10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดีที่ช่วยฟื้นฟูร่างพัง กู้คืนความปังให้ร่างกาย!

รีวิว Meiji Amino Collagen Premium คอลลาเจนผิวขาวใส สาว ๆ คนไหนอย่างผิวสวยต้องลอง!

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับคำว่า “คอลลาเจน” กันดีอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร ช่วยอะไรกับร่างกายบ้าง? ซึ่งจริง ๆ แล้วร่างกายของเราทุกคนมีคอลลาเจนกันอยู่แล้ว ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบโปรตีนชนิดหนึ่ง พบได้ทั้งในกระดูก เอ็นกล้ามเนื้อ เส้นผม ขน เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง โดยจะมีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความชุ่มชื่นให้กับผิวนั่นเอง

แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น คอลลาเจนที่อยู่ภายในร่างกายก็จะเริ่มสลายไป ส่งผลให้ผิว ผม กระดูก เริ่มไม่แข็งแรงเท่าเมื่อก่อน ทำให้เราต้องทานอาหารเสริมคอลลาเจน เพื่อกู้คืนความแข็งแรงให้ร่างกายอีกครั้ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเสริมคอลลาเจนอยู่หลายแบรนด์ ถ้าอย่างนั้น BestieBrand จะมาแนะนำ 10 แบรนด์คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกัน!

คอลลาเจน กับร่างกาย เกี่ยวข้องกันยังไง?

คอลลาเจนนั้นเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยหน่วยย่อยที่เป็นกรดอะมิโน โดยปกติแล้วจะสามารถพบได้ในร่างกายอยู่แล้ว แต่เมื่ออายุที่เพิ่มขึ้น คอลลาเจนก็จะค่อย ๆ ลดลงไป ปกติแล้วในช่วงอายุประมาณ 20 ปีต้น ๆ ร่างกายจะประกอบไปด้วยคอลลาเจน 75% และหลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ ลดลง โดยจะลดลง 1.5% ต่อปี จึงทำให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง และจะทำให้ผิวหนังมีรอยเหี่ยวย่น มีริ้วรอย เป็นต้น

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องหาคอลลาเจนจากอาหารต่าง ๆ เข้ามาเติมให้ร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนออกมามากมาย โดยแต่ละแบรนด์ก็อาจจะมีสรรพคุณ คุณประโยชน์ที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่าต้องการบำรุงเรื่องอะไร จนบางครั้งไม่รู้ว่าจะเลือกคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี 

คอลลาเจน มีอยู่กี่ประเภท?

ก่อนจะไปดูว่าคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี เรามาพูดถึงประเภทของคอลลาเจนกันก่อนสักหน่อย หลายคนคงจะคิดว่ามีอยู่แบบเดียว ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ แต่จริง ๆ คอลลาเจนมีประโยชน์มากมาย โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ชนิด คือ

  • คอลลาเจนประเภทที่ 1 (type I) พบได้มากถึง 90% ของคอลลาเจนทั้งหมดในร่างกาย ช่วยในเรื่องการสร้างกระดูก เอ็น ผิวหนัง เนื้อเยื่อ กระจกตา มีความแข็งแรงมากที่สุด
  • คอลลาเจนประเภทที่ 2 (type II) พบได้มากในกระดูกอ่อน เช่น หู จมูก เป็นต้น
  • คอลลาเจนประเภทที่ 3 (type III) พบได้ร่วมกับประเภทที่ 1 ในผิว กล้ามเนื้อ เป็นต้น
  • คอลลาเจนประเภทที่ 4 (type IV) พบได้ใน Basal Lamina และ Basement Membrane
  • คอลลาเจนประเภทที่ 5 (type V) พบได้ในเซลล์ของผิว ผม และรก
 
พร้อมแล้วมารู้จักกับ 10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูร่างพัง กู้คืนความปังให้ร่างกาย BestieBrand ได้รวมไว้ให้ในบทความนี้แล้ว

10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูร่างพัง กู้คืนความปังให้ร่างกาย!

