รีวิว ลูกอม Dentiste สดชื่น ตื่นตัว เย็นถึงขั้วสมอง!

รีวิว ลูกอม Dentiste สดชื่น ตื่นตัว เย็นถึงขั้วสมอง

นั่งทำงานมาเกือบจะทั้งวัน แน่นอนว่าบางคนก็ต้องมีอาการง่วงกันบ้าง ทำให้ต้องหาของกินเล่นมาแก้ง่วงสักหน่อย ของกินของเพื่อน ๆ แต่ละคนก็คงจะไม่เหมือนกัน บางคนก็ชอบดื่มชานมไข่มุก บางคนก็ชอบขนมกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ๆ หรือบางคนก็ชอบกินลูกอม โดยเฉพาะลูกอมที่มีรสเปรี้ยว ช่วยให้ตื่นได้ดีสุด ๆ 

แต่ในวันนี้ BestieBrand จะขอมารีวิวลูกอมเหมือนกันที่ไม่ใช่รสเปรี้ยว แต่เป็นลูกอมที่เย็น สดชื่นสุด ๆ กับนี่เลย Sukkiri By Dentiste Love Mint ลูกอมที่จะให้ทั้งความเย็น ความสดชื่น กินแล้วตื่นตัว หายง่วง พร้อมลุยงานต่อ แล้วลูกอม Dentiste อันนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูกันเลย!

รู้หรือไม่? ความเย็นจาก ลูกอม เกิดจากเซลล์ประสาทถูกหลอก

ต้องขอบอกก่อนว่า ในลูกอมที่ให้ความเย็นจะประกอบไปด้วยสารชนิดหนึ่งอยู่ นั่นก็คือ “เมนทอล” เมนทอลคืออะไร? เมนทอลก็คือ สารประกอบอินทรีย์ ที่มีลักษณะเป็นของแข็งผลึกสีขาว หรือไม่มีสีก็ได้ สามารถพบได้ในมินต์ มินต์ป่า เปปเปอร์มินต์ เป็นสารที่มีคุณสมบัติ กระตุ้นตัวรับความรู้สึกเย็น หรือสามารถใช้เป็นยาชา ยาบรรเทาปวดก็ได้

แล้วเซลล์ประสาทถูกหลอกยังไง? เมื่อเซลล์ประสาทมาเจอกับเมนทอล เมนทอลจะกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนตัวของไอออนบวกเข้าสู่เซลล์ จากนั้นจะเกิดสัญญาณจากประสาทไปยังสมอง ทำให้ตัวเรารู้สึกเย็น แต่เป็นความเย็นที่ไม่ได้ทำให้อุณหภูมิในร่างกายลดลงไปแต่อย่างใด เป็นความเย็นที่สมองกำลังถูกหลอกจากเมนทอลนั่นเอง

ลูกอม Sukkiri By Dentiste Love Mint มีอะไรน่าสนใจ

Sukkiri By Dentiste Love Mint เป็นลูกอมที่ผลิตโดยใช้นวัตกรรมแบบใหม่จากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมของ Mastic Oil ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนช่วยเพิ่มความสะอาดสดชื่นภายในช่องปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นภายใน 3 วินาที ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ แถมยังไม่มีน้ำตาลอีกด้วย

จุดเด่นของของ Sukkiri By Dentiste Love Mint มีอยู่ด้วยกัน 3 อย่างก็คือ

– ใช้ Peppermint ที่มีการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง Mint 2 ชนิด ทำให้มีกลิ่นที่หอม และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มีส่วนในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แก้เวียนหัว และยังทำให้กระปรี้กระเปร่าอีกด้วย

– Mastic Oil เป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังมีวิจัยอีกว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัส และความเป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งได้

– Menthol น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากสะระแหน่ กลิ่นหอมสดชื่น มีฤทธิ์เป็นยาชาอ่อน ๆ ช่วยลดอาการปวด หรืออักเสบที่ไม่รุนแรงได้

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลอง

รีวิว ลูกอม Dentiste สดชื่น ตื่นตัว เย็นถึงขั้วสมอง

ขอเริ่มจากตัวแพ็คเกจจิ้งของเขาก่อน แพ็คเกจมาในกล่องสแตนเลสสีเงิน ลวดลาย และตัวอักษรต่าง ๆ รอบกล่องมาในสีเขียวแก่ตัดกัน ให้ความคลาสสิก บวกกับความวินเทจได้ดีแบบสุด ๆ เห็นแล้วน่าซื้อ

มาถึงความรู้สึกหลังจากได้ลองชิม พอเทลูกอมออกมา ของเขาจะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ตอนแรกก็คิดว่าระดับความเย็นก็น่าจะเหมือนกับลูกอมเย็นทั่ว ๆ ไปในท้องตลาด แต่พอได้ลองจริง ๆ บอกเลยว่า Sukkiri By Dentiste Love Mint ไม่ทำให้ผิดหวัง เย็นจริง เย็นสุด ลูกอมเย็นยี่ห้ออื่นต้องยอมให้ Dentiste จริง ๆ แถมปากยังรู้สึกสดชื่นมาก แต่เสียดายที่ลูกอมมีความเป็นเนื้อเจล เลยละลายหมดไปไวหน่อย ถ้าละลายช้ากว่านี้นี่ถูกใจมาก

ใครที่ส่วนตัวเป็นคนชอบลูกอมเย็น ๆ อยู่แล้ว ได้ลอง Sukkiri By Dentiste Love Mint รับรองเย็นจับใจ ไม่มีผิดหวังแน่นอน ส่วนใครที่กำลังหาไอเท็มแก้ง่วงเวลาทำงาน ลูกอมตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดี อมทีตื่น พร้อมทำงานต่อ อยากรู้ว่าเย็นขนาดไหนต้องลอง!

Sukkiri By Dentiste Love Mint ราคา 60 และ 85 บาท 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3CbnL02

พิกัด : https://shope.ee/7zctlPckCW

ให้คะแนน

รสชาติ : 9 /10 หอมสดชื่น เย็นสะใจ

ความสะดวกในการซื้อ : 7/10 ห้าง หรือร้านสะดวกซื้อไม่ค่อยมี แต่สั่งซื้อออนไลน์ได้

ความคุ้มค่ากับราคา : 7/10 คุณภาพดี แต่ราคาสูงไปนิด 

คอลลาเจน Ubereen Collagen อยากมีผิวสวย หน้าใส รับรองจะต้องร้องว้าว

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email