นเยี่ยม ผลิตที่อิตาลี ตามที่เราเห็นว่าแม้จะไม่มีโลโก้ แต่เมื่อเห็นลายสานที่เป็นเอกลักษณ์ ก็รู้เลยว่านี่คือ Bottega Veneta

 

ราคาประมาณ 191,100 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.bottegaveneta.com/en-th/sardine-travertine-716082VCPP12929.html

3. Celine - Large Romy in Supple Calfskin Tan

LARGE ROMY IN SUPPLE CALFSKIN TAN

Celine – Large Romy in Supple Calfskin Tan

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับแบรนด์ Celine แบรนด์สุดหรู สัญชาติฝรั่งเศส สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้เป็นหนังแท้ มีดีเทลการตัดเย็บมีความเนี้ยบมาก ๆ ทรงของกระเป๋ามีความทิ้งตัวนิด ๆ สีแทนคลาสสิคดูหรูหรา ใบนี้ใส่ชื่อแบรนด์ไว้บริเวณซิป และสลักชื่อแบรนด์เล็ก ๆ บนอะไหล่ทอง แทบมองไม่เห็นเลยทีเดียว

 

ราคาประมาณ 125,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.celine.com/

4. Loro Piana - Large Bale Bag

Loro Piana - Large Bale Bag

Loro Piana – Large Bale Bag

Loro Piana เป็นแบรนด์ที่เคยวางให้เป็น Ultra luxury brand ขึ้นชื่อเรื่องผ้าและสิ่งทอจากอิตาลี กระเป๋า Bale Bag ตัดเย็บหนังอย่างพิถีพิถันและประณีต ใส่ใจรายละเอียดทุกฝีเข็ม แต่ละใบผลิตขึ้นจากหนังชิ้นเดียวเพื่อให้เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเดียวกัน โทนสี และความหนาแน่นสม่ำเสมอ

ราคาประมาณ 126,600 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://ii.loropiana.com

5. Hermès - Birkin 35

Hermès – Birkin 35

สายแฟชั่น Luxury ยุคนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Hermès แบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศสที่โดดเด่นด้วยโลโก้รูปม้า เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่กว่าจะได้มาครอบครองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และรุ่น Hermès Birkin นี้เองก็ได้รับความนิยมจากทั้งเซเลปและผู้ทรงอิทธิพลมากมาย แม้จะไม่มีโลโก้ให้เห็น แต่แค่เห็นดีไซน์ก็รู้แล้วว่านี่คือ Hermès

ราคาประมาณ 360,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.hermes.com/

6. Brunello Cucinelli - Suede bag with precious bands

Brunello Cucinelli - Suede bag with precious bands

Brunello Cucinelli – Suede bag with precious bands

Brunello Cucinelli แบรนด์แฟชั่นสุดหรู ดีไซเนอร์ชื่อดังจากอิตาลี ช่วงหนึ่งเราจะได้ยินกระแสว่า Mark Zuckerberg ที่ใส่เสื้อสีพื้นเป็นเอกลักษณ์ ดูธรรมดาแต่จริง ๆ สั่งตัดพิเศษจาก Brunello Cucinelli ราคาตัวละหมื่น! ในส่วนของกระเป๋า ก็มีความ Quiet Luxury ไม่แพ้กัน รุ่นนี้เป็นหนังกลับชั้นดีที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มดุจกำมะหยี่ ทรงเรียบหรู มีชื่อแบรนด์เล็ก ๆ แทบมองไม่เห็นเลยทีเดียว

ราคาประมาณ 118,500 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม :  https://shop.brunellocucinelli.com/

7. Zegna - Black Smooth Leather and Alligator Raglan Holdall

Zegna - Black Smooth Leather and Alligator Raglan Holdall

Zegna – Black Smooth Leather and Alligator Raglan Holdall

Zegna แบรนด์แฟชั่นสำหรับสุภาพบุรุษสุดหรูจากอิตาลี แม้จะเป็นกระเป๋าสำหรับผู้ชาย แต่ดีไซน์มีความ Unisex ทำจากหนังแท้ เสริมหนังจระเข้ เพิ่มสัมผัสหรูหรา ดีเทลการตัดเย็บประณีต ฝังชื่อแบรนด์แบบจม กลืนไปกับตัวหนังเลย เรียบหรูแต่ไม่ตะโกนสุด ๆ

ราคาประมาณ 170,500 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.zegna.com/

8. Delvaux - Tempête Crush

Delvaux - Tempête Crush

Delvaux – Tempête Crush

Delvaux แบรนด์เครื่องหนัง Luxury สุดเก่าแก่สัญชาติเบลเยียม รุ่นนี้ได้รับความสนใจมาจากซีรีส์เรื่อง Queenmaker เราจะได้เห็น คิมฮีแอ สะพายกระเป๋า Delvaux ที่ดูเรียบหรูเหมือนไม่มีอะไร แต่จริง ๆ ราคาเหยียบแสน เป็นกระเป๋าที่ผลิตจากหนังคุณภาพสูงสุดของฝรั่งเศส 

ราคาประมาณ 128,100 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : 

https://us.delvaux.com/

9. GIORGIO ARMANI - Medium la Prima clutch bag in metallic patent leather

GIORGIO ARMANI - Medium la Prima clutch bag in metallic patent leather

GIORGIO ARMANI – Medium la Prima clutch bag in metallic patent leather

GIORGIO ARMANI หรือที่รู้จักกันในชื่อ ARMANI เป็นแบรนด์แฟชั่นหรูสัญชาติอิตาลี ก่อตั้งในมิลานโดย Giorgio Armani ดีไซเนอร์ที่ประสบความสำเร็จแบบสุด ๆ ดีไซน์กระเป๋าของ ARMANI จะมีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา เป็นแฟชั่นที่อยู่ได้ยาว ๆ

ราคาประมาณ 72,400 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.armani.com/

10. Totême - T-Lock top handle black

Totême - T-Lock top handle black

Totême – T-Lock top handle black

Totême แบรนด์หรูสไตล์มินิมอลร่วมสมัยจากสต็อกโฮล์ม สวีเดน โดดเด่นด้วยสไตล์ที่ไร้กาลเวลาเหนือเทรนด์และทำจากงานฝีมือที่พิถีพิถัน ได้รับความนิยมในหมู่เซเลบริตี้ดัง ๆ มากมาย กระเป๋า Totême รุ่นนี้จะมีความเรียบหรู ผลิตด้วยมือจากอิตาลี ใส่เอกลักษณ์เล็ก ๆ คือตัวล็อกแบบ T-Lock ที่ใช้โลหะสีทอง

ราคาประมาณ 40,900 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://toteme-studio.com/

บทสรุป

และนี่ก็คือ 10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนม ที่มีราคาแพง แต่ไม่มีโลโก้โดดเด่น เน้นความเรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง ผลิตด้วยความประณีต ซึ่งรับเทรนด์แฟชัน Quite Luxury ที่กำลังมาในปีนี้

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email