10 อันดับ Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา!

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

นาฬิกา ถือว่าเป็นหนึ่งไอเท็มชิ้นสำคัญที่ใครหลายคนขาดไม่ได้เวลาที่จะออกไปข้างนอก เพราะนอกจากจะช่วยบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับ ทำให้ผู้ใส่รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีนาฬิกาออกมาให้เราได้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเข็ม แบบดิจิทัล และอีกแบบที่เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ นั่นก็คือ “Smart Watch”

Smart Watch คือนาฬิกาที่เป็นได้มากกว่านาฬิกา เพราะด้วยฟังก์ชั่นที่มีมากมาย ไม่ใช่แค่บอกเวลาได้เพียงอย่างเดียว ยังจะวัดชีพจร รับสายโทรศัพท์ บอกเส้นทาง และฟังก์ชั่นอื่นอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับรุ่นนั้น ๆ และในวันนี้ BestieBrand จะมาแนะนำ Smart Watch ที่น่าสนใจทั้ง 10 รุ่น 10 เรือน จะมีเรือนไหนที่น่าสนใจ และถูกใจเพื่อน ๆ บ้าง มาดูกัน!

Smart Watch นาฬิกาสุดอัจฉริยะ

Smart Watch คือ นาฬิกาอัจฉริยะที่มีคุณสมบัติ และฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่านาฬิกาทั่วไป ไม่ได้บอกเพียงแค่เวลาได้เท่านั้น เพราะสามารถแสดงข้อมูลอื่น ๆ ได้อีกหลากหลาย ทั้ง GPS นำทาง โทรศัพท์ สภาพอากาศ วัดชีพจร และการแจ้งเตือนในอีกหลากหลายด้านที่จำเป็น 

นอกจาก Smart Watch ยังเป็นตัวช่วยในเรื่องสุขภาพของผู้สวมใส่ได้ดี เพราะสามารถช่วยนับก้าวเดินของเราในหนึ่งวัน และนำมาคำนวณแคลอรี่ที่ร่างกายได้ใช้ไป นอกจากนี้ยังสามารถวัดคุณภาพการนอนหลับของเราได้ด้วย ว่าเรานอนหลับได้สนิทดีแค่ไหน เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่มีประโยชน์รอบด้านจริง ๆ

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา!

1. Apple Watch Series 8

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Apple Watch Series 8

Smart Watch สุดโด่งดังที่ใครหลายคนเลือกใช้ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู แถมยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย โดยในรุ่นนี้จะมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจก็คือ เวลาผู้สวมใส่ประสบอุบัติเหตุรถชนอย่างรุนแรง ตัวนาฬิกาจะทำการติดต่อบริการฉุกเฉินให้อัตโนมัติ และบอกตำแหน่งของเราให้กับศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน นอกจากฟังก์ชั่นนี้แล้วยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่มีประโยชน์อีกมากมายทีเดียว

ราคาเริ่มต้น : 15,900 บาท

พิกัด :

https://apple.co/2EkYoJk

https://shope.ee/20Lgk4W2IU

2. Samsung Galaxy Watch 5 Pro

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Samsung Galaxy Watch 5 Pro

Samsung Galaxy Watch 5 โดดเด่นด้วยหน้าปัดทรงกลม หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียดอยู่ที่ 450 x 450 พิกเซล เป็นนาฬิกาที่เหมาะกับสายแอดเวนเจอร์ เพราะด้วยฟังก์ชั่นที่สร้างขึ้นมาสำหรับการผจญภัย เช่น Track Back ฟังก์ชั่นที่สามารถย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นได้แบบไม่หลงทาง ด้วยการนำทางด้วยเสียง หรือการสั่น  นอกจากนี้ยังมีความทนทาน และทนน้ำได้ดีมากอีกด้วย

ราคาเริ่มต้น : 13,900 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3rtE7wa

https://shope.ee/9URhfuwzHe

3. Xiaomi Watch S1

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Xiaomi Watch S1

มาพร้อมหน้าจอ AMOLED หน้าปัดมีขนาดใหญ่ 1.43 นิ้ว รองรับ Always On Display ตัวกระจกหน้าปัดเป็นกระจกแซปไฟร์ มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถแสดง GPS ที่มีความแม่นยำ และรวดเร็ว รองรับโหมดออกกำลังกายถึง 117 โหมด มีระบบการติดตามชีพจรตลอด 24 ชั่วโมง และยังวัดออกซิเจนในเลือดได้อีก นอกจากนี้่ยังช่วยตรวจจับความเครียด ฝึกหายใจ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพแน่นอน

ราคาเริ่มต้น : 6,490 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3SYwLMQ

https://shope.ee/9p4Y4bP2Qa

4. GARMIN Fenix 6

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

GARMIN Fenix 6

Garmin รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่ง Smart Watch ที่ตอบโจทย์คนชอบลุยได้ดีมาก เพราะฟังก์ชั่นต่าง ๆ รองรับกีฬาหลากหลายประเภทมาก ๆ เช่น ClimbPro ฟังก์ชั่นสำหรับคนชอบปีนเขา Surf – Ready ฟังก์ชั่นสำหรับคนชอบโต้คลื่น และยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือก แถมแบตเตอรี่ก็ยังอึดสุด ๆ โดยจะใช้งานได้สูงสุด 18 วันเลยทีเดียว

