รีวิว Samsung Galaxy S22 Ultra โทรศัพท์มือถือ สายคอนเทนต์ต้องมีจริงไหม?

รีวิว Samsung Galaxy S22 Ultra โทรศัพท์มือถือสายคอนเทนต์ต้องมีจริงไหม?

ทุกคนคงเคยได้ยินกระแสโทรศัพท์มือถือที่สามารถซูมเห็นกระต่ายบนดวงจันทร์ได้ชัด ๆ หรือโทรศัพท์มือถือที่ซูมให้เห็นถึงศิลปินคนโปรดทั้ง ๆ ที่เราสถิตอยู่บนดอย! แล้วภาพที่ได้จากการซูมสวยตาแตก คมชัด เหมือนถ่ายจากระยะประชิด อีกทั้งล่าสุดมีกระแสอาชีพใหม่เกี่ยวกับการเปิดเช่าโทรศัพท์มือถือสำหรับใช้ถ่ายวิดีโอในคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ

ใช่แล้วค่ะ วันนี้ BestieBrand จะมารีวิวถึงโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องสุดล้ำ ถ่ายวิดีโอซูมชัดแจ๋ว 100 เท่า กับ Samsung Galaxy S22 Ultra สายคอนเทนต์ สาย Vlog สายชอบดูคอนเสิร์ตต้องมีจริงไหม! มาอ่านรีวิวไปพร้อมกัน

ทำความรู้จัก Samsung Galaxy S22 Ultra

รีวิว Samsung Galaxy S22 Ultra โทรศัพท์มือถือสายคอนเทนต์ต้องมีจริงไหม?

Samsung Galaxy S22 Ultra ความจุ 128GB เป็นโทรศัพท์มือถือทำจากวัสดุอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ขึ้นรูปร่างออกมาเป็น Samsung Galaxy S22 Ultra แบบไม่มีรอยต่อใด ๆ ขนาดของตัวเครื่อง 163.3 x 77.9 x 8.9 มม. น้ำหนัก เพียง 229 กรัม เท่านั้น หน้าจอขนาดใหญ่ขอบโค้ง Dynamic AMOLED 2X Edge สามารถดูซีรีส์ได้แบบจุใจ มาพร้อมเฉดสีหลากหลายให้เลือก ได้แก่ Phantom Black, Phantom White, Green และ Burgundy ในเรื่องการซูม Samsung Galaxy S22 Ultra ออกแบบมาได้อย่างดีด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ สามารถซูมระยะไกล ชัดแจ๋ว 100X 

หากพูดถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของ Samsung Galaxy S22 Ultra ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชั่นสแกนใบหน้า สแกนลายนิ้วมือ ช่องใส่ซิมการ์ด พร้อมปากกา S Pen ที่ให้คุณสามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้ง่ายขึ้น ในส่วนของแบตเตอรี่มีความจุ 5000mAh ใช้งานได้นาน ที่สำคัญ Samsung Galaxy S22 Ultra รองรับระบบชาร์จแบตเตอรี่เร็ว 45 วัตต์ด้วยนะ สเปคเด่น ๆ ของ  Samsung Galaxy S22 Ultra คือ 

 • หน้าจอแสดงผล: ความละเอียด 3088 x 1440 พิกเซล (WQHD+)
 • ชิปเซ็ตประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1
 • RAM : 8GB LPDDR5
 • ระบบเชื่อมต่อ : 5G,  4G LTE, WiFi 6E,  WiFi 2.4GHz+5GHz,  Bluetooth 5.2,  GPS,  Glonass,  NFC
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังจำนวน 4 ตัว ได้แก่
  • กล้องตัวหลักหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล 
  • เลนส์ Telephoto 3x ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Tele 10x ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
รีวิว Samsung Galaxy S22 Ultra โทรศัพท์มือถือสายคอนเทนต์ต้องมีจริงไหม?

ความรู้สึกหลังจากใช้ Samsung Galaxy S22 Ultra

หลังจากที่ได้สัมผัสตัวเครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra มาสักพัก ต้องบอกว่าในเรื่องฟังก์ชั่นพื้นฐานของระบบ Android ทำออกมาได้ค่อนข้างดี รู้สึกว่าการดาวน์โหลดไฟล์ หรือแอปพลิเคชันมีความเสถียรมากขึ้น ลื่นหัวแตก (55555) ลำโพงสเตอริโอนั้นถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับใครที่เป็นสายชอบดูซีรีส์ เล่นเกม หรือดูคลิปต่าง ๆ ในโลกออนไลน์  เพราะเสียงดัง เสียงดี คมชัดทุกถ้อยคำได้อรรถรสสุด ๆ

มาถึงส่วนที่ทุกคนอ่านรีวิวนี้ต้องอยากรู้กันมาก เกี่ยวกับกล้องหลัง Samsung Galaxy S22 Ultra ว่าสามารถซูมถ่ายวิดีโอได้ระยะไกล ๆ ตามที่คนอื่นบอกหรือเปล่า เหมาะสำหรับซื้อมาถ่ายคอนเทนต์ไหม BestieBrand บอกเลยว่าคุ้ม คุณภาพการถ่ายวิดีโอของ Samsung Galaxy S22 Ultra ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ภาพคมชัด และยิงการซูมระยะไกลบอกเลยว่าเหนือความคาดหมายของเรามาก เพราะตอนแรกคิดว่าก็คงซูมได้ไม่เยอะหรอกมั้ง หรือไม่ซูมเยอะภาพที่ได้ต้องแตกแน่นอน แต่! พอได้ลองใช้แล้วมันไม่เป็นอย่างนั้นเลยทุกคน ภาพที่ได้จากการซูมทั้งภาพนิ่งหรือคลิปวิดีโอชัดสุด ๆ เหมือนถ่ายจากระยะประชิด ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือสักเครื่องสำหรับใช้งานทำคอนเทนต์ หรือถ่ายคลิปศิลปินเวลาไปชมคอนเสิร์ต Samsung Galaxy S22 Ultra เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่อยากแนะนำ

สรุปคะแนนหลังใช้ Samsung Galaxy S22 Ultra

 • ความคุ้มค่ากับราคา: 8/10 ถือว่าคุ้มค่าถึงแม้ราคาค่อนข้างสูง แต่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 
 • คุณภาพการใช้งาน: 7/10 ฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะเสถียรขึ้นกว่าเดิม แต่ยังดูไม่ได้โดดเด่นไปกว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่น ๆ มีเพียงกล้องเท่านั้นที่รู้สึกว่าโดดเด่น หากซื้อมาเพียงแค่ใช้งานกล้องอาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ (เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น)
 • ความสะดวกในการสั่งซื้อ: 9/10 สามารถสั่งซื้อได้ทั้งหน้าร้านค้าชั้นนำ และช่องทางออนไลน์

Samsung Galaxy S22 Ultra ราคา 43,900 บาท ความจุ 128 GB

ช่องทางการสั่งซื้อ

Shopee: https://shope.ee/6UqXeByxGl 

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.cIye

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email