10 อันดับ ทรายแมว จับตัวเป็นก้อน
ไม่แตก ฝุ่นไม่เยอะ ถูกใจเหล่าทาส

10 อันดับ ทรายแมว จับตัวเป็นก้อน ไม่แตก ฝุ่นไม่เยอะ ถูกใจเหล่าทาส

ทรายแมว เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่เลี้ยงแมว และใครที่เป็นทาสแมวก็มักจะพบกับปัญหาในการเลือกทรายแมว หรือห้องน้ำของน้องแมวว่าจะเลือกแบบไหนดี บางยี่ห้อก็เก็บกลิ่นได้ไม่ดี ฝุ่นเยอะ น้องแมวกลบแต่ละทีฝุ่นตลบ เลอะเทอะไปหมด แถมยังไม่จับตัวเป็นก้อน แตกง่าย ทำให้ตักไปทิ้งยาก ทำให้เปลืองทรายต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ วันนี้ BestieBrand เลยมาเอาใจทาสทั้งหลาย รวม 10 อันดับ ทรายแมว คุณภาพดี ทั้งทรายแมวภูเขาไฟ ทรายแมวเต้าหู้ แบบไหนที่ว่าดีรวมมาให้แล้ว

ทำความรู้จักชนิดของ ทรายแมว มีแบบไหนบ้าง

ก่อนจะไปดูแต่ละยี่ห้อ มาทำความรู้จักทรายแมวกันก่อน ปัจจุบันทรายแมวมีให้เลือกหลายแบบ ที่นิยมและเห็นในท้องตลาดทั่วไปจะมี 3 แบบ คือ

1. ทรายแมวแบบเบนโทไนท์ (Bentonite) มีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ เหมือนก้อนแป้ง นิยมใช้กันทั่วไป หาซื้อง่ายและมีราคาไม่สูง มีคุณสมบัติคือจะจับตัวเป็นก้อนเมื่อโดนน้ำ ทำให้ตักไปทิ้งได้ง่าย ค่อนข้างเก็บกลิ่นได้ดี แต่หากเลือกคุณภาพไม่ดีอาจมีฝุ่นเยอะ จับตัวเป็นก้อนแต่แตกง่ายไม่สะดวกในการเก็บ และทรายแมวชนิดนี้ทิ้งลงชักโครกไม่ได้

2. ทรายแมวคริสตัล (Crystal Litter) หรือซิลิก้าเจล มีลักษณะเป็นก้อนกรวดใส ๆ เหมือนคริสตัล ทำมาจากวัสดุประเภทโซเดียมซิลิเกต มีคุณสมบัติดูดซับของเหลวและกลิ่นได้ดี ข้อดีคืออายุการใช้นานยาวนาน ไม่ต้องเก็บทิ้งและเทของใหม่บ่อย ๆ และไม่มีฝุ่นเหมือนทรายแมวเบนโทไนท์ เพียงแค่เก็บมูลสัตว์ออก และคอยสังเกตกลิ่น หากมีกลิ่นแรงจึงค่อยเปลี่ยนถาดใหม่ แต่ข้อเสียคือมีราคาค่อนข้างสูง

3. ทรายแมว จากวัสดุธรรมชาติ เช่น ทรายเปลือกไม้สน ทรายข้าวบาร์เลย์ ทรายเต้าหู้ เป็นต้น เป็นทรายแมวที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย สามารถทิ้งลงชักโครกได้ เรียกว่าเป็นทรายแมวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่มีราคาสูง

10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ถูกใจทาสแมวและเจ้านายเหมียว

1. BEARING Cat Litter ทรายแมวแร่ภูเขาไฟ

BEARING Cat Litter ทรายแมวแร่ภูเขาไฟ

ทรายแมวเกรดพรีเมียม จับตัวเป็นก้อนเร็ว เป็นแร่ภูเขาไฟจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับความชื้นสูงได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า มี Ordor-X (ลิขสิทธิ์เฉพาะโดยแบร์ริ่ง) ช่วยล็อกกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และทำให้กลิ่นหายไป เป็นการกำจัดกลิ่นที่ต้นตอ สามารถเลือกขนาดของเม็ดทรายได้ ทั้งขนาดเม็ดใหญ่และเม็ดละเอียด พร้อม 4 กลิ่นหอมให้เลือก 

