รีวิว น้ำหอมกลิ่น วาฟเฟิลคาราเมล Imaginary Authors หอมฟินจนอยากกินตัวเอง!

รีวิว น้ำหอมกลิ่น วาฟเฟิลคาราเมล Imaginary Authors หอมฟินจนอยากกินตัวเอง!

น้ำหอม ไอเทมคู่ใจของใครหลาย ๆ คน เพราะช่วยเสริมเสน่ห์ ทำให้ดูน่าหลงไหลมากยิ่งขึ้น และน้ำหอมยังสามารถบ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ในแต่ละคนที่ฉีดได้อีกด้วย แต่น้ำหอมนั้นก็มีกลิ่น หลายสไตล์ให้เราได้เลือกมากมาย เช่น กลิ่นแนวสดชื่น กลิ่นแนวฟรุ้ตตี้ กลิ่นแนวดอกไม้ และอีกมากมาขึ้นอยู่ว่าเราจะชอบแนวไหน

เมื่อเราลองดมน้ำหอม อาจจะเห็นได้ว่าในบางขวดมีกลิ่นที่คล้ายกัน นั่นเพราะมีการเลือกใช้วัตถุดิบที่คล้ายคลึงกัน แต่ในบางกลิ่นนั้นได้มีการทำขึ้นมาพิเศษเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับกลิ่นนั้น ๆ และเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือน้ำหอมจากแบรนด์ Imaginary Authors ชื่อกลิ่นว่า A Whiff of Waffle Cone นั่นเอง

A Whiff of Waffle Cone กลิ่นนี้มีที่มา!

รีวิว น้ำหอมกลิ่น วาฟเฟิลคาราเมล Imaginary Authors หอมฟินจนอยากกินตัวเอง!

น้ำหอมกลิ่นนี้ ทางแบรนด์ได้มีการสร้างสรรค์ออกมา ร่วมกับร้านไอศกรีมชื่อดังในเมือง Portland สหรัฐอเมริกา ชื่อร้าน “Salt & Straw” ซึ่งร้านนี้มีไอศกรีมให้เลือกหลายรสชาติ และมีจุดเด่นอยู่ที่การทำ Waffle Cone แบบสด ๆ ซึ่งแน่นอนว่า ทางแบรนด์ Imaginary Authors ได้แรงบันดาลใจมาจากกลิ่นของ Waffle ที่อบมาร้อน ๆ หอมกลิ่นขนมปัง คาราเมล จึงเป็นที่มาของกลิ่น A Whiff of Waffle Cone

น้ำหอมที่ได้กลิ่นแล้วรู้สึกหิว

รีวิว น้ำหอมกลิ่น วาฟเฟิลคาราเมล Imaginary Authors หอมฟินจนอยากกินตัวเอง!

A Whiff of Waffle Cone น้ำหอมกลิ่นนี้ หากใครได้ลองดมแล้วจะทำให้ตัวเองรู้สึกว่ากำลังเดินเข้าไปในร้านขนม ที่เพิ่งจะอบขนมเสร็จ และนำขนมออกมาจากเตาแน่นอน เพราะกลิ่นในช่วงแรกที่เราจะได้กลิ่นเลยก็คือ กลิ่น Salted Caramel บวกกับกลิ่นไซรัปเล็กน้อย ซึ่งกลิ่นนี้ทางแบรนด์ทำให้มีความคล้ายกับรสชาติไอศกรีม Signature ของทางร้าน นั่นก็คือรส “Sea Salt with Caramel Ribbons” ซึ่งกลิ่นของน้ำหอมที่ทำออกมาจะมีความหวานหอม นุ่มนวล และนอกจากกลิ่นของ Caramel แล้ว ยังมีกลิ่นวนิลาหอม ๆ แทรกเข้ามาอีกด้วย

เมื่อผ่านไปสักพัก กลิ่นจะมีความครีมมี่เพิ่มขึ้น มีกลิ่นนม บวกกับวิปครีม ตีคู่มากับกลิ่น Caramel และมีกลิ่นของอบเชยแทรกเข้ามาด้วยเล็กน้อย เพิ่มความหอม ตัดความเลี่ยนจากนม และ Caramel นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งกลิ่นที่ทำให้รู้สึกถึงความพิเศษก็คือ กลิ่นของขนมปัง บวกกับกลิ่นของเนยลอยเข้ามาแบบเบา ๆ เมื่อฉีดแล้วยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นขนม ยิ่งชวนให้คนอื่นเข้ามาลิ้มลองได้เป็นอย่างดี

จะเพศไหน ก็ใช้ได้หมด

รีวิว น้ำหอมกลิ่น วาฟเฟิลคาราเมล Imaginary Authors หอมฟินจนอยากกินตัวเอง!

A Whiff of Waffle Cone เป็นน้ำหอม Unisex หนุ่ม ๆ ใช้ก็ได้ สาว ๆ ใช้ก็ต้องถูกใจ โดยช่วงเวลาที่เหมาะสามารถใช้ได้ทั้งตอนกลางวัน กลางคืน และสามารถใส่ได้ทั้งตอนไปทำงาน หรือจะไปปาร์ตี้ก็ได้ แต่ด้วยกลิ่นที่มีความหวาน ปนขี้เล่น อาจจะไม่เหมาะกับการฉีดไปงานทางการเท่าไหร่ ในส่วนคุณภาพของกลิ่น สามารถติดทนได้ 8-10 ชั่วโมง และจะกระจายตัวได้ดีใน 2 ชั่วโมงแรก ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน

หากใครที่กำลังมองหากลิ่นที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับคนอื่น  A Whiff of Waffle Cone ถือว่าเป็นกลิ่นที่ตอบโจทย์ได้ดี และเป็นน้ำหอมที่ไม่ได้มีราคาที่สูงมาก แต่ในไทยอาจจะหาซื้อยากเล็กน้อยเพราะไม่ได้มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง อาจจะหาคนพรีออเดอร์ หรือร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่าย แต่ถ้าใครที่ชอบน้ำหอมรับรองว่าต้องลอง ไม่ผิดหวังแน่นอน

 ราคา : 50 ml ประมาณ 3,500 บาท

Shopee : https://shope.ee/9K8EIxuvzc

ให้คะแนน

ความคุ้มค่ากับราคา : 8/10  กลิ่นหอมหวานแบบมีคุณภาพ ไม่เลี่ยน รวมกับแพกเกจที่น่ารัก โดนใจมาก

คุณภาพการใช้งาน  : 7/10  กลิ่นกระจายตัวได้กำลังดี แต่โอกาสการใช้งานอาจจะใช้ไม่ได้ทุกโอกาสเท่าไหร่

ความสวยงาม  : 8/10  ดีไซน์ของตัวขวดอาจจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่ดีไซน์ของกล่องน่ารักมาก

ความติดทนของกลิ่น  : 7/10  กลิ่นติดทนประมาณ 6-8 ชั่วโมง ถือว่าไม่มาก แต่ก็ไม่น้อยไป

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email