รีวิว ครีมทาหน้า Cetaphil Soothing Gel Cream ใคร ๆ ก็ใช้ได้ ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน

รีวิว ครีมทาหน้า Cetaphil Soothing Gel Cream ใคร ๆ ก็ใช้ได้ ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน

ปัญหาของผิวหนังไม่ว่าใครก็สามารถพบเจอได้ ไม่ว่าจะดูแลผิวอย่างดีแค่ไหน แต่ว่าด้วยปัจจัยรอบข้างทั้งอากาศ มลภาวะ ก็จะสามารถทำร้ายผิว และส่งผลให้ผิวเกิดปัญหาต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ผิวมัน ผิวคล้ำเสีย สิวผด และอีกหนึ่งปัญหาที่คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอ นั่นก็คือ ปัญหาผิวแห้งนั่นเอง 

ปัญหาผิวแห้งเพื่อน ๆ อาจจะคิดว่าเป็นได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเพียงเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว ในช่วงฤดูร้อนก็สามารถทำให้เราผิวแห้งได้เช่นกัน เพราะอย่างนั้นเราควรดูแลผิวให้มีความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา และในวันนี้ เรามี Skin Care ดี ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ เป็น Skin Care ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ที่สำคัญคือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ นั่นก็คือ “Cetaphil Soothing Gel Cream” นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ปัญหาผิวแห้งเกิดจากอะไร?

รีวิว ครีมทาหน้า Cetaphil Soothing Gel Cream ใคร ๆ ก็ใช้ได้ ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน

ปัญหาผิวแห้งนั้นโดยทั่วไปแล้วสาเหตุพื้นฐานจะมาจาก 2 ปัจจัยหลัก ๆ นั่นก็คือ ปัจจัยภายในร่างกาย จะเกิดจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวได้ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปได้ง่าย

อีกหนึ่งปัจจัยจะมาจากปัจจัยภายนอก เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาว หรือร้อนเกินไป เพราอากาศแบบนี้จะดูดเอาน้ำที่อยู่ในผิวของเราออกไปได้มาก จนทำให้ผิวเสียความชุ่มชื่น และส่งผลให้เกิดอาการผิวแห้งได้ในที่สุด

ตัวช่วยกู้ผิว ให้กลับมาชุ่มชื่น

“Cetaphil Soothing Gel Cream” ตัวช่วยดี ๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของเพื่อน ๆ เพราะเจ้าครีมตัวนี้มีส่วนผสมของ Emollients และ Humectants ที่จะช่วยเติม และกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวของเราได้อย่างล้ำลึก และยาวนานอีกด้วย

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเจ้าครีมตัวนี้ยังมี Sweet Almond Oil และวิตามิน E ที่จะเข้ามาเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเนียนนุ่มน่าจับ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และลาโนลิน หมดห่วงเรื่องระคายเคืองผิวได้เลย

หลังใช้เป็นยังไงบ้าง?

รีวิว ครีมทาหน้า Cetaphil Soothing Gel Cream ใคร ๆ ก็ใช้ได้ ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน

ขอเริ่มจากตัวเนื้อครีมก่อนเลย ตัวเนื้อครีมเป็นแบบเจลมีสีขาวข้น ตอนแรกแอบคิดว่าจะเหนอะหนะผิวไหม แต่พอลองทาไปแล้วต้องขอบอกเลยว่าไม่มีความเหนอะเลย แถมยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วอีกด้วย ไม่มีทิ้งความเหนียวไว้เลย ในส่วนของกลิ่นก็ตามที่ทางแบรนด์ได้บอกเลยว่า ไม่มีน้ำหอมจริง ใช้ไปเรื่อย ๆ ก็ไม่มีอาการแพ้อะไรเกิดขึ้นเลย และยังไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย

มาถึงในเรื่องของผลลัพธ์กันบ้าง ในช่วงแรก ๆ ที่ใช้อาจจะยังไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ แต่พอใช้มาประมาณหนึ่งเดือนรู้สึกว่าจากที่ผิวแห้งก็รู้สึกว่ามันชุ่มชื่นขึ้นจริง ๆ แล้วผิวยังนุ่มขึ้นอีกด้วย ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ Cetaphil Soothing Gel Cream ก็คือ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกายได้เลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้ผิวกลับมาดูชุ่มชื่น Cetaphil Soothing Gel Cream น่าจะเป็นหนึ่งในคำตอบที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้ดีตัวหนึ่ง ด้วยจุดเด่นของเขาที่การันตีว่า ใครก็สามารถใช้ได้ ไม่มีแพ้แน่นอน ยังไงลองไปหามาลองใช้กันนะ ไม่มีผิดหวัง!

ราคา : ประมาณ 305 บาท (3 ออนซ์) และ 770 บาท (16 ออนซ์)

ช่องทางการสั่งซื้อ : https://shope.ee/2KyTxuZMp6

ให้คะแนน

ความคุ้มค่ากับราคา : 9/10 ดีเหมาะสมกับราคาที่ไม่สูงเท่าไหร่ ใช้แล้วเห็นผลจริง

คุณภาพการใช้งาน  : 9/10 หน้าชุ่มชื่นจริง นุ่มขึ้นจริง ไม่ผิดหวังแน่นอน

ความสะดวกในการสั่งซื้อ : 7/10 ไม่ได้มีร้านอย่างเป็นทางการที่ไทย หาซื้อยากนิดนึง ต้องเลือกร้านค้าดี ๆ 

ฟังก์ชั่นการใช้งาน : 10/10 สามารถทาได้ทั้งตอนเช้า และตอนเย็น

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email