ขนาด 3 กิโลกรัม ราคา เริ่มต้น 129 บาท

Shopee: https://shope.ee/2L2IOhqu2L 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XCyM

2. Kasty-Tofu Cat Litter Matcha ทรายแมวเต้าหู้ธรรมชาติ

Kasty-Tofu Cat Litter Matcha ทรายแมวเต้าหู้ธรรมชาติ

Kasty-Tofu Cat Litter Matcha ทรายแมวเต้าหู้ธรรมชาติ

ทรายแมวเต้าหู้ จากวัสดุธรรมชาติ สูตร Matcha คัดสรรทรายแมวจากถั่วลันเตาธรรมชาติทำให้ปราศจากฝุ่น เชื้อราและไม่เหม็นเปรี้ยว มีลักษณะเป็นแท่งเล็กจับตัวเป็นก้อนได้เร็ว ไร้ฝุ่น เก็บกลิ่นได้ดี ปราศจากน้ำหอมและสารเคมี ปลอดภัยกับสัตว์ และสามารถทิ้งลงชักโครกได้เลย

2.72 กิโลกรัม ราคา 220 บาท

Shopee: https://shope.ee/9eot87e0TB 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XDh5

3. Gager ทรายแมวเต้าหู้ สูตรชาโคล ออร์แกนิค

Gager ทรายแมวเต้าหู้ สูตรชาโคล ออร์แกนิค

Gager ทรายแมวเต้าหู้ สูตรชาโคล ออร์แกนิค

ทรายแมวจากวัสดุธรรมชาติ จาก 2 ส่วนผสมหลัก เต้าหู้เกรดพรีเมียมและคาร์บอนเข้มข้นพิเศษ ดักกลิ่นได้ดี ไม่มีสารเคมี กลิ่นธรรมชาติไม่มีน้ำหอม ไม่มีฝุ่น เกาะตัวเป็นก้อนได้รวดเร็ว สามารถใช้งานได้นานเป็นเดือน ย่อยสลายได้ง่าย สามารถตักทิ้งชักโครกได้เลย

2.27 กิโลกรัม ราคา 350 บาท

Shopee: https://shope.ee/2pyYzWDgiu 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XCyn

4. Me-O ทรายแมว 

Me-O ทรายแมว 

Me-O ทรายแมว 

ยี่ห้ออาหารแมวชื่อดัง มีทรายแมวจากธรรมชาติ ผลิตจากโซเดียมเบนโทไนท์ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ ช่วยควบคุมกลิ่นได้ดี มีกลิ่นแอปเปิลให้ความรู้สึกสะอาดและสดชื่น พร้อมทั้งดูดซับของเหลวได้ดี ทรายจับตัวเป็นก้อนทันทีเมื่อเปียกและไม่ไหลลงสู่ด้านล่าง ทำให้ง่ายต่อการตักทิ้ง

กลิ่นแอปเปิล 5 ลิตร (แพ็ค 3) ราคา 570 บาท (ตกถุงละ 190 บาท)

Shopee: https://shope.ee/8zZCKljQry 

Lazada:  https://s.lazada.co.th/l.XDhf 

5. PETKIT Mixed Cat Litter 5 in 1

PETKIT Mixed Cat Litter 5 in 1

PETKIT Mixed Cat Litter 5 in 1

ทรายแมวคุณภาพดี เหมาะกับห้องน้ำแมวอัตโนมัติโดยเฉพาะ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 5 ชนิด ได้แก่ ทรายเต้าหู้และคาร์บอน ทรายเบนโทไนท์ เม็ด mate ช่วยดับกลิ่น และเม็ดระงับกลิ่น อัดแท่งแห้ง ฝุ่นน้อย ป้องกันระบบทางเดินหายใจของแมวและไม่เลอะเท้า จับตัวเป็นก้อนได้ดี ละลายน้ำได้ง่าย เทลงชักโครกได้เลย

3.6 กิโลกรัม (7L) ราคา 269 บาท

Shopee: https://shope.ee/4pjdMy7fou 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XCym

6. Unicharm Pet Deo-toilet เดโอทอยเล็ท แซนด์

Unicharm Pet Deo-toilet เดโอทอยเล็ท แซนด์

Unicharm Pet Deo-toilet เดโอทอยเล็ท แซนด์

ทรายแมวซีโอไลท์ สำหรับใช้คู่กับ ห้องน้ำแมว Deo-toilet และแผ่นรองซับลดกลิ่น มีคุณสมบัติดูดกลิ่นและแห้งไว ทรายเม็ดใหญ่ ไม่ติดเท้าแมวช่วย ลดการเกิดฝุ่น อายุการใช้งานนาน ทราย 2 ลิตร ใช้ได้นานถึง 1 เดือน 

