รีวิว อาป๋า กุ้งย่างเกาหลี สาขาบางบอน อาหารเยอะเวอร์ อร่อยเกินเบอร์แน่นอน!

รีวิว อาป๋า กุ้งย่างเกาหลี สาขาบางบอน อาหารเยอะเวอร์ อร่อยเกินเบอร์แน่นอน!

บุฟเฟ่ต์เป็นประเภทของการทานอาหารที่หลาย ๆ คนนิยมกันมาก เพราะสามารถเลือกทานได้หลากหลาย ทานได้ไม่อั้น และบางร้านยังไม่มีจำกัดเวลาอีกด้วย ยิ่งในปัจจุบันมีบุฟเฟ่ต์หลายสไตล์เกิดขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ ทั้งบุฟเฟ่ต์อาหารอีสาน บุฟเฟ่ต์อาหารโรงแรม บุฟเฟ่ต์ขนมหวาน และอีกมากมายจนเลือกไม่ถูก รวมไปถึงหนึ่งในบุฟเฟ่ต์ที่คนนิยมไปกินมากที่สุด นั่นก็คือ “บุฟเฟ่ต์หมูกระทะ” เพราะกินง่าย มีทั้งต้ม และปิ้งอยู่ในกระทะเดียวกัน 

และวันนี้ เราจะมารีวิวร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะที่เป็นตำนาน เปิดมาแล้วหลายปี มีสาขามากมาย คิดว่าสายบุฟเฟ่ต์น่าจะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ “ร้านอาป๋า กุ้งย่างเกาหลี” หรืออาป๋า หมูกระทะบุฟเฟ่ต์นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

บรรยากาศภายในร้าน

รีวิว อาป๋า กุ้งย่างเกาหลี สาขาบางบอน อาหารเยอะเวอร์ อร่อยเกินเบอร์แน่นอน!

ถ้าพูดถึงร้านหมูกระทะ หลายคนอาจคิดว่าเป็นร้านที่ไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะให้นั่งไม่เยอะ แต่สำหรับร้านอาป๋า ให้ทุกคนลืมภาพแบบนั้นไปได้เลย เพราะบรรยากาศภายในร้านบอกได้เลยว่ากว้างมาก มีโต๊ะสำหรับคนที่มาทานหลายโต๊ะ แต่ถึงจะมีหลายโต๊ะ ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศดูอึดอัดจนเกินไป นอกจากนี้ภายในร้านยังมีดนตรีสดให้ฟังกันอีกด้วย ทานไป ฟังเพลงไป เพลินสุด ๆ พนักงานในร้านก็มีหลายคน บริการค่อนข้างรวดเร็ว และสำหรับในเรื่องของกระทะ ตอนแรกทางร้านจะมีเตาหมูกระทะมาให้อยู่แล้ว แต่เราสามารถเพิ่มเตาปิ้งย่างซีฟู้ดได้ด้วย โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

อาหารให้เลือกเยอะมาก!

รีวิว อาป๋า กุ้งย่างเกาหลี สาขาบางบอน อาหารเยอะเวอร์ อร่อยเกินเบอร์แน่นอน!

ร้านอาป๋า กุ้งย่างเกาหลี แน่นอนว่าจุดเด่นคือตามชื่อร้านเลย ก็คือมีกุ้งสด ๆ ให้เราได้ไปตักจากตู้ได้เลย และที่สำคัญคือกุ้งเยอะมาก! ตักได้ไม่อั้นกันไปเลย แต่นอกจากกุ้งแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารให้ได้เลือกเยอะแยะมากมาย เยอะจนเลือกไม่ถูกทีเดียว มีทั้งหมี่หยกเป็ดย่าง หอยนางรมสด ๆ ยำแซลมอน และอีกหลายอย่าง นอกจากอาหารทานเล่นเยอะแล้ว อาหารที่นำไปปิ้งย่างก็เยอะไม่แพ้กัน เพราะมีทั้งหมูนุ่ม หมูหมัก เนื้อวัวส่วนต่าง ๆ และขบวนอาหารซีฟู้ดสด ๆ อีกเพียบ! ทั้งปลาหมึก ปู หอยต่าง ๆ เลือกกินให้หนำใจกันไปเลย

รีวิว อาป๋า กุ้งย่างเกาหลี สาขาบางบอน อาหารเยอะเวอร์ อร่อยเกินเบอร์แน่นอน!

มาต่อกันที่ฝั่งของหวาน ถ้าเห็นฝั่งของคาวเยอะแล้ว ของหวานก็มีให้ได้เลือกมากมายพอ ๆ กัน เริ่มจากเค้ก ที่มีหลายหน้า หลายรสชาติวางเรียงกันให้ได้หยิบกันตามใจชอบ ต่อมากับขนมไทยที่มีทั้งลอดช่อง ทับทิมกรอบ เฉาก๊วย และอีกมากมายให้เลือกตักกันได้ไม่อั้น สุดท้ายก็คือผลไม้ ที่วางมาให้เลือกเหมือนเราเข้าไปอยู่ในสวน มีเยอะมาก ใครชอบผลไม้อะไรก็หยิบไปกันตามใจชอบได้เลย

สรุปก็คือ เป็นบุฟเฟ่ต์หมูกระทะที่ถือว่าคุ้มมาก กับราคาแค่ 299 บาท (รวมเครื่องดื่มแล้ว) เพราะว่ามีอาหารให้เลือกหลากหลาย ไม่ต้องกลัวเบื่อ สำหรับใครที่ชอบบุฟเฟ่ต์อยู่แล้ว คิดว่าร้านนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 

ราคา : 299 บาท ต่อคน

ที่อยู่ : 87/3 หมู่3 ซอยเอกชัย-บางบอน แขวงบางบอน กรุงเทพฯ

ติดต่อ : 098 286 6862

เวลาเปิด – ปิด : 16.00 – 23.00 น. (เปิดทุกวัน)

 

ให้คะแนน

ความคุ้มค่ากับราคา  : 8/10  อาหารรสชาติดี มีให้เลือกเยอะมากทั้งของคาว ของหวาน

คุณภาพ  : 7/10  ฝั่งหมู เนื้ออร่อยดี หมักรสชาติกำลังดี แต่ฝั่งซีฟู้ดอาจจะยังไม่ได้สดมากเท่าไหร่

ความสะอาด  : 5/10  รู้สึกว่าร้านไม่ค่อยสะอาดสักเท่าไหร่ รวมไปถึงห้องน้ำด้วย

ความอร่อย  : 7.5/10  อาหารโดยรวมแล้วทั้งของทานเล่น ของคาว ของหวาน ถือว่ารสชาติดีใช้ได้

บริการ  : 6/10  พนักงานบริการค่อนข้างช้าไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะลูกค้าเยอะ

บรรยากาศ  : 5/10  คนเยอะมาก เวลาจะไปตักอาหารต้องเบียดนิดนึง รวมไปถึงอาหารบางอย่างอาจจะไม่ได้ทานเพราะต้องรอนานเกิน

การเดินทาง  : 6/10 เดินทางมาได้แค่รถส่วนตัวเท่านั้น นั่งรถประจำทางอาจจะต้องต่อวินเข้ามา

แชร์บทความ

Facebook
Twitter
Pinterest
Email