10 อันดับ น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก!

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

ความมั่นใจ เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ต้องอยากมีอยู่แล้วก่อนจะไปพบปะเจอผู้คนมากมาย ซึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจของแต่ละคนก็คงจะไม่เหมือนกัน หลัก ๆ ก็คงจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม ที่จะต้องดูเนี้ยบก่อนออกจากบ้าน และเสริมด้วยไอเท็มคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา กระเป๋า เครื่องประดับต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้น้ำหอมที่จะช่วยความมั่นใจ และเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองขึ้นไปอีกหลายเท่า!

โดยในวันนี้ BestieBrand จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับน้ำหอมทั้ง 10 กลิ่น 10 แบรนด์ ที่ได้ลองดมแล้ว รับรองได้เลยว่าจะต้องหลงรัก คนข้าง ๆ ก็ต้องทักว่าทำไมตัวหอมจัง จะมีกลิ่นไหนบ้าง เรามาดูกัน

8 โทนกลิ่น น้ำหอม ที่ต้องรู้ก่อนเลือกใช้

ก่อนที่จะเข้าสู่โลกของน้ำหอม เรามาทำความรู้จักกับโทนกลิ่นของน้ำหอมกันสักหน่อยดีกว่า ว่าน้ำหอมมีกลิ่นโทนไหนบ้าง และแต่ละโทนให้ความรู้สึกยังไงนะ
  1. Citrus กลิ่นที่ให้ความสดชื่นจากส้ม เลม่อน มะนาว เป็นกลิ่นที่บ่งบอกถึงบุคลิกสดใส ร่าเริง สนุกสนาน เหมาะกับการใช้หน้าร้อน แต่กลิ่นแนวนี้อาจจะจางหายไวกว่าแนวอื่น
  2. Floral กลิ่นแนวดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกกุหลาบ ดอกมะลิ ดอกซ่อนกลิ่น และอีกหลากหลาย เป็นกลิ่นที่หอมหวาน มีความโรแมนติก สาว ๆ หลายคนชอบกลิ่นแนวนี้
  3. Oceanic กลิ่นสดชื่นจากท้องทะเล เป็นกลิ่นหอมสะอาด ปลอดโปร่ง และยังแฝงไปด้วยความหรูหรา เป็นกลิ่นที่ใช้ง่าย ใช้ได้หลายโอกาส
  4. Woody กลิ่นจากเนื้อไม้ต่าง ๆ เช่น ไม้จันทร์หอม ต้นสน มอส เป็นกลิ่นถึงใช้แล้วให้บุคลิกที่ดูสุขุม หนักแน่น มั่นคง เหมาะกับการใช้งานทางการ
  5. Green กลิ่นจากใบไม้ ใบหญ้าสีเขียว ที่ไม่ได้เหม็นเขียวอย่างที่คิด แต่จะเป็นกลิ่นที่ให้ความสดชื่น สะอาด เหมาะการใช้ในวันชิลล์ ๆ 
  6. Fruity กลิ่นหอมหวานจากผลไม้สุก ฉีดแล้วให้บุคลิกที่ดูสนุกสนาน มีความหวานซ่อนเปรี้ยว ถูกใจสาว ๆ จะฉีดไปปาร์ตี้
    หรือออกเดตก็ได้
  7. Spicy เป็นกลิ่นจากเครื่องเทศต่าง ๆ อย่างเช่น พริกไทย อบเชย ขิง เป็นแนวกลิ่นที่มีความน่าค้นหา และมีความหรูหรา แต่ไม่ควรฉีดหลายสเปรย์เพราะอาจจะฉุนได้
  8. Powdery เป็นโทนกลิ่นแป้งหอม ๆ คล้ายแป้งเด็ก ให้บุคลิกที่ดูเป็นคนสงบ ๆ แต่ทันสมัย ใช้ได้หลายโอกาส วันสบาย ๆ ก็ได้ งานทางการก็ดี

10 อันดับ น้ำหอมแบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก!

1. Tom Ford Oud Wood

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Tom Ford Oud Wood

เป็นกลิ่นที่มีการผสมผสานกันของ Sandalwood , Cardamom , Tonka Bean และดอกกุหลาบได้อย่างลงตัวสุด ๆ ให้ความสุขุม นุ่มลึก ดูเป็นคนที่น่าอบอุ่น จะใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ไปงานทางการก็เหมาะมาก คนที่ชอบกลิ่นแนว Woody ขวดนี้รับรองไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ราคา : 10,000 บาท (50 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3LOirUN

2. Jo Malone Wood Sage & Sea Salt

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Jo Malone Wood Sage & Sea Salt

กลิ่นของความสดชื่นผ่อนคลายในตำนาน ใครได้ลองดมแล้วจะต้องหลงรัก โดยกลิ่นจะมีโน้ตของความสดชื่นจากทะเล แทรกด้วยกลิ่นเกลือเล็กน้อย บวกกับกลิ่นไม้หอมที่เข้ากันได้อย่างดี ฉีดแล้วเหมือนตัวเองกำลังเดินอยู่ริมทะเล ท้องฟ้าสดใส ที่สำคัญคือใช้ง่ายมาก ๆ

ราคา : 4,000 บาท (50 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3Smnbng

