รีวิว น้ำแข็งสแตนเลส ทั้งดับร้อน ทั้งดูดี ของที่ควรมีติดตู้เย็นช่วงซัมเมอร์!

รีวิว น้ำแข็งสแตนเลส ทั้งดับร้อน ทั้งดูดี ของที่ควรมีติดตู้เย็นช่วงซัมเมอร์!

ในช่วงที่อากาศร้อนขึ้นเรื่อย ๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วมาดับร้อนก็คงจะเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย แต่บางทีเครื่องดื่มบางอย่างที่ชงมาอร่อย ๆ พอปล่อยทิ้งไว้สักพัก น้ำแข็งก็จะละลาย และทำให้เครื่องดื่มแก้วนั้นจืดจนเสียรสชาติไปอย่างแน่นอน พอจะกลับมาดื่มอีกทีก็คงไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้ว

แต่จะดีแค่ไหนถ้าเครื่องดื่มแก้วโปรดของเรา สามารถเย็นได้ยาว ๆ แถมยังไม่ต้องกลัวเสียรสชาติ และในบทความนี้ BestieBrand จะมาแนะนำ น้ำแข็งสแตนเลส ตัวช่วยที่จะเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของเพื่อน ๆ โดยที่น้ำแข็งก้อนนี้จะไม่มีทางละลายให้เสียรสชาติ แล้วน้ำแข็งสแตนเลส จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันได้เลย!

น้ำแข็งสแตนเลส ก้อนนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

รีวิว น้ำแข็งสแตนเลส ทั้งดับร้อน ทั้งดูดี ของที่ควรมีติดตู้เย็น!

หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือไม่คุ้นเคยกับน้ำแข็งสแตนเลส ซึ่งเจ้าน้ำแข็งก้อนนี้นั้นมีรูปทรงที่คล้ายคลึงกับน้ำแข็งทั่วไปมาก ๆ แตกต่างกันแค่สีเพียงเท่านั้น โดยน้ำแข็งสแตนเลสก้อนนี้จะมีขนาด 2.5 X 2.5 เซนติเมตร และยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ดังนี้

– ตัวสแตนเลสเป็นเกรด 304 ซึ่งคือเกรดเดียวกับที่ใช้ทำแก้วน้ำ มีความแข็งแรง ทนทาน ที่สำคัญคือ สะอาด และปลอดภัย

– ภายในน้ำแข็งจะมีน้ำยาทำความเย็นเอทานอล และน้ำบริสุทธิ์ประกอบอยู่ ซึ่งไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย

– หลังจากใช้เสร็จเรียบร้อย เพียงแค่นำไปทำความสะอาด แล้วสามารถนำกลับมาใช้ต่อได้อีกหลายรอบ

– ขอบน้ำแข็งมีความมน ไม่ต้องกังวลว่าน้ำแข็งจะไปทำให้แก้วใบโปรดของเราต้องเป็นรอยตามมา

ในส่วนของวิธีการใช้งานก็แค่เพียง นำน้ำแข็งสแตนเลสก้อนนี้ไปแช่ในช่องฟรีซ 4-6 ชั่วโมง จากนั้นก็นำมาใช้ได้เลย เรียกได้ว่าเหมือนกับน้ำแข็งทั่วไปทุกอย่าง

ความรู้สึกหลังได้ใช้ น้ำแข็งสแตนเลส

รีวิว น้ำแข็งสแตนเลส ทั้งดับร้อน ทั้งดูดี ของที่ควรมีติดตู้เย็น!

เริ่มจากรูปร่างหน้าตาของเจ้าน้ำแข็งสแตนเลสก้อนนี้ก่อน รูปลักษณ์ก็จะดูเหมือนกับน้ำแข็งที่เราเห็นทั่ว ๆ ไปเลย เป็นลูกบาศก์ทรงเหลี่ยมสีเงินเท่ ๆ แต่ตรงขอบ และมุมจะไม่คม เพราะจะเป็นขอบแบบมน ไม่ต้องกลัวว่าดื่มน้ำอยู่แล้วจะโดนน้ำแข็งบาดแก้ว บาดปาก 

ในส่วนของระยะเวลาที่ต้องแช่ช่องฟรีซ ต้องแช่ประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งค่อนข้างนานกว่าน้ำแข็งปกติที่นำไปแช่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็สามารถนำออกมาใช้ได้แล้ว แต่สำหรับเรื่องของการให้ความเย็นถือว่าเย็นนานใช้ได้ เพราะให้ความเย็นนานประมาณ 1 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่ใส่) และแน่นอนว่าจุดเด่นที่สำคัญของน้ำแข็งสแตนเลสคือ ไม่ทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติ ซึ่งถือว่าทำได้ดี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำเย็นบ่อย ๆ ได้ดีไม่แพ้น้ำแข็งปกติเลยทีเดียว เชื่อว่าได้ลองแล้วจะต้องติดใจแน่นอน

BestieBrand ขอบอกเลยว่า น้ำแข็งสแตนเลสก้อนนี้ตอบโจทย์กับอากาศหน้าร้อนช่วงนี้ได้ดีมาก เพราะนอกจากจะทำให้เครื่องดื่มเย็นชื่นใจแล้ว เครื่องดื่มก็ยังมีรสชาติอร่อยเหมือนเดิมอีกด้วย ของดีที่เพื่อน ๆ ต้องไปลอง!

ราคา : 159 – 290 บาท

ให้คะแนน

คุณภาพ : 9/10 เย็นนาน เครื่องดื่มรสชาติไม่เปลี่ยน 

ความสะดวกสบาย : 8/10 ต้องรอนานหน่อยกว่าน้ำแข็งจะเย็น

ความคุ้มค่ากับราคา : 8/10 ราคาไม่สูงไป เหมาะกับคุณภาพ

พิกัด :

Shopee : https://shope.ee/99sKa3Q8Oo

Lazada : https://s.lazada.co.th/l.XnHS

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิว เครื่องทำน้ำแข็ง อัตโนมัติ Biaowang เปลี่ยนชีวิตให้ปลอดภัยขึ้น

คอลลาเจน Ubereen Collagen อยากมีผิวสวย หน้าใส รับรองจะต้องร้องว้าว

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email