รีวิว AOVA Abalone Collagen & Abalone Peptide คอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อ

AOVA Abalone Collagen & Abalone Peptide คอลลาเจน สกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อที่เข้ากับร่างกายเราได้ดี ดื่มง่าย

จริงอยู่ที่ในตลาดบ้านเรานั้นมีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนให้เลือกเยอะแยะมากมายจนแทบเลือกไม่ถูก และที่มาของคอลลาเจนก็มีหลายหลาก ตั้งแต่ได้มาจากปลาทะเลน้ำลึก หรือเป็นเจลาติน แต่ยังมีอีกหนึ่งคอลลาเจนที่ได้รับความนิยม และหลายเสียงบอกว่าค่อนข้างมอบผลลัพธ์ที่ดีหลังดื่มอย่างต่อเนื่อง นั่นคือคอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อ

BestieBrand มีโอกาสได้ลองดื่มผลิตภัณฑ์คอลลาเจนของ AOVA (อ่านว่า เอโอว่า) คอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อ ในน้ำทับทิมผสมเปปไทด์ มาระยะหนึ่งแล้ว จึงถือโอกาสรีวิวถึงผลิตภัณฑ์นี้สักหน่อย ว่าภาพรวมของผลิตภัณฑ์เป็นอย่างไรบ้าง

คอลลาเจน คืออะไรกันนะ

ก่อนอื่น BestieBrand อยากให้ทุกคนรู้จัก “คอลลาเจน” ให้มากขึ้นเสียก่อน ซึ่งจริง ๆ แล้วเราได้ยินคำว่าคอลลาเจนมานาน โดยคอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่ร่างกายของเรามีอยู่แล้ว เจ้าเส้นใยโปรตีนนี้มีหน้าที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่นผิวหนัง และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จึงทำให้ผิวของเราเต่งตึง ดูเด้งอยู่เสมอ ปกติแล้วผิวหนังของคนเราจะประกอบด้วยคอลลาเจน 75% แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อร่างกายผ่านช่วงวัย 20 ไปแล้ว การผลิตคอลลาเจนก็จะลดลงตามอายุไปเรื่อย ๆ และค่อย ๆ สูญเสียคอลลาเจนเหล่านี้ไปปีละ 1.5% นั่นจึงทำให้เราควรที่จะเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย โดยไม่ต้องรอให้ถึงช่วงวัยผู้ใหญ่ วัยกลางคน หรือสูงอายุ

AOVA Abalone Collagen & Abalone Peptide คอลลาเจน สกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อที่เข้ากับร่างกายเราได้ดี ดื่มง่าย

รูปลักษณ์ของ คอลลาเจน AOVA

AOVA Collagen มาในขวดแก้วที่บรรจุอยู่ในกล่องแพ็กขนาด 5 ขวด ขวดละ 100 มิลลิลิตร ขนาดเล็ก ๆ สะดวกต่อการพกพา ตัวขวดถูกหุ้มด้วยพลาสติกพลาสติกอีกชั้น ซึ่งจริง ๆ ขวดก็เป็นแก้วสีชาอยู่แล้ว ซึ่งเหมาะกับการเก็บรักษาคุณภาพของคอลลาเจนในขวดให้อยู่ในนานโดยไม่ถูกแสงทำลาย ตัวฝาปิดเป็นฝาเกลียว บิดเปิดง่ายไม่ต้องออกแรงมาก สาว ๆ ดื่มแล้วเปิดเองได้แน่นอน

ภายในขวด คอลลาเจน AOVA

ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ใช้น้ำทับทิมมาเป็นเบสของเครื่องดื่ม ทำให้ AOVA Collagen ดื่มง่าย ไม่คาว ตอนเปิดขวดมาจะได้กลิ่นหอมสไตล์น้ำทับทิม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งความน่าสนใจของ AOVA Collagen คือเขาใช้วิธีสกัดเย็น เอาคอลลาเจนจากหอยเป๋าฮื้อออกมา ซึ่งการสกัดเย็นจะส่งผลให้คอลลาเจนคงสภาวะกระตุ้นทางชีวภาพหรือ Bioactive อยู่ ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าคอลลเจนทั่วไปถึง 250 เท่าเชียวนะ

