รีวิว หูฟัง Sony WH-1000XM4
เบสแน่น ตัดเสียงเลิศ ฟังเพลินทั้งวัน

รีวิว หูฟัง Sony WH-1000XM4 เบสแน่น ตัดเสียงเลิศ ฟังเพลินทั้งวัน

เพราะดนตรีเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตมีสีสันมากขึ้น ทำให้วันธรรมดา ๆ กลายเป็นวันที่สนุกกว่าเดิม ซึ่งส่วนหนึ่งที่จะทำให้การฟังเพลงสนุก และไพเราะ ก็คงจะจะหนีไม่พ้น “หูฟัง” ไอเท็มชิ้นสำคัญ ที่ช่วยเปลี่ยนช่วงเวลาที่น่าเบื่อ ให้เป็นช่วงที่สนุกกว่าเดิม ยิ่งหูฟังนั้นให้เสียงที่ดี มีคุณภาพมากเท่าไหร่ ก็คงจะทำให้การฟังเพลงมีอรรถรสมากขึ้นเท่านั้นแน่นอน

และในบทความนี้ BestieBrand จะมารีวิวหูฟัง “Sony WH-1000XM4” หูฟังสุดพรีเมี่ยม ที่จะทำให้การฟังเพลงของคุณได้อรรถรสเพิ่มขึ้น 10 เท่า ด้วยเสียงที่มีคุณภาพ แถมยังตัดเสียงรบกวนได้แบบดีเยี่ยม อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเจ้าหูฟังอันนี้มันน่าสนใจขนาดไหน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลย!

หูฟัง ที่ดี ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

ก่อนเราจะมาดูรีวิว เรามารู้กันก่อนดีกว่าว่า ถ้าหากจะตัดสินใจซื้อหูฟังมาอันนึง จะต้องเลือกจากอะไรบ้าง เพื่อที่จะให้ได้หูฟังที่คุณภาพดี และเหมาะกับเรามากที่สุด

  1. คุณภาพของเสียง

เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดในการจะตัดสินใจซื้อหูฟัง เพราะหูฟังแต่ละแบบก็จะให้สไตล์ของเสียงที่ไม่เหมือนกัน และความชอบในการฟังเพลงของแต่ละคนก็ต่างกัน อย่างบางคนชอบฟังเบสหนัก ๆ หรือบางคนชอบฟังเสียงที่มีความพอดี เป็นต้น

  1. ความแข็งแรงของวัสดุ

ถ้าอยากให้หูฟังอยู่กับเราไปนาน ๆ วัสดุก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเป็นวัสดุที่มีความคงทน ไม่ใช่ตกแค่ครั้งเดียวก็แตกได้ง่าย ๆ ไม่ควรคิดแต่จะซื้อของถูกเพียงอย่างเดียว เพราะอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ได้หูฟังคุณภาพต่ำกลับมา

  1. การตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

การฟังเพลงคงจะสะดุดถ้าหากในขณะที่ฟังอยู่ เราจะได้ยินเสียงอื่น ๆ จากภายนอกแทรกเข้ามาในหูฟังอยู่ตลอด เพราะอย่างนั้นควรเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อความเพลิดเพลินในการฟังเพลง

  1. ใส่สบายหู

บางคนคงจะชอบฟังเพลงเป็นระยะเวลานาน ๆ ซึ่งถ้าหากหูฟังที่เลือกมานั้นใส่ไม่สบายหู พอใส่นาน ๆ ไปแล้วอาจจะทำให้รู้สึกปวด หรือล้าหูได้ เพราะอย่างนั้นควรเลือกหูฟังที่เข้ากับรูปหูของเราได้พอดี ไม่แน่น หรือหลวมจนเกินไป

หูฟัง Sony WH-1000XM4 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

รีวิว หูฟัง Sony WH-1000XM4 เบสแน่น ตัดเสียงเลิศ ฟังเพลินทั้งวัน

หูฟัง Sony WH-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ Full Size หรือแบบครอบไปทั้งหู มีขนาดตัวครอบที่พอดี ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป ทำให้สวมใส่ได้แบบสบาย ๆ ฟองน้ำในที่ครอบหูฟังออกแบบมาให้กระจายแรงกดได้ดีเวลาสวมใส่ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บหูเวลาใช้งาน ในส่วนของตัวหูฟังนั้นจะใช้พลาสติกเป็นส่วนประกอบหลัก มีให้เลือกด้วยกัน 4 สี คือ ดำ เงิน ขาว และมิดไนท์บลู

มาที่คุณภาพของเสียง ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบฟังเพลงเน้นเบสกระแทกหนัก ๆ ถูกใจหูฟังอันนี้แน่นอน เพราะเป็นหูฟังที่ให้เบสได้ลงลึก แรงปะทะของเสียงเบสที่กำลังดี ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป เสียงกลางมีความใส แยกเครื่องดนตรีออกได้อย่างชัดเจน

ความรู้สึกหลังได้ลองใช้

คุณภาพเสียงดีอย่างที่คุยไว้จริง ๆ แล้วส่วนตัวเป็นคนชอบฟังเบสหนัก ๆ อยู่แล้ว ยิ่งถูกใจเข้าไปอีก เบสไม่ได้มาหนักจนรู้สึกว่าอึดอัด แต่มาในปริมาณที่ทำให้รู้สึกว่าฟังสนุก แถมยังมีระบบ Noise Cancelling ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้ดีมาก สัญญาณบลูทูธเสถียร ทำให้ฟังเพลงได้แบบไม่มีกระตุก

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกโหมดในการฟังได้ผ่านมือถือ จะเลือกโหมดที่เหมือนยืนฟังในคอนเสิร์ตจริง โหมดฟังอยู่ในร้านเล็ก ๆ และมีโหมดการฟังแบบอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับการฟังเพลง 

เวลาจะคุยกับคนอื่นก็ง่าย ไม่ต้องมาเสียเวลากดหยุดเพลง แค่เอาหูฟังออก เพลงก็จะทำการหยุดให้อัตโนมัติ หรือใครที่จะคุยในระยะเวลาสั้น ๆ ก็สามารถเอามือโอบที่ตัวครอบหูฟังด้านขวา เพลงก็จะหรี่เสียงลงทันที ทำให้สะดวกในการคุยมากขึ้น

สรุปก็คือ ใครที่ชอบหูฟังที่เน้นเบส Sony WH-1000XM4 ตอบโจทย์ได้ดีมาก ทั้งคุณภาพเสียงที่สุดยอด การตัดเสียงรบกวนได้อย่างดี ใส่สบาย ใส่นาน ๆ ก็ไม่เจ็บหู BestieBrand ต้องบอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง! 

ราคา : 11,990 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3CRklQJ

พิกัด : https://shope.ee/7f03Pvj6XZ

ให้คะแนน

คุณภาพเสียง : 9/10 เบสแน่น เสียงโดยรวมดี

การใช้งาน : 9/10  ใช้งานง่าย เลือกโหมดได้หลากหลาย

ความคุ้มค่ากับราคา : 8/10 คุณภาพดีจริง แต่ราคาสูงไปนิด

อ่านบทความเพิ่มเติม : 10 หูฟังบลูทูธ ครอบหู ยี่ห้อไหนคุณภาพเสียงดี ใช้งานได้นานหลายชั่วโมง หาซื้อง่ายที่ Lazada

คอลลาเจน Ubereen Collagen อยากมีผิวสวย หน้าใส รับรองจะต้องร้องว้าว

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email