รีวิว หมูกรอบ จากพืช Meat Avatar ทางเลือกใหม่ ของคนรักสุขภาพ

รีวิว หมูกรอบ จากพืช Meat Avatar ทางเลือกใหม่ ของคนรักสุขภาพ

ทุกวันนี้กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนเริ่มหันมากินอาหารคลีนกันเยอะขึ้น แต่พอได้กินไปเรื่อย ๆ ก็เริ่มรู้สึกเบื่อ เพราะด้วยรสชาติที่ค่อนข้างจืด แถมบางคนยังต้องกินผักมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ไม่แปลกที่จะเริ่มคิดถึงอาหารอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปิ้งย่าง ชาบู ของทอดต่าง ๆ และอีกหนึ่งอย่างที่เชื่อว่าต้องเป็นของโปรดหลาย ๆ คนแน่นอนอย่าง “หมูกรอบ”

แต่อุตส่าห์เริ่มลดน้ำหนัก จริงจังกับการกินอาหารคลีน จะให้มากินหมูกรอบก็ไม่ได้ เพราะที่ทำมาเดี๋ยวจะกลายเป็นศูนย์! BestieBrand เข้าใจปัญหานี้ดี บทความก็เลยจะมารีวิว หมูกรอบ ที่ทำมาจากพืช ของแบรนด์ Meat Avatar ทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากกินคลีน แต่ยังตัดใจจากของอร่อย ๆ แบบนี้ไม่ได้ เรามาดูกันดีกว่าว่า หมูกรอบจำแลงนี้จะเป็นยังไง จะเหมือนหมูกรอบจริงแค่ไหน ไปกันเลย!

หมูกรอบ Meat Avatar มีอะไรน่าสนใจ

ถ้าพูดถึงหมูกรอบแล้ว แน่นอนว่าภาพ และรสสัมผัสที่ทุกคนจะนึกถึงคือ เนื้อหมูที่ติดมัน ส่วนบนเป็นหนังหมูกรอบ ๆ หอม ๆ ชวนให้หิวได้ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า มีทั้งหนัง และมันหมู กินไปยังไงไขมันในร่างกายเพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก

แต่สำหรับหมูกรอบ Meat Avatar นั้นจะทำให้เรากินได้อย่างสบายใจมากขึ้น เพราะทำมาจากถั่วเหลือง ถั่วลันเตา หัวบุก แครอท เห็ดต่าง ๆ หรือเรียกว่า Plant-Based Meat โดยพืชเหล่านี้จะนำมาผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ รวมถึงปรุงแต่งรส กลิ่น และสัมผัสให้มีความคล้ายคลึงกับหมูกรอบมากที่สุด กินแล้วไม่รู้สึกว่ากำลังกินผักอยู่ ที่พิเศษกว่าก็คือ ไขมัน และคลอเรสเตอรอลกว่าน้อยกว่าหมูกรอบทั่วไปมาก รับรองว่ากินแล้วได้ทั้งความอร่อย แถมรู้สึกผิดน้อยลงแน่นอน แถมยังได้โปรตีนจากพืชถึง 17 กรัมอีกด้วย

ความรู้สึกหลังได้ลอง หมูกรอบ Meat Avatar

รีวิว หมูกรอบ จากพืช Meat Avatar ทางเลือกใหม่ ของคนรักสุขภาพ

หลังจากที่แกะกล่องออกมาแล้ว เราก็จะเจอกับหมูกรอบที่แบ่งเป็นชิ้น ๆ เรียบร้อยแล้วพร้อมทานอัดรวมกันใส่ในถุงสุญญากาศ สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีซได้นาน ตอนจะเอาออกมาทำก็แค่เอาถุงมาแช่น้ำ หรือแช่ในช่องธรรมดาก่อน (แบบยังไม่ต้องแกะซอง) หลังจากหมูละลายแล้วก็นำไปทอดจนหมูเปลี่ยนสีเป็นสีออกน้ำตาลทองก่อน จากนั้นใครจะกินแบบเปล่า หรือจะเอาไปทำเมนูต่าง ๆ ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น กะเพราหมูกรอบ พริกแกงหมูกรอบ หมูกรอบกระเทียม และอีกหลากหลายตามใจชอบได้เลย

ต่อมาที่ฝั่งของหน้าตา แล้วก็รสชาติกันเลย หลังจากที่เอาไปทอดเสร็จแล้วบอกได้เลยว่า เหมือนหมูกรอบอย่างกับฝาแฝด แทบจะแยกกันไม่ออก แถมพอได้ลองกัดเข้าไปแล้ว สัมผัสก็กรอบ เหมือนได้กัดหนังหมูกรอบจริง ๆ เลย ในส่วนของตัวเนื้อจะมีความนิ่ม และหนึบกว่าหมูกรอบจริงเล็กน้อย แต่ด้านของรสชาติอาจจะไม่ได้เหมือนหมูกรอบแบบเป๊ะ ๆ 100% โดยรสชาติจะออกไปทางเห็ด ๆ ถั่ว ๆ แต่เอาจริง ๆ ถ้าให้หลับตากินก็มีความคล้ายหมูกรอบจริง ๆ ไม่น้อยเลย

หมูกรอบจำแลงตัวนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากเริ่มกินอาหารคลีน และดูแลสุขภาพ เพราะทั้งกินง่าย แถมยังมีประโยชน์ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเริ่มต้นกินคลีน BestieBrand แนะนำเลย อร่อยถูกใจจนต้องซื้อมากินเรื่อย ๆ แน่นอน!

ราคา : 195 บาท (200 กรัม)

พิกัด :

Shopee : https://shope.ee/408YL96boI

Lazada : https://s.lazada.co.th/l.cIzb

ให้คะแนน

คุณภาพ : 9/10 สามารถกินแทนหมูกรอบได้แบบแทบจะแยกไม่ออก

รสชาติ : 8/10 มีความรู้สึกถึงการกินผักเล็กน้อย

ความคุ้มค่ากับราคา : 8/10 ราคาค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับเนื้อสัตว์จริง ๆ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิว บุฟเฟ่ต์ Fine Dining ที่ Skyview Hotel วิวได้ บริการดี อาหารโดน!

คอลลาเจน Ubereen Collagen อยากมีผิวสวย หน้าใส รับรองจะต้องร้องว้าว

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email