รีวิว ถ้วยอนามัย happicup
ฉบับละเอียดยิบ ดีอย่างที่ใคร ๆ ว่ากันหรือเปล่า?

รีวิว ถ้วยอนามัย happicup ฉบับละเอียดยิบ ดีอย่างที่ใคร ๆ ว่ากันหรือเปล่า?

รีวิวนี้ BestieBrand เขียนขึ้นมาเพื่อสาว ๆ ทุกคนโดยเฉพาะ ซึ่งไอเท็มที่เรากำลังจะพูดถึงนั้น เป็นไอเท็มสำคัญ และจำเป็นมาก ๆ สำหรับคุณสาว ๆ ในทุกเดือน พออ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนนึกออกกันไหม ว่าเรากำลังพูดถึงไอเท็มอะไร? ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึงถ้วยอนามัยที่ใช้ในช่วงประจำเดือนของคุณผู้หญิงนั้นเอง!

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า ปัจจุบันนี้มีไอเท็มที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงในช่วงวันนั้นของเดือนมากมาย เราจะสังเกตเห็นได้ตามร้านค้าชั้นนำ หรือผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าอนามัยแบบทั่วไป, ผ้าอนามัยแบบผ้าซักได้, ผ้าอนามัยแบบสอด, ผ้าอนามัยสำหรับผิวบอบบาง และล่าสุดนวัตกรรมที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายกับฟังก์ชันการใช้งานของมัน นั้นก็คือ ถ้วยอนามัย ค่ะ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงมีความรู้สึกอยากจะลองใช้ถ้วยอนามัยนี้สักครั้ง แต่อีกความรู้สึกก็กลัวเกี่ยวกับฟังก์ชันการใช้งานของมันที่ต้องสอดผ่านช่องคลอดเข้าไป BestieBrand ขอถือโอกาสนี้ มาเขียนรีวิว ถ้วยอนามัย happicup ให้สาว ๆ ได้อ่านแบบหมดเปลือก

รีวิว ถ้วยอนามัย happicup ฉบับละเอียดยิบ ดีอย่างที่ใคร ๆ ว่ากันหรือเปล่า?

ทำความรู้จัก ถ้วยอนามัย happicup

ถ้วยอนามัยที่ทุกคนเห็นในภาพด้านบนนี้ เป็นไอเท็มจากแบรนด์ happicup ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทย จุดเริ่มต้นของแบรนด์คือ ตัวเจ้าของแบรนด์ เผชิญกับปัญหามีประจำเดือนช่วงไปทริป Maldives แล้วไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ จึงตัดสินใจหาข้อมูลเกี่ยวกับทางเลือกใหม่ให้กับผู้หญิงที่เป็นประจำเดือน แต่อยากทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ดำน้ำ ว่ายน้ำ ออกกำลังกาย นอนหลับสบาย ๆ ได้ตามปกติ ทำให้ผลิตไอเท็มตัวนี้ออกมา เพื่อตอบโจทย์ปัญหานี้ให้สาว ๆ ทุกคน ภายใต้ชื่อแบรนด์ happicup

วัสดุที่ใช้ผลิตถ้วยอนามัย คือ Medical Grade Silicone นำเข้าจากต่างประเทศ 100% ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ปลอดภัยแน่นอน ในส่วนของกระบวนการผลิตแบรนด์ happicup  ใช้คอนเซ็ปต์ research and development เพื่อออกแบบให้ถ้วยอนามัยมีขนาดเหมาะสมกับสรีระของคนไทยมากที่สุด

รีวิว ถ้วยอนามัย happicup ฉบับละเอียดยิบ ดีอย่างที่ใคร ๆ ว่ากันหรือเปล่า?

ทำไมต้องเลือกใช้ ถ้วยอนามัย ของ happicup?

  • ผลิตจากซิลิโคนพรีเมียมเกรดแพทย์ ผ่านการรับรองมาตรฐานแล้วว่าปลอดภัยต่อสรีระของผู้หญิง
  • ใช้งานได้นานกว่า 5 ปี
  • ไม่มีปัญหาซึมเปื้อน เพราะสามารถใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง
  • ไร้กังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น หรือผื่นคันที่เกิดจากการใช้งานผ้าอนามัยแบบทั่วไป
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดขยะจากผ้าอนามัยได้
รีวิว ถ้วยอนามัย happicup ฉบับละเอียดยิบ ดีอย่างที่ใคร ๆ ว่ากันหรือเปล่า?

*หากไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะสำหรับถ้วยอนามัยแบบไหน ทางแบรนด์เขามาวิธีการเช็กมาให้ดูด้วยนะ จะได้สั่งซื้อตรงตามสรีระร่างกายของตัวเอง

ความรู้สึกหลังจากใช้ ถ้วยอนามัย happicup

บอกเลยว่าความรู้สึกแรกก่อนแกะถ้วยอนามัยออกจากกล่อง คือ มีความกังวลเต็มไปหมด กังวลว่าจะใส่ไม่ได้ กังวลว่าใส่เข้าไปแล้วถ้วยอนามัยหลุดระหว่างวัน กังวลประจำเดือนซึมเปื้อน เมื่อแกะสินค้าออกมาแล้ว บอกเลยว่าสีถ้วยอนามัยน่ารักมาก ๆ เราสั่งซื้อเป็นสีฟ้า So cute สุด ๆ  เลือกไซซ์ Min ซึ่งเป็นไซซ์ที่เหมาะสำหรับคนช่องคลอดสั้น หรือยังไม่เคยประสบการณ์การใช้ผ้านามัยแบบสอด เรียกได้ว่าเป็นเซ็ตของมือใหม่ สัมผัสแรกที่จับขึ้นมา คือถ้วยอนามัยนุ่มมาก ๆ เป็นซิลิโคนที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น ตอนแรกนึกว่าซิลิโคนจะแข็ง แต่ไม่เลยค่ะ น้องถ้วยอนามัยนุ่มนิ่มสุด ๆ

รีวิว ถ้วยอนามัย happicup ฉบับละเอียดยิบ ดีอย่างที่ใคร ๆ ว่ากันหรือเปล่า?

ส่วนวิธีการใช้งานนั้นทางแบรนด์ก็จะมีแปะรายละเอียดภาพขั้นตอนเอาไว้ให้เราดูอย่างละเอียดมาก ๆ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เราก็ทำตามขั้นตอน รู้สึกว่าในการใช้งานครั้งแรกมีความเกร็ง และสอดเข้ายากนิดหน่อย อาจจะเพราะเรายังไม่ชินกับการใส่ผ้าอนามัยแบบนี้ละมั้งนะ แอบคิดว่าเราพับปากถ้วยแล้วมันจะกางออกไหมนะ ผลปรากฏว่าเมื่อใส่เข้าไปแล้วจะรับรู้ได้เลยว่าปากถ้วยมีการกางออก พอดีกับสรีระภายในของเรา หลังจากใส่เสร็จแล้ว เราแอบทดสอบด้วยการกระโดด ๆ เพื่อดูว่าถ้วยอนามัยจะหลุดออกมาไหม ก็คือไม่หลุดนะทุกคน หายห่วงได้เลย ใส่สบายมาก ๆ ทำให้เราได้สัมผัสมิติใหม่ของชีวิต อยากทำอะไรก็ทำไม่ต้องมากังวัลเรื่องซึมเปื้อน หรืออยากไปทะเล ว่ายน้ำก็ทำได้หมด

ระยะเวลาใช้งานนาน 12 ชั่วโมงจริงไหม? เราบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับบุคคล เพราะผู้หญิงเราจะมีช่วงประจำเดือนที่แตกต่างกัน ปริมาณมากน้อยแตกต่างกันด้วย โดยส่วนตัวเราแล้วถ้วยอนามัยนี้ ใช้งานได้ทั้งวันจริง ๆ ไม่มีซึมเปื้อนหรือเลอะกางเกง อาจจะเพราะเราเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่เยอะเท่าไหร่ด้วย จึงไม่ต้องถอดระหว่างวัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่ เราอยากให้ได้ลองถ้วยอนามัยนี้ดูนะคะ ดีต่อสาว ๆ อย่างแน่นอน

สรุปคะแนน ถ้วยอนามัย happicup

  • ความคุ้มค่ากับราคา : 9/10 ราคาไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับการใช้งานที่นานถึง 5 ปี
  • คุณภาพการใช้งาน  : 8/10 เนื้อสัมผัสของซิลิโคนถ้วยอนามัยนุ่มสบาย  แต่อาจจะใช้งานยากในช่วงแรก เพราะเรายังไม่ชำนาญ แต่พอใช้ไปสักพักก็สวมใส่ได้ง่ายขึ้น
  • ความสะดวกในการสั่งซื้อ : 9/10 สามารถสั่งได้ทางออนไลน์

Happicup Starter Kit Min Blue (ถ้วยอนามัยไซซ์ min สีฟ้า + สบู่ทำความสะอาดถ้วยอนามัย) ราคา 1,350 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ: https://shope.ee/9emjOL3crR

อ่านรีวิว ผ้าอนามัยทางเลือกใหม่ของคุณผู้หญิง เพิ่มเติม

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email