1. Life Extension

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Life Extension

ถ้าหากว่าไม่รู้จะเลือกคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศอเมริกา มาในรูปแบบแคปซูล โดยมีส่วนผสมสำคัญถึง 4 อย่างนั่นก็คือ Undenatured NT2 Collagen คือคอลลาเจนที่ไม่ผ่านการตัดแต่งโครงสร้างคอลลาเจน ช่วยในเรื่องเอ็น และกระดูกอ่อน , AprèsFlex® Boswellia สารสกัดจากกำยานของอินเดีย ช่วยบรรเทาอาการปวดอักเสบของข้อ , Glucosamine ช่วยรักษาการทำงานของกระดูก และข้อต่อให้มีความยืดหยุ่น และสารสกัดของ Boron  คือแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูก ลดการสูญเสียของมวลกระดูก ประโยชน์จัดเต็มแบบนี้ ต้องจัดกันแล้ว

ราคา : 875 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ :  https://shope.ee/VWsgr5Owi

2. Mo'ne collagen

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Mo’ne collagen

Mo’ne เป็นคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลหลายชนิด และยังเป็นคอลลาเจนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความบริสุทธิ์ เพราะสกัดด้วยนวัตกรรมไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ ไทป์ 2 มีโมเลกุลเล็ก ร่างกายดูดซึมได้ไว ช่วยบำรุงทั้งผิวพรรณ เล็บ ผม กระดูก โดย Mo’ne คอลลาเจนมาในรูปแบบซอง ไม่มีกลิ่น และไม่มีน้ำตาลอีกด้วย

ราคา : 750 บาท / กล่อง 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/7Ugd1p2ae0

3. California Gold Nutrition

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

California Gold Nutrition

เป็นคอลลาเจนที่สกัดด้วยกรรมวิธีพิเศษ โดยใช้สารสกัดจากสัตว์ตระกูลวัวในประเทศอาร์เจนตินา ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ด้วยเอนไซม์ ทำให้ได้เปปไทด์ของกรดอะมิโนมา ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น บำรุงเส้นผม กระดูก นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี ที่จะช่วยในเรื่องสร้างภูมิคุ้มกัน และสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทั้งผิวสวย ทั้งสุขภาพดี ต้องมีติดบ้านนะ

ราคา : 850 บาท / กล่อง 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/6pQwEiBAVm

4. Blackmores Marine Collagen Absolute

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Blackmores Marine Collagen Absolute

ถ้าพูดถึง Blackmores หลายคนคงน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วในเรื่องผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่าง ๆ และแบรนด์นี้ก็ยังทำคอลลาเจนออกมาด้วย โดยสกัดมาจากปลาทะเล ผ่านกระบวนการสกัดด้วยนวัตกรรมไฮโดรไลซ์ และยังมีผสมพิเศษต่าง ๆ อีก เช่น โคคิวเทน ลูทีน สารสกัดฮอร์สเทล สารสกัดเมล็ดองุ่น นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุสังกะสี ที่ช่วยสังเคราะห์โปรตีนตามปกติที่ร่างกายควรได้รับ และซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วยในเรื่องอนุมูลอิสระอีกด้วย

ราคา : 1,890 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/99or14ZSHg

5. Ubereen Collagen

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Ubereen Collagen

Ubereen เป็นคอลลาเจนที่สกัดจาก Fish Collagen Dipeptide และ Salmon Collagen Peptide โดยผ่านกระบวนการผลิตให้ออกมาเป็นคอลลาเจนไดเปปไท์ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กมากที่สุด ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ไว และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอย่างนั้นมั่นใจได้เลยว่าคอลลาเจนแบรนด์นี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ราคา : 890 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/9URhPl5px8

6. Nestle Boost Collagen

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Nestle Boost Collagen

Nestle ทำคอลลาเจนให้ออกมาทานง่าย โดยทำออกมาในรสดาร์กช็อกโกแลต ในส่วนของคอลลาเจน เลือกใช้คอลลาเจนชนิดพิเศษที่เรียกว่า Bioactive Collagen Peptide ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก โดยจะสามารถดูดซึม และเข้าไปกระตุ้นผิวหนังให้สร้างชั้นคอลลาเจนได้สูงขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีอีก 35% ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน และยังมีซิงค์ ซีลิเนียม ที่ช่วยในเรื่องเล็บ และเส้นผมอีกด้วย

ราคา : 685 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/2fbNHFLlrF

7. Meiji Amino Collagen Premium

รีวิว Meiji Amino Collagen Premium คอลลาเจนผิวขาว สาว ๆ คนไหนอย่างผิวสวยต้องลอง!