3. PRADA L'Homme Prada Eau de Toilette

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

PRADA L’Homme Prada Eau de Toilette

น้ำหอม Prada กลิ่นนี้เขาว่ากันว่า เป็นน้ำหอมที่เหมาะกับการฉีดมาทำงานออฟฟิศมาก เพราะเป็นกลิ่นที่ไม่ทำร้ายคนรอบข้าง ความติดทน และความกระจายตัวก็กำลังดี โดยจะเป็นกลิ่นแนว Powdery หอมแบบสะอาด ๆ เหมือนพึ่งอาบน้ำเสร็จ ดูเรียบร้อย ใส ๆ ใครก็ใช้ได้

ราคา : 2,600 บาท (50 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3LQ37Y3

4. Acqua Di Gio Giorgio Armani Profumo

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Acqua Di Gio Giorgio Armani Profumo

เป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกาะภูเขาไฟ มีความหอมสดชื่นจากไอทะเล เป็นความสดชื่นที่นุ่มลึก บวกกับกลิ่นของมะกรูดที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นเข้าไป และมีการเพิ่มมิติของกลิ่นด้วยกำยาน และใบพิมเสน เป็นกลิ่นที่มีเสน่หฺกลิ่นหนึ่ง ชายใช้ได้ หญิงใช้ดี

ราคา : 4,900 บาท (75 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3ftVvOs

5. Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540

เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบน้ำหอมในตอนนี้ ด้วยกลิ่นที่มีความหอมหวานละมุนมาก ๆ เหมือนกับกลิ่นสายไหม แถมยังกระจายตัวดี ติดทนนาน เลยครองใจใครหลายคนได้แบบไม่น่าสงสัย กลิ่นนี้ควรมีติดตู้ไว้นะทุกคน

ราคา : 9,000 บาท (70 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3Sd79fj

6. Creed Aventus

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Creed Aventus

น้ำหอมขวดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น King ของน้ำหอมเลยทีเดียว ด้วยการผสมผสานของกลิ่นต่าง ๆ อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น สัปปะรด มะกรูด วานิลลา เปลือกไม้ และอีกหลายส่วนประกอบที่ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้มีความเท่ บวกกับความเซ็กซี่ ได้ลองแล้วต้องติดใจ

ราคา : 12,000 บาท (100 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3dNjGXM

7. Acqua Di Parma Colonia

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Acqua Di Parma Colonia

แบรนด์นี้อาจจะไม่คุ้นหูเพื่อน ๆ กันสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าทุกกลิ่นของเขามีคุณภาพหมด โดยกลิ่นนี้จะเป็นแนว Citrus ที่แทรกไปด้วยความหวานเล็กน้อยจาก Amber และกุหลาบ ให้ความรู้สึกเท่ กระฉับกระเฉง เหมาะกับใช้ในช่วงกลางวัน และช่วงหน้าร้อน

ราคา : 4,800 บาท (50 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3BPvPDx

8. Le labo Baie 19

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Le labo Baie 19

ถ้านึกถึงกลิ่นไอดินที่ระเหยออกมาหลังจากที่ฝนพึ่งตกเสร็จไปแล้ว Le labo ขวดนี้เป็นตัวแทนของกลิ่นหลังฝนตกได้ดีมาก มีความเขียว บวกกับความสดชื่น เหมาะสำหรับคนที่อยากได้กลิ่นที่มีความแปลกใหม่ ยูนีคไม่เหมือนใคร

ราคา : 5,990 บาท (50 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3E0XqEK

9. Byredo Blanche

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Byredo Blanche

แบรนด์น้ำหอมสุดมินิมอลจากสวีเดน ซึ่งกลิ่นนี้จะเป็นการอ้างถึงสีขาวที่มีความบริสุทธิ์ สะอาด โดยส่วนประกอบที่เลือกใช้หลัก ๆ จะเป็น Musk วัตถุดิบที่ให้กลิ่นที่มีความสะอาดได้ดีมาก ฉีดแล้วได้ลุคแบบผู้ดี เรียบร้อยสุด ๆ

ราคา : 6,000 บาท (50 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3LO2UV0

10. Replica By The Fireplace

10 น้ำหอม แบรนด์ดัง ฉีดแล้วคนต้องทัก หลงรักได้ไม่ยาก

Replica By The Fireplace

ปิดท้ายกับกลิ่นที่มีความน่าสนใจมากกลิ่นหนึ่ง ให้เราลองนึกภาพไม้ที่กำลังโดนเผาอยู่ในช่วงหน้าหนาว บวกกับกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ ของวานิลลา ใช้ช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าฟินมาก ติดที่อากาศบ้านเราไม่ค่อยมีโอกาสจะได้ใช้เท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นน้ำหอมที่ห้ามพลาดขวดหนึ่ง

ราคา : 5,100 บาท (100 ml)

พิกัด : https://bit.ly/3LQQ6Nz

บทสรุป

ทั้ง 10 กลิ่น 10 แบรนด์ ที่ BestieBrand ได้แนะนำไป ขอบอกเลยว่าเป็นของดีที่ควรค่าที่จะซื้อทุกกลิ่น แต่ละกลิ่นก็มีความหอมที่ไม่เหมือนกัน เอาไว้ใช้ในโอกาสที่ต่างกันไป ถ้าตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อกลิ่นไหนดี ก็จัดทุกกลิ่นไปเลย!

อ่านบทความ 10 อันดับ เพิ่มเติม :

10 อันดับ ร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ราคาดี การันตีคุณภาพ

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email