ราคาเริ่มต้น : 23,990 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3Eiruvv

https://shope.ee/10T9YSC6jY

5. TicWatch Pro 3 GPS

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

TicWatch Pro 3 GPS

TicWatch Pro 3 GPS เรือนนี้ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon Wear ™ 4100 ใหม่ล่าสุด ทำให้ใช้งานได้รวดเร็ว และลื่นไหล
ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจจะเป็นการตรวจจับเสียงรบกวนรอบข้าง ตั้งแต่ 30dB ถึง 120 dB ถ้าเสียงดังเกิน ระบบจะแจ้งเตือนอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่ออวัยวะการได้ยิน และระบบประสาทของคุณ

ราคาเริ่มต้น : 11,900 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3EfV7h9

https://shope.ee/4zzIJsUwXA

6. Huawei Watch 3

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Huawei Watch 3

เป็นนาฬิกาที่มีโหมดออกกำลังกายให้เลือกมากกว่า 100 โหมด  แถมยังจัดเต็มเรื่องสุขภาพอีกด้วย เพราะสามารถทำได้ทั้ง ตรวจค่าออกซิเจนในเลือด ตรวจอัตราเต้นของหัวใจอย่างแม่นยำ ตรวจจับระดับความเครียด และยังสามารถตรวจพบการหกล้มได้ โดยอุปกรณ์จะเปลี่ยนเป็นโหมดฉุกเฉิน และแจ้งเตือนผู้ติดต่อที่คุณกำหนด นอกจากนี้การรับสายโทรศัพท์ก็สามารถรับได้ด้วยท่าท่างอีกด้วย เพียงแค่กำมือเท่านั้น เท่สุด ๆ 

ราคาเริ่มต้น : 12,990 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3RBKKHt

https://shope.ee/AUKEs5BV3K

7. Realme Watch 2 Pro

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Realme Watch 2 Pro

นาฬิกาทรงเหลี่ยม ดีไซน์หรูหรา มีหน้าปัดให้เลือกหลากหลายแบบ แถมยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด วัดการนอนหลับ โหมดการออกกำลังกายก็ยังมีให้เลือกอีกหลาย ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย คนที่อยากลองเริ่มใช้ Smart Watch ต้องลอง

ราคาเริ่มต้น : 3,499 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3EnCat3

https://shope.ee/5AIiWOOZmL

8. HONOR Watch GS 3

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

HONOR Watch GS 3

เป็น Smart Watch ที่ผสมความคลาสสิก และหรูหราได้อย่างลงตัว สามารถใช้งานสูงสุดได้ถึง 14 วัน มีฟังก์ชั่นที่จะช่วยอำนวยความสะดวกหลากหลาย เช่น ไฟฉาย บอกภูมิอากาศ GPS นำทาง นอกจากนี้ยังสามารถวัดออกซิเจน วัดอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

ราคาเริ่มต้น : 7,300 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3yjOqqC

https://shope.ee/6Uo66vLsdE

9. Fitbit Sense 2

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Fitbit Sense 2

นาฬิการสำหรับสายรักสุขภาพ เพราะมีฟังก์ชั่นสำหรับการดูแลสุขภาพร่างกายมากมายให้ได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจเร็วเกินไป วัดอุณหภูมิบริเวณข้อมือ วัดความเครียดการตอบสนองของร่างกาย และโหมดอื่น ๆ อีกเพียบ สายสุขภาพรับรองต้องถูกใจ

ราคาเริ่มต้น : 10,490 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3CB7GCA

https://shope.ee/9K8HUBrsZe

10. Amazfit T-Rex Pro

10 Smart Watch ไอเท็มสุดล้ำ ที่ทำได้มากกว่าแค่บอกเวลา

Amazfit T-Rex Pro

บอกได้เลยว่า Smart Watch รุ่นนี้เขาอึด ถึก ทนสุด ๆ เพราะว่าเขามีใบรับรองมาตรฐานทางการทหาร (15 Military Certified) ที่เป็นตัวการันตีความอึด มาพร้อมฟังก์ชั่นอำนวยคงามสะดวกมากมาย ทั้ง วัดออกซิเจนในเลือด วัดความเครียด วัดคุณภาพการนอนหลับ แถมยังมีโหมดกีฬามากกว่า 100 โหมด ดีไซน์ก็เท่สุด ๆ ไปเลย

ราคาเริ่มต้น : 5,590 บาท

พิกัด :

https://bit.ly/3M9i9rH

https://shope.ee/8pC0tM5ElK

บทสรุป

เป็นยังไงกันบ้าง Smart Watch แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ ฟังก์ชั่นจัดเต็มกันทั้งนั้น อำนวยความสะดวกให้กับชีวิตได้ดีสุด ๆ แถมดีไซน์ก็ยังสวยไม่ไหว เอาเป็นว่าใครถูกใจเรือนนั้น ก็ไปตำเรือนนั้นได้เลย!

อ่านบทความ 10 อันดับ เพิ่มเติม :

10 อันดับ ร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ราคาดี การันตีคุณภาพ

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email