Meiji Amino Collagen Premium

Meiji Amino Collagen เป็นคอลลาเจนที่มียอดขายอันดับต้น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีสารสกัดอยู่มากมายในคอลลาเจนแบรนด์นี้ ทั้งคอลลาเจนเปปไทด์จากปลาทะเล ไขมันพืช และน้ำมันพืช มอลโทเดกซ์ทริน โคเอนไซม์ กลูโคซามีน สารสกัดจมูกข้าว อาร์จินีน กรดไฮยาลูโรนิค และอื่น ๆ ซึ่งนอกจากในเรื่องของช่วยบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยในส่วนอื่น ๆ อีกด้วยของดีแบบนี้ต้องมีติดบ้านนะ

ราคา : 1,490 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/30EDgDBkik

8. Vital Proteins Collagen Peptides

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Vital Proteins Collagen Peptides

คอลลาเจนแบรนด์นี้มาจากอเมริกา โดยจะเป็น Hydrolyzed Collagen สกัดมาจากวัว ไม่มีรสชาติ ไม่มีสี ไม่มีน้ำตาล ใครที่แพ้นม และ Gluten Free ก็สามารถทานได้ นอกจากจะมีคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังมีโปรตีนถึง 18 กรัม กรดไฮยาลูลอนิค 80 มิลลิกรัม นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี และกรดอะมิโนชนิดต่าง ๆ ที่เพียงพอต่อร่างกายอีกด้วย

ราคา : 2,900 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/AK0oPm3oWo

9. Shiseido The Collagen

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Shiseido The Collagen

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักแบรนด์ Shiseido กันอยู่บ้างแล้วในฝั่งของเครื่องสำอาง ซึ่ง Shiseido ก็มีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนเหมือนกัน โดยจะเป็นคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเล ซึ่งเป็นคอลลาเจนโมเลกุลเล็ก ดูดซึมไว นอกจากนี้ยังมีสารสกัด Amla จากผลมะยมอินเดีย สารต้านอนุมูลอิสระ 3 ชนิด คือ Hyaluronic acid , Ceramide , Vitamin C และสารสกัดจาก Linconberry ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Shiseido The Collagen เท่านั้น!

ราคา : 1,060 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/406ksCQJCS

10. Garden of Life Collagen Peptides

10 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวพัง กู้คืนผิวปังให้ผิว

Garden of Life Collagen Peptides

ปิดท้ายกันที่คอลลาเจนสัญชาติอเมริกาสกัดมาจากวัว เป็นคอลลาเจนชนิดเปปไทด์ประเภทที่หนึ่ง และสาม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยเรื่องกระดูก เส้นผม เล็บ นอกจากนี้ยังมีโพรไบโอติกส์จำนวน 1.5 พันล้านตัวต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มีส่วนช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย ผู้ที่เป็น Gluten Free และ Keto สามารถทานได้ด้วยนะ

ราคา : 1,300 บาท / กระปุก 

ช่องทางสั่งซื้อ : https://shope.ee/5Kc8SiOMPX

บทสรุป

10 แบรนด์คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีที่ BestieBrand ได้แนะนำไป อาจจะมีบางแบรนด์บ้างที่ไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตา เพราะนำเข้ามาจากอเมริกาอยู่หลายแบรนด์ แต่รับรองได้ว่าทุกแบรนด์ที่เราแนะนำคุณภาพอัดแน่น ได้ลองแล้วจะต้องติดใจ!

อ่านบทความคอลลาเจนเพิ่มเติม :

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email