นอกจากนี้ วัตถุดิบหลักอย่างหอยเป๋าฮื้อ ทางแบรนด์ยังมีฟาร์มหอยเป๋าฮื้อที่ภูเก็ตเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพได้อย่างดี เลี้ยงด้วยระบบปิด และการสกัดคอลลาเจนออกจากหอยเป๋าฮื้อนั้น ทำให้ทางแบรนด์ได้คอลลาเจนมาถึง 14 ชนิด โดยเฉพาะคอลลาเจน Type 1 ที่มีส่วนช่วยในเรื่องบำรุงผิวพรรณ และคอลลาเจน Type 2 ที่ช่วยบำรุงกระดูก ข้อ น้ำเลี้ยงข้อ นั่นจึงทำให้ AOVA Collagen นั้นไม่ได้มีดีแค่สรรพคุณด้านผิวพรรณเต่งตึง ผิวนุ่มลื่นเท่านั้น หากยังช่วยเรื่องไขข้อ ไม่ปวดกระดูก เดินเหินสะดวกขึ้นอีกด้วย

AOVA Abalone Collagen & Abalone Peptide คอลลาเจน สกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อที่เข้ากับร่างกายเราได้ดี ดื่มง่าย

ความรู้สึกหลังดื่ม AOVA Collagen

เมื่อลองดื่มครั้งแรก เราก็รู้สึกเลยว่าน้ำทับทิมของเขาเข้มข้นจริง ๆ เพราะจะรู้สึกฝาด ๆ ลิ้นบ้าง และกลิ่นน้ำทับทิมหอมมาก ทำให้ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาวของคอลลาเจนเลย ยิ่งถ้าแช่เย็นตอนดื่ม จะยิ่งทำให้ดื่มง่ายและอร่อยขึ้น AOVA Collagen แนะนำให้เราลองดื่มตอนท้องว่าง วันละ 1-2 ขวด จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

ทาง Bestiebrand ลองดื่มต่อเนื่องกันประมาณ 10 วัน อาจยังไม่เห็นผลลัพธ์ในเรื่องผิวพรรณอย่างเป็นรูปธรรมมากนัก แต่ความรู้สึกส่วนตัว เรารู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น พิสูจน์จากการแต่งหน้าง่ายขึ้นเพราะแป้งติดหน้า ส่วนที่รู้สึกได้ชัดกว่าเรื่องผิวพรรณ คือเรื่องของกระดูก เพราะเสียงกร๊อบแกรบของกระดูกตามข้อลดลงมาก ยิ่งเวลาที่ต้องนั่งทำงานในท่าเดิมนาน ๆ พอขยับตัวทีหนึ่ง เมื่อก่อนจะมีเสียงกร๊อบแกรบตามข้อแขน ข้อเข่าตลอด แต่ช่วงที่ดื่ม AOVA Collagen รู้สึกเสียงตามกระดูกลดลง

แต่ถ้าหากใครแพ้อาหารทะเล ต้องลองชั่งใจดี ๆ นะ เพราะคอลลาเจนสกัดจากหอยเป๋าฮื้อมาถึง 5,000 มก. (ให้คอลลาเจนสกัดเย็น 1,000 มก.) ถ้าดื่มแล้วอาจจะเกิดอาการแพ้ได้นะ

AOVA Abalone Collagen & Abalone Peptide คอลลาเจน สกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อที่เข้ากับร่างกายเราได้ดี ดื่มง่าย

สรุปคะแนนหลังจากดื่ม AOVA Abalone Collagen & Abalone Peptide

ความคุ้มค่ากับราคา: 8/10 เราได้มาในราคาลดจากหน้าเว็บไซต์ที่ 380 บาทต่อกล่อง เฉลี่ยที่ขวดละ 63 บาท ซึ่งถือว่าราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ อาจสูงกว่าบางแบรนด์ตามร้านสะดวกซื้อ แต่กรรมวิธีการสกัดคอลลาเจนที่แตกต่างกัน ก็ทำให้เราชั่งใจเลือกได้ไม่ยาก

คุณภาพ: 8/10 แม้ว่าด้านผิวพรรณยังไม่เห็นผลชัดเจนนัก แต่ด้านกระดูก ข้อต่อ รู้สึกได้ว่าดีขึ้น

ความสะอาด: 10/10 แพ็กเกจสวยงามทั้งกล่องบรรจุ และขวดผลิตภัณฑ์ เลือกใช้ขวดสีชาที่ช่วยคงสภาพของผลิตภัณฑ์ได้นานด้วย

ช่องทางการสั่งซื้อ

Shopee: https://shope.ee/4piaquOuK8

Lazada: https://s.lazada.co.th/l.cKbK

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email