2 ลิตร ราคา 225 บาท

Shopee: https://shope.ee/2AisBx2i6V 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XzO7

7. HIDE&SEEK ทรายแมวมันสำปะหลัง

HIDE&SEEK ทรายแมวมันสำปะหลัง

HIDE&SEEK ทรายแมวมันสำปะหลัง

ทรายแมวธรรมชาติ ทำจากมันสำปะหลัง กลิ่นธรรมชาติ ไม่มีสารเจือปน ไร้ฝุ่น ควบคุมกลิ่นได้ดีเยี่ยม โดยไม่ผสมน้ำหอม ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง แม้น้องแมวกินเข้าไปก็ไม่เป็นอันตราย (การันตีด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประเทศไทยรอบชิงแชมป์ภูมิภาค) ใช้ได้กับห้องน้ำแมวอัตโนมัติ รุ่นนี้ย่อยสลายง่ายเพียงทิ้งลงชักโครก

2.72 กิโลกรัม ราคา 250 บาท

Shopee: https://shope.ee/6fBHYC3zBx 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XzOh 

8. ZANDYCAT ทรายแมวภูเขาไฟ 

ZANDYCAT ทรายแมวภูเขาไฟ 

ZANDYCAT ทรายแมวภูเขาไฟ 

ทรายแมวภูเขาไฟ อัลทิเมทพรีเมียม ผลิตจากแร่หินภูเขาไฟบริสุทธิ์ 100% นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ไร้ฝุ่นเป็นมิตรทั้งต่อคนและสัตว์เลี้ยงจับตัวเป็นก้อนแห้งสนิท มีนวัตกรรม Superabsorbent ดูดซับกลิ่นและความชื้นได้ดี สามารถใช้ได้ดีทั้งห้องน้ำแมวอัตโนมัติ และกระบะทรายแมว

6 ลิตร ราคา 350 บาท

Shopee: https://shope.ee/3KupZuXuki 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XDhW

9. Clay Nature-ทรายแมวภูเขาไฟ

Clay Nature-ทรายแมวภูเขาไฟ

Clay Nature-ทรายแมวภูเขาไฟ

ทรายแมวผลิตจากแร่ดินภูเขาไฟบริสุทธิ์ ไร้ฝุ่นจริงถึง 99% ผ่านการกรองฝุ่นมากกว่า 3 รอบ ช่วยลดปัญหาสุขภาพ และระบบทางเดินหายใจของแมว จับตัวเป็นก้อนได้รวดเร็ว ง่ายต่อการตักทิ้ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกลาเวนเดอร์ ใช้เป็นกลิ่นผงแบบ Food Grade ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง ไร้สารเคมีเจือปน

5 ลิตร ราคา 189 บาท

Shopee: https://shope.ee/8zZCK9LWq1 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XzOf

10. Cherie Pet ทรายแมว The Clumper Cat ทรายเต้าหู้

Cherie Pet ทรายแมว The Clumper Cat ทรายเต้าหู้

Cherie Pet ทรายแมว The Clumper Cat ทรายเต้าหู้

ทรายแมว The Clumper Cat ทรายแมวเต้าหู้เกาหลี ทรายแมวเกรดพรีเมียมผลิตจากถั่วเหลืองธรรมชาติ แท่งเล็กเพียง 1.5 มม. จับตัวเป็นก้อนได้ดี ไม่เป็นฝุ่น ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถทิ้งลงในชักโครกได้ไม่อุดตัน ดับกลิ่นยาวนาน ไม่เปลืองทราย

2.8 กิโลกรัม ราคา 259 บาท

Shopee: https://shope.ee/3KupZdWOWH

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.XCyk

บทสรุป

และนี่ก็คือ 10 อันดับ ทรายแมว คุณภาพดี มีทั้งทราบแมวภูเขาไฟ ทรายแมวจากวัสดุธรรมชาติ และทรายแมวที่เหมาะกับห้องน้ำอัตโนมัติ ให้เหล่าทาสเลือกใช้ ทั้งประหยัดและปลอดภัยกับแมวอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม :

Min

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email